HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quân Mỹ bị dân Thổ Nhĩ Kỳ đòi đuổi ra khỏi căn cứ không quân Incirlik
Dân Thổ Nhĩ Kỳ đòi đuổi Mỹ khỏi căn cứ Incirlik. Có đến hơn 90% dân chúng Thổ Nhĩ Kỳ phản đối sự hiện diện của quân Mỹ-NATO. Họ kiên quyết đòi “đuổi” Mỹ khỏi căn cứ không quân Incirlik.

Trên nền khủng hoảng quy mô lớn trong quan hệ Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ, trong chương trình nghị sự của xã hội Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa khơi lên chủ đề đóng cửa căn cứ không quân ở Incirlik vốn dành cho sự hiện diện của binh lính Mỹ và các đồng minh NATO, ví dụ như Đức.

Đối với xã hội Thổ Nhĩ Kỳ, bước đi này thể hiện là một trong những phản ứng hiệu quả nhất đáp trả biện pháp trừng phạt mà Washington áp đặt trong quan hệ với Ankara.

Hiện nay, bản thân các binh sĩ Mỹ không dám rời khỏi địa bàn căn cứ vì sợ hứng chịu phản ứng tiêu cực từ phía các cư dân địa phương Incirlik, trong khu vực bố trí căn cứ quân sự cùng tên. Dân số nơi này gồm khoảng 40 nghìn người.

Không phải đến bây giờ mới là lần đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ vang lên lời hô hào đòi đóng cửa Incirlik.

Chẳng hạn, làn sóng các cuộc biểu tình mạnh mẽ chống lại hoạt động của cơ sở này đã dâng lên sau khi cộng đồng địa phương thấy rõ rằng trong mưu toan đảo chính ngày 15 tháng 7 năm 2016 chính từ căn cứ ở Incirlik đã có máy bay tiếp nhiên liệu cất cánh lên không trung, tiếp dầu cho máy bay F-16 mà phe đảo chính sử dụng.

Cư dân địa phương cũng như đại diện khu vực của các đảng chính trị khác nhau trong tỉnh Adana của Thổ Nhĩ Kỳ (nơi bố trí căn cứ) đều gay gắt chỉ trích hành động của Washington trong quan hệ với Washington và yêu cầu lập tức đóng cửa căn cứ Incirlik, giải tán nhóm quân nhân NATO đóng tại đó để đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ.

Một người dân làng Incirlik là ông Abuzer Tuncer tuyên bố rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump chắc là phát điên, khi quyết định chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm mục tiêu cho các cuộc tấn công.

Mỹ đã phát động chiến tranh chống lại Thổ Nhĩ Kỳ và toàn bộ nền kinh tế thế giới. Washington không muốn Ankara lãnh đạo đất nước phát triển và thịnh vượng. Trên thực tế, họ là kẻ thù chính của nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Washington không giao cho Ankara những vũ khí mà nước này trả tiền mua cho họ, trong khi đó lại cấp vũ khí cho kẻ thù của Thổ Nhĩ Kỳ là các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG). Đồng thời Mỹ cũng thật vô lý và ngang ngược khi chống lại việc Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 từ Nga.



Căn cứ không quân Incirlik đóng vai trò quan trọng với Mỹ-NATO ở Trung Đông
Đại đa số dân chúng Thổ Nhĩ Kỳ không ưa sự hiện diện của Mỹ

Một người dân ở làng Incirlik là ông Mehmet Kaya đã gọi Mỹ là kẻ thù của Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nhấn mạnh rằng, Mỹ đã phát động cuộc chiến chống lại Thổ Nhĩ Kỳ, lấy cớ từ việc bắt giữ mục sư Andrew Brunson, người đã có liên hệ với đảng của giáo sĩ Gulen đang lưu vong ở Mỹ.

Theo ông, Mỹ chính là người đứng đằng sau nỗ lực đảo chính ngày 15 tháng 7 năm 2016. Họ không muốn các nước khác phát triển, mục đích duy nhất của họ là buộc các quốc gia khác phải lệ thuộc vào Washington. Do đó, quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ mua các tổ hợp S-400 của Nga đã khiến Mỹ nổi điên, vì họ muốn kiểm soát toàn thế giới.

Mỹ đi đến đâu cũng hủy hoại mọi thứ nơi họ đặt chân đến: Mỹ thâm nhập Syria, Iraq, Tunisia và Libya, thế là những vùng lãnh thổ này biến thành đống đổ nát.

Tại Syria, mọi người từng sống trong hòa bình và thống nhất, nhưng khi quân Mỹ đến là bắt đầu thảm sát hàng loạt và "nồi da nấu thịt", trong nước tràn ngập hỗn loạn. Thổ Nhĩ Kỳ không nên để rơi vào vòng lệ thuộc của Mỹ và không nên lui khỏi lập trường kiên quyết của mình".

Chủ tịch chi nhánh khu vực của Vatan - đảng cánh tả dân tộc chủ nghĩa ngoài nghị viện ở Adana là ông Selver Kaplan nhấn mạnh rằng, nước này không muốn trên mảnh đất Thổ Nhĩ Kỳ có sự hiện diện quân sự của bất cứ nước nào. Do đó, quân Mỹ phải cuốn gói rời căn cứ Injirlik.

Mỹ vào Iraq, mang theo cảnh đổ máu, bạo lực và tàn phá. Câu chuyện tương tự lặp lại ở Afghanistan. Còn Nam Tư bị xé thành từng mảnh, trong khi cuộc chiến dẫm máu ở Syria diễn ra suốt 7 năm nay. Có thể nhận định rằng, bất cứ nơi nào Mỹ đến đều là cảnh hỗn loạn và tàn phá khắp mọi nơi.

Ông Selver Kaplan khẳng định, với việc 95% cư dân Thổ Nhĩ Kỳ phản đối sự có mặt người Mỹ ở Incirlik; căn cứ quân sự này cần được trao lại cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, sau những hành động này, Thổ Nhĩ Kỳ không cần phải suy xét gì về việc rút khỏi NATO.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 08-24-2018
Reputation: 136963


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,026
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	381.jpeg
Views:	0
Size:	129.0 KB
ID:	1264309  
PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 7,860 Times in 6,989 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11831 seconds with 13 queries