Chọn được trái bơ tươi ngon mà chẳng bao giờ đắng không đơn giản đâu nha. Bơ là trái cây được nhiều chị em yêu thích vào những ngày hè nóng nực, tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn bơ thơm ngon mà không bị đắng. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp chị em dễ dàng lựa chọn.
1. Vỏ
Thường th́ bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. C̣n những quả bơ có màu nâu ngả hồng sẽ có nhiều xơ hơn. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rơ th́ trái bơ đó thịt sẽ mỏng.
2. H́nh dáng
Quả bơ dài thường nhiều thịt, hạt nhỏ hơn quả tṛn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tṛn. Tuy nhiên, tùy vào giống bơ th́ hàm lượng chất béo sẽ khác nhau.
3. Cuống bơ
Trước tiên, hăy cắt bỏ cuống quả bơ. Nếu thấy lơi cuống có màu xanh th́ quả bơ đó xanh và chưa chín. Nếu lơi cuống có màu nâu sậm th́ quả bơ đă chín quá. Nếu lơi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.
Ngoài ra, khi ăn, các bạn nên nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay th́ mới bổ, v́ nếu bổ khi bơ c̣n xanh th́ bơ rất khó để chín lại.
Chị em cũng cần lưu ư, không nên để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Bơ c̣n xanh th́ để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh.