Gà là thực phẩm làm được rất nhiều món ăn ngon. Hôm nay chúng ta học món gà hấp rượu. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến người thưởng thức bị “say” ngay từ lần đầu nếm thử nhưng không phải say rượu đâu nhé mà là say vị ngọt thơm của thịt gà. Dù là bữa cơm ngày thường hay đăi khách, giỗ chạp, cứ làm món gà hấp rượu là chắc chắn chị em sẽ được khen nức nở về độ đảm đang.
1. Nguyên liệu
– Con gà nặng khoảng 1,5kg
– 1 chén rượu trắng
– 1 th́a canh bột nghệ, 1 th́a cafe muối, 1 th́a cafe hạt nêm, 1 th́a mắm, 1 th́a cafe tiêu hạt
– 2 củ hành khô, 1 quả ớt, 3 tép tỏi
2. Cách làm
Bước 1: Làm sạch gà, để ráo nước.
Bước 2: Hành khô, tỏi, ớt đều làm sạch rồi băm nhỏ. Sau đó, mang trộn chúng với bột nghệ, muối, hạt nêm, mắm, tiêu hạt rồi xoa đều lên khắp ḿnh gà, ướp gà 1 tiếng và để ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Cho gà vào đĩa sâu ḷng rồi đặt vào nồi để hấp, trút 2/3 chén rượu lên khắp ḿnh gà, hấp 30 phút.
Bước 4: Mở vung ra, đổ nốt số rượu c̣n lại và hấp thêm 15 phút nữa là có thể lấy ra chấm với muối ớt chanh.
VietBF © sưu tầm