Cùng vào bếp làm món canh củ dền đổi vị cho bữa cơm gia đ́nh. Củ dền nấu cùng cà rốt, khoai tây và xương có vị ngọt thanh, không ngấy mỡ, ăn mùa nào cũng hợp.
Nguyên liệu:
- 200 gr xương lợn c̣n thịt
- 1 củ dền đỏ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- Hành, tiêu, ng̣, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Xương chọn loại có phần thịt nhiều, đem rửa sạch, chần sơ qua nước sôi pha muối, rửa sạch lại lần nữa. Các loại củ đem cắt miếng vừa ăn. Hành, ng̣ cắt nhỏ.
Bước 2: Đun nước sôi, cho xương vào, thêm ít muối, nước sôi lại cho các loại củ vào, để lửa nhỏ đến khi thịt và củ mềm.
Bước 3: Vớt bọt, nêm nếm vừa miệng, cho thêm 1 muỗng nước mắm rồi tắt bếp. Cho thêm hành ng̣ vào. Cho ra tô, thêm tiêu lên mặt, ăn nóng cùng cơm.
VietBF © sưu tầm