Muối ớt xanh mới là gia vị ngon nhất khi ăn hải sản. Hải sản luôn là món khoái khẩu của hầu hết mọi người. Hải sản ngon yêu cầu phải có nước chấm ngon đi kèm và muối ớt xanh luôn đứng hàng đầu trong danh sách các loại nước chấm ăn kèm hải sản. Hăy thử ngay cách làm muối ớt xanh chấm hải sản đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon dưới đây.
Nguyên liệu
- Đường cát trắng: 7g
- Chanh: 1 quả
- Ớt xiêm xanh: 2g
- Muối: 1g
- Lá chanh
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch chanh, để ráo rồi cắt làm đôi. Sau đó, vắt lấy nước cốt cho vào bát.
Bước 2: Rửa sạch ớt, ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại thật kỹ. Để ớt khô ráo.
Bước 3: Cắt bỏ cuống lá chanh rồi ngâm với nước muối trong 15 phút. Sau đó, rửa kỹ với nước sạch và để ráo nước.
Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi cho ớt vào trụng sơ qua. Chú ư vớt ớt ra ngay và cho vào bát nước lạnh. Cách này giúp muối ớt có màu đẹp hơn và gịn hơn.
Bước 5: Cho ớt, lá chanh, muối và đường trắng vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp tục cho nước chanh vào rồi xay thêm lần nữa.
Bước 6: Cho hỗn hợp muối ớt vào hũ thủy tinh có nắp đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Sử dụng tối đa 2 tuần để đảm bảo chất lượng.
Mách nhỏ
Để làm muối ớt xanh, bạn dùng ớt xiêm (hay c̣n gọi là ớt chỉ thiên, ớt hiểm) sẽ ngon, cay và thơm hơn các loại ớt khác nhé. Cách chọn ớt xiêm ngon là chọn những trái tươi, xanh, trái nhỏ đều, không bị dập nát hay bị hư thối.
Muối ớt xanh có thể ăn cùng với hải sản và nhiều món ăn khác. Bạn hăy tự làm nước chấm từ muối ớt ngay hôm nay để cả nhà thưởng thức nhé.