HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà vô địch nổi tiếng nhất nước Mỹ hội ngộ với chú chó từ Nam Hàn
VBF-Nhà vô địch trượt tuyết nổi tiếng nhất của Mỹ đã đưa được chú chó từ Nam Hàn. Nay anh đã được hội ngộ với chú chó cưng này. Được biết ở Nam Hàn có xưởng làm thịt chó và tất nhiên không phải ai cũng ăn thịt chó, giống như ở VN.

MONTREAL - Một nhà vô địch trượt tuyết nổi tiếng nhất của Mỹ hiện nay đã được hội ngộ với một con chó con Đại Hàn, được giải cứu từ một trại nuôi chó làm thịt trong Thế Vận Hội Mùa Đông hồi tháng Hai.



Gus Kenworthy và cục cưng Beemo (Dario Ayala/ The Humane Society)

Trên trương mục Instagram của anh vào ngày thứ Hai, 19 tháng Ba, anh Gus Kenworthy từ tiểu bang Colorado đã loan báo rằng con thú cưng mới của anh đã về tới nơi. Đó là Beemo, một con chó con lai jindo. Anh viết, “Tôi đau lòng khi nghĩ rằng con chó này từng được nuôi để bị ăn thịt.”

Beemo là một trong số 80 con chó được tổ chức nhân đạo quốc tế Humane Society International (HSI) giải cứu từ một trại nuôi chó lấy thịt, gần thủ đô Seoul của Nam Hàn, và được máy bay chở tới nơi an toàn ở Montreal, Canada.


Gus Kenworthy đoàn tụ với Beemo, con chó con mà anh đã cứu từ một trại nuôi chó làm thịt tại Nam Hàn. (Dario Ayala/ The Humane Society

Việc giải cứu những con chó được nuôi để làm thịt đã trở thành một vấn đề gây chú ý tới một số lực sĩ đến dự Thế Vận Hội tại Nam Hàn mới đây. Cô Meagan Duhamel, người đoạt huy chương trong môn trượt băng nghệ thuật, cũng có mặt chào đón đoàn chó khi chúng đến Montreal.

Cô Duhamel đã nhận nuôi một con chó tên là Moo-tae. Nhưng hầu hết những con chó mới đến sẽ được chăm sóc tại một nơi tạm trú khẩn cấp ở Montreal.


Nhà vô địch trượt tuyết Gus Kenworthy (bên phải) và bạn trai Matthew Wilkas đang chụp hình với con Beemo. (Dario Ayala/ The Humane Society

Anh Kenworthy nói rằng việc tới thăm trại nuôi chó lấy thịt trong Thế Vận Hội là “một điều gây xúc động nhiều nhất” mà anh từng làm, khi anh nhìn thấy những con chó phải chịu đựng “những điều kiện khủng khiếp, vô nhân đạo.” Anh nói, “Nếu HSI không can thiệp, cả bầy chó rốt cuộc sẽ bị giết để ăn thịt, theo những cách thức thực sự tàn nhẫn.”

Tổ chức từ thiện này cho biết hơn 2.5 triệu con chó được nuôi để cho người ra ăn thịt trong các trại trên khắp Nam Hàn.

Một chiến dịch của HSI cho đến nay đã đóng cửa 11 trong số những khu trại này, và cứu được hơn 1,300 con chó, giúp cho các chủ trại chuyển sang những ngành kinh doanh khác như trồng ớt hoặc nấm.
Tục ăn thịt chó đã có từ hàng ngàn năm nay, và đã được thúc đẩy bởi niềm tin rằng thịt chó giúp cường dương, mặc dù những người Đại Hàn thuộc thế hệ trẻ ngày nay phản đối lối suy nghĩ, và những vụ ngược đãi tàn ác đã gây áp lực buộc chính phủ phải hành động.

Cô Nara Kim, quản đốc cuộc vận động chống thịt chó của HSI, nói, “Thật quá dễ dàng để giả định rằng mọi người đều ăn thịt chó ở Nam Hàn. Nhưng sự thật là điều đó không đúng. Hầu hết người ta ở đây không thường xuyên ăn thịt chó, và thực vậy đa số người trẻ Nam Hàn không bao giờ ăn thịt chó. Đó là ngành đang giẫy chết theo nhiều cách thức, và đó là một phần lý do tại sao những chủ trại chó này xin HSI giúp đỡ.”

Việc Kenworthy ủng hộ việc làm của HSI đã được đón nhận rộng rãi, mặc dù một số người chỉ trích cuộc vận động của anh trong thời gian diễn ra Thế Vận Hội. Họ nói là anh bênh vực chó bị làm thịt trong khi những con thú khác, như bò, heo, gà bị giết mổ và ăn ở các nước Tây Phương mà anh lại không nói gì hết.

Ký giả Joon Lee ở Mỹ viết trên Twitter, “Trong khi Kenworthy thừa nhận việc áp đặt những tiêu chuẩn Tây Phương, thực tế là 9 tỷ con gà bị giết mỗi năm, so với 30 triệu con chó bị giết ở các nước Á Châu. Việc áp đặt các tiêu chuẩn Tây phương cho thấy một kiểu rập khuôn đang chết đi nơi những người Nam Hàn, mà tôi nghĩ là không công bằng và gây ngộ nhận về nền văn hóa của chúng tôi.”
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 03-25-2018
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	61.4 KB
ID:	1194429   Click image for larger version

Name:	2.jpeg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1194430   Click image for larger version

Name:	3.jpeg
Views:	0
Size:	43.6 KB
ID:	1194431  

Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
The Following User Says Thank You to Hanna For This Useful Post:
khatranac (03-25-2018)
Old 03-25-2018   #2
khatranac
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
khatranac's Avatar
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 2,305
Thanks: 636
Thanked 227 Times in 169 Posts
Mentioned: 20 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 62 Post(s)
Rep Power: 15
khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2
Default

Cám ơn Gus Kenworthy và Matthew Wilkas, Chúa sẽ ban phước lành cho các anh !!!
khatranac_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10958 seconds with 13 queries