Cách làm sườn rang muối tiêu ngon cho ngày cuối tuần sẽ giúp các chị em nội trợ chuẩn bị bữa cơm tối hoàn hảo.
Nguyên liệu
- 500gr sườn non
- Ướp thịt: 1 th́a dầu hào, 1 th́a rượu nấu ăn, 1 th́a cà phê muối, ¼ th́a tiêu xay.
- 2 th́a bột ngô
- 1 quả trứng gà
- ½ chén bột ḿ
- Dầu ăn
-Hỗn hợp trộn: 2 tép tỏi băm nhỏ, ½ th́a dầu ăn, 1 th́a cà phê gừng băm nhỏ, 2 nhánh hành lá trắng cắt nhỏ, 2 quả ớt xanh đỏ cắt nhỏ, muối và hạt tiêu
Cách thực hiện
- Ngâm sườn trong nước 3 phút, thay nước ít nhất 1 lần để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, vớt ra để ráo. Cho toàn bộ thành phần ướp vào sườn, trộn đều, để ít nhất 30 phút hoặc qua đêm. Trước khi nấu, trộn trứng và bột ngô vào sườn. Lăn sườn qua bột ḿ, để nguyên khoảng 10-15 phút trước khi chiên.
- Làm nóng chảo dầu, cho sườn vào chiên trong 6-8 phút với lửa nhỏ. Nên chia sườn làm 2 lần để sườn được chín vàng gịn hơn, vớt ra để ráo dầu.
- Chuẩn bị một chảo mới, thêm ½ th́a dầu phi thơm tỏi, gừng, hành lá và ớt.
- Trộn sườn vào và rắc thêm một chút muối, hạt tiêu là xong.
VietBF © sưu tầm