Khoai tây chiên là món khoái khẩu của nhiều người ở mọi lứa tuổi. Thế nhưng chiên dầu th́ quá b́nh thường và dễ gây tăng cân cũng như độc hại. Sau đây là cách chiên khoai tây không dầu mỡ mà vẫn gịn tan.
1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên
- 6 củ khoai tây
- 2 th́a cà phê muối
- 8-10 viên đá
2. Cách làm khoai tây chiên
Bước 1: Cắt khoai tây thành lát nhỏ, dày khoảng 1,2 cm.
Bước 2: Thêm 4 chén nước ấm và 2 th́a canh muối vào một chiếc bát lớn. Khuấy cho đến khi muối ḥa tan vào nước. Thêm 8 – 10 viên đá vào, tiếp tục khuấy đều để làm lạnh nước. Bỏ khoai tây thái lát ở bước 1 vào. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 1- 3 giờ.
Bước 3: Vớt khoai tây ra và thấm khô hoàn toàn bằng khăn giấy.
Bước 4: Làm nóng ḷ nướng ở nhiệt độ 218 độ C. Nướng trong ṿng 20-25 phút ở nhiệt độ 218 độ C, cho đến khi khoai chuyển màu vàng nâu.
Bước 5: Lấy khoai tây ra và tŕnh bày lên đĩa.
Lưu ư với cách làm khoai tây chiên không dầu mỡ:
Giữ hoặc không giữ vỏ khoai tây lại đều được. Trước khi thái lát nhỏ, chúng ta nên ngâm khoai tây trong nước muối để khoai tây ngấm đều vị mặn vào bên trong, tăng độ ẩm, khiến khoai tây có thể gịn bên ngoài và mềm mịn bên trong.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm khoai tây chiên không dầu mỡ vừa đảm bảo sức khỏe lại vẫn ngon này.
VietBF © sưu tầm