HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Đảo chính lần 2 ở Venezuela- Nicolas Maduro bị ám sát hụt
Trước diễn biến Venezuela đảo chính lần 2 nhưng thất bại. Tổng thống Nicolas Maduro bị ám sát hụt. Tình hình đang có vẻ rất gay cấn, nhóm đảo chính có kế hoạch cướp một chiếc trực thăng để giải cứu Raul Baduel, cựu Bộ trưởng quốc phòng để đưa ông này lên làm Tổng thống.

15h48: Giao tranh biên giới Venezuela - Colombia nổ ra tại một cộng đồng nằm cách thành phố Maicao 8 km về phía đông, ở La Guajira. Một nhóm vũ trang không rõ danh tính thâm nhập từ Colombia đã giao tranh với lực lượng an ninh tại khu vực này.

Tuy nhiều nghi ngờ rằng đây là một băng đảng vũ trang buôn lậu ma tuý, nhưng không loại trừ khả năng đây là một nhóm biệt kích tham gia đảo chính lần 2 nhưng bất thành.

14h28: "Con cá lớn" Manuel Cristopher Figuera sau khi đào thoát thành công đã được Hoa Kỳ tiếp đón nồng nhiệt và tuyên bố “bôi xấu” chính quyền của TT Maduro trong các vấn đề như tham nhũng, buôn lậu ma tuý, hỗ trợ các tổ chức như Hezbollah, ELN (cánh tả Colombia) cũng như sự can thiệp của Cuba vào nội bộ quốc gia Nam Mỹ này.

Trong cuộc đảo chính lần 1 hôm 30/4, một số thành viên SEBIN trung thành với ông Figuera được cho là đã khoác quân phục Quân đội (FANB) và nổ súng ủng hộ ông Guaido.

14h12: Trong một diễn biến liên quan tới đảo chính, Cựu chỉ huy lực lượng tình báo Venezuela (SEBIN) Manuel Cristopher Figuera đã đào thoát thành công tới Mỹ.

Ông Figuera có thời gian lãnh đạo SEBIN từ tháng 10/2018 tới 4/2019 và được cho là đã tham gia cuộc đảo chính lần 1 vào ngày 30/4.

14h03: Liên quan tới cuộc đảo chính lần 2, người thân và phe đối lập Venezuela tuyên bố 4 người trong lực lượng vũ trang Venezuela bao gồm một cựu Đại tướng Không quân và hai sĩ quan cảnh sát cấp cao đã bị bắt giữ bởi Cơ quan Tình báo Bolivar, Sebin.

13h39: Ngoài việc ám sát ông Maduro và những người thân cận, các hành động khác cũng được lên kế hoạch như đánh bom, tấn công trụ sở của Chính phủ Venezuela và các tổ chức khác.

Lực lượng an ninh đã thu giữ 140.000 hộp tiếp đạn súng máy. "Một số nhóm vũ trang được chỉ đạo bởi các đặc vụ Israel đã lên kế hoạch đến Venezuela để tham gia tấn công", Bộ trưởng Rodrigez nói thêm cùng với việc cáo buộc các Tổng thống Colombia, Iván Duque và Chile, Sebastián Piñera, đã tài trợ cho những hành động bạo lực này.

11h43: Thông tin tiếp theo về cuộc đảo chính lần 2 bị phá vỡ cho thấy trong nội bộ phe đối lập ở Venezuela đã chia rẽ nghiêm trọng.

Một lãnh đạo của phe đối lập là Raul Baduel được cho là đã lên kế hoạch đảo chính và qua mặt phe của ông Guaido. Mặc dù ông Guaido có mặt trong những cuộc họp để chuẩn bị đảo chính nhưng ông này sẽ chỉ đứng ở vai trò "người thứ 2" sau ông Baduel và "đánh lạc hướng" do bị giám sát chặt chẽ bởi lực lượng an ninh trung thành với ông Maduro.

10h54: Sáng ngày 26/6, Chính phủ Venezuela đã ra lệnh bắt giữ tướng về hưu Ramon Lozada Saattedra. Cựu sĩ quan này bị cáo buộc tham gia cuộc đảo chính lần 2 và đã được Tổng cục Phản gián Quân sự (DGCIM) đưa đến nhà tù quân đội sau khi bắt giữ ở Barinas.

10h22: Theo tờ el Vocero Oriental, Hai người Venezuela đã bị bắt, bao gồm một phụ nữ có 2 quốc tịch Dominica và Venezuela khi đang chuẩn bị lên một chiếc máy bay có đăng ký của Venezuela (YV2887) dự định rời sân bay La Romana của Dominica và mang theo 1,4 triệu USD.

Hiện các quan chức Dominica vẫn tiếp tục điều tra, tuy nhiên việc một số tiền lớn được chuyển lậu vào Venezuela được cho là số tiền cam kết chi trả các cựu sĩ quan - binh lính tham gia kế hoạch đảo chính - ám sát vừa bị phá vỡ.

9h51: Bộ trưởng Truyền thông, Văn hóa và Du lịch Venezuela, ông Jorge Rodriguez đã tiết lộ rằng phe đối lập nước này đã lên kế hoạch ''đảo chính'' với sự hỗ trợ của nước ngoài.

