Ăn rau muống giúp ngừa táo bón, chống các bệnh thiếu máu và tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt và gan.
Rau muống là loại thực phẩm quen thuộc với mọi gia đ́nh Việt. Đặc biệt, món rau muống xào tỏi xanh gịn có mùi vị đặc biệt hấp dẫn. Không chỉ ngon, rau muống c̣n có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
1. Ngừa táo bón
Do giàu chất xơ, rau muống giúp hỗ trợ và điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa tự nhiên. Đặc tính nhuận tràng của loại rau này mang nhiều lợi ích cho những người bị chứng khó tiêu và táo bón. Thậm chí, nước luộc rau cũng có thể chữa các bệnh này. Ngoài ra, rau muống c̣n được sử dụng để điều trị nhiễm giun đường ruột rất hiệu quả.
2. Ngừa thiếu máu
Rau chứa một lượng chất sắt dồi dào rất tốt để tăng huyết sắc tố và ngăn ngừa thiếu máu.
3. Chống tiểu đường
Các chất dinh dưỡng trong rau muống có thể hấp thụ lượng đường trong máu dư thừa.
Ăn rau muống thường xuyên sẽ giúp cơ thể có khả năng kháng cự lại bệnh tiểu đường do những căng thẳng từ việc oxy hóa gây ra.
4. Tăng khả năng miễn dịch
Rau muống chứa một lượng vitamin C làm tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn bệnh cảm và cúm. Các nhà nghiên cứu nói hàm lượng vitamin C trong rau c̣n nhiều hơn trái cây.
5. Tốt cho mắt
Rau muống giàu vitamin A tốt cho mắt. Vitamin A là một chất chống oxy hóa rất hữu ích để chống lại sự tấn công gốc tự do vào giác mạc của mắt.
6. Tốt cho gan
Theo nghiên cứu, rau muống có thể ngăn ngừa tổn thương gan. Tác dụng của các hợp chất hóa học trong rau góp phần điều chế các enzyme giải độc và chất chống oxy hóa cũng như tác động của các gốc tự do.
7. Ngừa ung thư
Rau muống bao gồm 13 hợp chất chống oxy hóa khác nhau, thích hợp để pḥng ngừa ung thư (trực tràng, dạ dày, vú, da). Các chất này có tác dụng loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, giúp thay đổi điều kiện sinh sôi của các tế bào ung thư và tăng cường môi trường tế bào tự nhiên.
VietBF © sưu tầm