HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức > School | Kiến thức 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phương pháp điều trị bỏ đói tế bào ung thư
Ung thư hiện nay có rất nhiều biện pháp điều trị nhưng chưa thực sự có biện pháp nào tiêu diệt được tế bào ung thư. Tây y hiện vẫn phổ biến bằng hóa trị liệu và xạ trị. Một phương pháp điều trị mới dưới đây mở ra một kỷ nguyên mới - bỏ đói tế bào hung thư.

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Aging, một hợp chất ngăn không cho các tế bào ung thư lan rộng bằng cách khiến chúng bị “đói” vitamin B-2 có thể là cuộc cách mạng trong hóa trị liệu truyền thống.


Hóa trị hiện nay có nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng, nhưng có lẽ điều này sắp thay đổi.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Anh đã tìm ra một chất điều trị không độc nhằm vào các ti thể của tế bào ung thư.

Ti thể là cơ quan sản sinh năng lượng trong mỗi tế bào. Chất mới được tìm ra có thể ngăn không cho các tế bào dạng tế bào gốc ung thư tăng sinh nhờ can thiệp vào quá trình sản sinh năng lượng trong ti thể.

Tế bào ung thư bị bỏ đói

Nhóm nghiên cứu của GS Michael Lisanti, Đại học Salford sử dụng sàng lọc thuốc để tìm ra chất diphenyleneiodonium chloride (DPI).

Các thí nghiệm trên tế bào nuôi cấy cho thấy DPI làm giảm trên 90% năng lượng được sản xuất trong ti thể của tế bào.

DPI làm được điều này bằng cách ngăn chặn vitamin B-2 - còn gọi là riboflavin – khiến các tế bào bị cạn kiệt năng lượng.

"Quan sát của chúng tôi cho thấy DPI tấn công có chọn lọc các tế bào gốc ung thư, nhờ gây nên tình trạng thiếu hụt vitamin một cách hiệu quả. Nói cách khác, bằng cách đóng cửa nhà máy sản xuất năng lượng trong tế bào gốc ung thư, chúng tôi đã tạo ra một quá trình gọi là ngủ đông", GS. Michael Lisanti giải thích.

Các tế bào gốc ung thư là những tế bào tạo ra khối u. GS Lisanti nói tiếp: "Thật phi thường, các tế bào sẽ đứng yên như thể chúng bị đóng định tại chỗ".

Quan trọng hơn, DPI tỏ ra không độc với các tế bào ung thư "cả khổi”, được cho là không tạo khối u.

Điều này cho thấy chất này có thể thành công trong trường hợp hóa trị liệu thất bại. Nhóm nghiên cứu giải thích, "Việc điều trị DPI có thể được sử dụng để tạo ra kiểu hình thiếu hụt ti thể, làm cạn kiệt có hiệu quả các tế bào gốc ung thư trong quần thể tế bào ung thư đa dạng.

"Những phát hiện này có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị nhắm vào tế bào gốc ung thư đồng thời giảm thiểu các tác dụng phụ độc hại”.

Kỷ nguyên mới của hóa trị liệu?

DPI là một trong những chất ức chế tế bào gốc ung thư mạnh nhất và có tính chọn lọc cao nhất hiện nay.

Những phát hiện này đặc biệt có ý nghĩa do nhu cầu rất lớn về liệu pháp ung thư không độc và các phản ứng phụ nghiêm trọng của hóa trị liệu thông thường.

GS. Lisanti giải thích: "Sự hấp dẫn của DPI là khiến cho các tế bào gốc ung thư mất đi sự linh hoạt về chuyển hóa đến mức chúng sẽ rất nhạy cảm với nhiều loại thuốc khác”.

Thực tế, các tác giả chuyên tìm kiếm các liệu pháp thay thế, không độc và họ hy vọng rằng những phát hiện mới này sẽ đánh dấu sự bắt đầu một kỷ nguyên mới của hóa trị liệu - có lẽ một trong số đó sẽ sử dụng các phân tử không độc để nhắm vào hoạt động ti thể của các tế bào gốc ung thư. Các nhà nghiên cứu đề xuất gọi tên những phân tử mới này là "mitoflavoscins".

VietBF © sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-07-2018
Reputation: 227585


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 90,013
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	62.4 KB
ID:	1172389  
troopy is_online_now
Thanks: 76
Thanked 6,729 Times in 5,847 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 113
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12481 seconds with 13 queries