VBF-Món gà luộc là món đơn giản của VN nhưng lại thật sự rất ngon khi chấm muối tiêu chanh, lá chanh. Tuy nhiên món này nếu không thích chấm bạn có thể dùng những nguyên liệu sau luộc ăn rất ngon. Thậm chí ăn với cơm rất rất hợp.
Nguyên liệu:
1 con gà (khoảng 800gr)
180ml nước tương
2 th́a súp hắc x́ dầu (nước tương đen - x́ dầu ngọt)
2 th́a súp đường phèn
1 củ gừng
4 tép tỏi
2 cái hoa hồi
1 mẩu quế
3 nhánh hành nguyên củ
80g rượu nấu ăn
1 th́a súp dầu mè
Cách làm
![](http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1191792&stc=1&d=1521516690)
Bước 1
Gà làm sạch cho vào nồi, sau đó thêm tất cả phần gia vị vào xoa đều lên lên thân gà. Ướp ít nhất 3 tiếng, thỉnh thoảng lật gà lại để đảm bảo thân gà được thấm gia vị đều nhau.
![](http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1191793&stc=1&d=1521516690)
Bước 2
Sau đó nhấc gà ra khỏi nồi, đổ nước vào sao cho phần nước đủ để ngập gà.
![](http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1191794&stc=1&d=1521516690)
Bước 3
Đun sôi nước th́ thả gà vào. Lúc này giảm lửa xuống chỉ để ở mức trung b́nh. Sau khoảng 15 phút th́ lật gà lại.
![](http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1191795&stc=1&d=1521516690)
Bước 4
Dùng muỗng rưới phần nước luộc gà lên khắp ḿnh gà để đảm bảo gà được thấm gia vị hoàn toàn.
![](http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1191791&stc=1&d=1521516690)
Bước 5
Đun tiếp tầm 15 phút nữa th́ tắt bếp, đậy vung ủ gà trong khoảng 10 phút.
![](http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1191796&stc=1&d=1521516690)
Bước 6
Vớt gà ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn.
Gà luộc theo cách này có màu da vàng rộm hấp dẫn, thịt mềm ngọt và thấm đẫm gia vị. Bạn có thể ăn cùng cơm trắng rưới thêm chút nước luộc gà th́ vô cùng ngon đấy.
Gà luộc làm theo kiểu này thịt ngọt ngon đến không ngờ - Ảnh 7.
Chúc bạn ngon miệng!