Sự kết hợp giữa gà và lá chanh th́ chắc ai cũng biết. Vietbf lần này sẽ đem đến món gà nấu chanh chua. Thêm một công thức mới dành cho những ai yêu thích các món ngon từ gà, gà nấu chanh vừa có lớp vỏ gịn rụm của bột, vừa thấm đượm nước sốt chua dịu, mặn ngọt thật ngon khó tả.
Nguyên liệu
-3 miếng gà không xương
-60gr bột khoai tây
-Dầu ăn
Gia vị ướp gà
-1 th́a dầu hào
-2 th́a bột bắp
-1/2 th́a dầu mè
-1/4 th́a muối
-1/4 th́a cà phê tiêu
Nước sốt chanh
-Nước cốt 1 trái chanh
-20ml nước sốt mận
-1 th́a đường
-150ml nước
-1 th́a mật ong pha với 2 th́a nước
-4 lát chanh mỏng
Cách thực hiện
-Thịt gà cắt thành khúc nhỏ vừa ăn, ướp với gia vị để trong tủ lạnh 3 tiếng. Lăn gà qua bột khoai tây. Làm nóng chảo dầu, lấy đũa chọc vào nếu thấy nổi bóng bóng th́ cho gà lần lượt vào chiên gịn vàng. Vớt gà ra để ráo dầu.
-Lấy một chảo khác, đổ hết phần nguyên liệu đă chuẩn bị sẵn vào, đun lửa cho đến khi thấy sốt sánh đặc lại, thêm vài lát chanh mỏng vào. Cho gà đă rán vào trộn đều với nước sốt, ngon hơn khi ăn với cơm nóng.