Xôi mít là 1 món ăn rất đặc biệt. Với mùi thơm từ mít, vị dẻo mềm từ xôi, vị béo của nước dừa đã tạo nên hương vị rất đặc biệt của món xôi mít. Đảm bảo ăn là ghiền.
Nguyên liệu:
-1 chén gạo nếp Thái
- 200ml nước cốt dừa
- 1/2 muỗng cà phê muối.
- Mít tươi
Thành phẩm
Cách làm:
-Bước 1: Chia gạo nếp thành hai phần, ngâm gạo khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm rồi để thật ráo nước.
- Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó hạ lửa đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp và để nguội.
- Bước 3: Cho gạo nếp vào nồi cơm điện hoặc nồi hấp, hấp cho đến khi gạo chín thành xôi.
- Bước 4: Tiếp theo, bạn lấy xôi ra trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội.
- Bước 5: Dùng dao khía một đường dọc múi mít và nhẹ nhàng lấy hạt mít ra sao cho múi mít còn nguyên vẹn, cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ mít còn lại.
- Bước 6: Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên nếu bạn thích ăn béo. Có thể thêm vài hạt đậu phộng rang và dừa bào sợi lên để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Đây sẽ là sự lựa chọn không tồi cho gia đình bạn vào mỗi bữa điểm tâm sáng đấy. Chúc các bạn thành công!