Ông Rodriguez cho biết, các Tổng thống Colombia và Chile đang chuẩn bị cho các sự kiện bạo lực chống lại Venezuela. Đây là dấu hiệu cho thấy nước ngoài tham gia tích cực vào các sự kiện gây bất ổn ở Venezuela.

Thứ trưởng Rodriguez cũng tuyên bố nhóm của ông Guaido (lãnh đạo phe đối lập) đã bị an ninh Venezuela theo dõi và họ có trong tay bằng chứng được ghi lại trong khoảng 65 giờ liên quan tới việc phe đối lập lên kế hoạch gây bất ổn.

Cuối cùng, ông Rodriguez tuyên bố nhóm sĩ quan - quân nhân liên quan đến cuộc đảo chính lần 2 không những được Mỹ cung cấp tiền mà còn cam kết cấp visa nhập cư.

09h15: Theo Al-Jazeera, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cảnh báo sẽ "thẳng tay" trừng trị phe đối lập nếu họ cố gắng thực hiện âm mưu đảo chính.

"Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc phản công cách mạng thẳng tay trừng trị những nỗ lực đảo chính Phát xít”, ông Maduro tuyên bố.

08h25: Theo Reuters, ông Maduro nói trong một chương trình truyền hình phát sóng buổi tối: “Chúng tôi đã phát hiện, triệt phá và bắt giữ một nhóm khủng bố phát xít đã lên kế hoạch đảo chính chống lại Venezuela”.

08h02: Sau cuộc đảo chính lần 2 bất thành, Tổng thống Venezuela Maduro đã tuyên bố cảm ơn FANB thông qua Twitter.

"Tôi cảm ơn những người đàn ông và phụ nữ của chúng tôi vẻ vang, cảm ơn FANB cho lòng can đảm, sức mạnh và sự sẵn sàng của họ để luôn luôn cảnh giác và chuẩn bị để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Venezuela. Cầu mong hòa bình, tình yêu và chiến thắng cho Quê hương!".

6h35: Sáng 27/6 (giờ Việt Nam) tờ The Guardian đưa tin dẫn nguồn từ các quan chức Venezuela nói rằng, họ đã phá một âm mưu đảo chính và ám sát nhằm vào chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh chính trị thân cận nhất của ông.

Hãng tin Nga Spunik dẫn lời Bộ trưởng Truyền thông và Văn hóa Venezuela, ông Jorge Rodríguez cho biết, âm mưu đảo chính bao gồm cả một kế hoạch ám sát Tổng thống Nicolas Maduro.

Tuy nhiên, Chính phủ Venezuela đã đánh bại kế hoạch đảo chính quân sự này. Theo ông Jorge Rodríguez, đây là âm mưu nhằm giải thoát cho tướng Raul Isaias Baduel, người đã bị giam giữ từ năm 2009 và rồi sau đó nếu giải thoát được sẽ tuyên bố ông ta làm tổng thống.

Kế hoạch đảo chính liên quan tới cả các sĩ quan quân đội đương nhiệm và đã nghỉ hưu và được thực hiện từ ngày 23-24/6.

Ông Jorge Rodríguez tuyên bố trên truyền hình nhà nước rằng một mạng lưới các sĩ quan và binh sĩ của Quân đội Venezuela (hầu hết đã nghỉ hưu) đã lên kế hoạch đánh bom một tòa nhà chính phủ quan trọng, chiếm một căn cứ không quân và cướp phá ngân hàng trung ương.

Ông cũng nói rằng đây là một âm mưu đảo chính nhưng nhóm quân nhân FANB (viết tắt của lực lượng vũ trang Venezuela) không nhằm mục đích đưa lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido lên nắm quyền.

Ông Rodríguez cho biết, nhóm đảo chính có kế hoạch cướp một chiếc trực thăng để giải cứu Raul Baduel, cựu Bộ trưởng quốc phòng hiện đang bị cầm tù và đưa ông này lên làm tổng thống.

Chính phủ Venezuela đã tuyên bố phá nhiều âm mưu khác nhau trong những năm qua, thường đưa ra rất ít hoặc không có bằng chứng nào ủng hộ các cáo buộc của mình.

Phe đối lập cho rằng chính phủ sử dụng những tuyên bố như vậy để biện minh cho sự đàn áp đối với những người bất đồng chính kiến.

Về phần mình, ông Guaido bác bỏ tuyên bố mới nhất của chính phủ và tuyên bố đây là một nỗ lực khác nhằm đánh lạc hướng khỏi các vấn đề thực sự của Venezuela.

Ông Maduro đã từng bị tấn công vào tháng 8 năm ngoái bởi hai máy bay không người lái tự sát phát nổ trong khi ông phát biểu tại một lễ kỷ niệm quân sự ngoài trời.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-27-2019
Reputation: 22230


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 83,845
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1072282564-1561592934104955899425-crop-15615929599051755408233.jpg
Views:	0
Size:	77.2 KB
ID:	1408021  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,450 Times in 4,423 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 94
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09632 seconds with 13 queries