HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Washington đã "tống cổ" gã khổng lồ đường sắt TQ khỏi đất Mỹ
The New York Times (NYT-Mỹ) cho biết, Mỹ đang lo lắng về tham vọng kinh tế của Trung Quốc và khả năng tàu điện ngầm được dùng vào mục đích theo dõi và giám sát người Mỹ ngày càng tăng có thể biến những kế hoạch của Bắc Kinh thành đống đổ nát, khiến Washington cố gắng ngăn chặn công ty Trung Quốc tiêu thụ tàu điện ngầm ở Mỹ được coi là bước leo thang mới của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Giám đốc sản xuất của nhà máy CRRC Chicago đi thăm nhà máy. CRRC đã nhận được hợp đồng sản xuất 846 toa xe cho tuyến tàu điện ngầm địa phương. Ảnh: NYT

Lo ngại về "gián điệp tàu điện"

Cuộc chiến tiếp theo giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra tại một nhà máy mới ở Chicago. Ngoài phần vỏ ngoài của hai toa tàu điện ngầm và không gian dùng để sản xuất trong tương lai, toàn bộ nhà máy trống rỗng, việc hoạt động trong tương lai của nó cũng có thể khó xảy ra.

Một công ty nhà nước Trung Quốc có tên CRRC Corporation, nhà sản xuất tàu hỏa, tàu điện lớn nhất thế giới, đã hoàn thành cơ sở 100 triệu USD tại đây trong năm nay với hy vọng giành được hợp đồng chế tạo tàu điện ngầm và các chuyến tàu chở khách khác cho các thành phố của Mỹ như Chicago và Washington.

Nhưng những lo lắng về tham vọng kinh tế của Trung Quốc và khả năng tàu điện ngầm được dùng vào mục đích theo dõi và giám sát người Mỹ ngày càng tăng có thể biến những kế hoạch của Bắc Kinh thành đống đổ nát, The New York Times (NYT-Mỹ) cho biết.

Quốc hội Mỹ dự kiến ​​sẽ sớm phê chuẩn một bộ luật cấm công ty này cạnh tranh các hợp đồng mới ở Mỹ vì lý do an ninh quốc gia và các vấn đề kinh tế. Nhà Trắng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với nỗ lực này của Quốc hội.



CRRC xây dựng 1 nhà máy mới ở Chicago với hy vọng giành được nhiều hợp đồng chế tạo tàu điện ngầm ở Mỹ. Ảnh: NYT

Việc Washington cố gắng ngăn chặn một công ty Trung Quốc tiêu thụ tàu điện ngầm ở Mỹ được coi là bước leo thang mới của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Cuộc chiến này đã mở rộng từ tranh chấp về thuế quan và quyền sở hữu trí tuệ sang các các cuộc đối đầu rộng lớn hơn về an ninh quốc gia và kinh tế.

Tổng thống Donald Trump và các thành viên hai đảng ngày càng lo ngại về tham vọng kinh tế và công nghệ của Trung Quốc. Trung Quốc đã sở hữu các ngành công nghiệp mũi nhọn toàn cầu, bao gồm các ngành sản xuất công nghệ giám sát tiên tiến. Những lo ngại này đã khiến Washington phải mở rộng phạm vi xem xét về các rủi ro tiềm ẩn mà không chỉ cố gắng hạn chế các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ngoài việc tăng thuế đối với hơn 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, chính phủ Mỹ cũng cấm các công ty Trung Quốc như gã khổng lồ thiết bị viễn thông Huawei mua công nghệ nhạy cảm của Mỹ.

Chính phủ Mỹ đang cố gắng để hạn chế khả năng các công ty Mỹ xuất khẩu các công nghệ như trí tuệ nhân tạo và điện toán lượng tử từ nước này sang Trung Quốc. Quốc hội đã trao cho chính phủ quyền hạn rộng lớn để ngăn chặn đầu tư của Trung Quốc với lý do an ninh quốc gia.

Hiện nay, các nghị sĩ quốc hội đã bổ sung một điều khoản trong dự luật chi tiêu quân sự nhằm ngăn chặn việc sử dụng các khoản tài trợ của liên bang để mua tàu điện ngầm từ các doanh nghiệp nhà nước hoặc do nhà nước Trung Quốc kiểm soát, một biện pháp ngăn chặn hiệu quả hoạt động kinh doanh của CRRC, theo NYT.

Dự luật đã giành được sự ủng hộ của các nghị sĩ hai đảng. Các nghị sĩ nói rằng, những công ty như CRRC đang tạo ra mối đe dọa cho Mỹ. Một bộ phận quan ngại về mặt kinh tế: Với số tiền thu được từ sự tăng trưởng nhanh chóng, Trung Quốc đã bơm tiền vào việc xây dựng các công ty có khả năng cạnh tranh toàn cầu, thường tạo ra tình trạng dư thừa trong các thị trường như gang thép, tấm pin mặt trời và tàu điện.

Washington đang cố gắng ngăn chặn CRRC tiêu thụ tàu điện ngầm ở Mỹ, đây được coi là nấc leo thang mới nhất cho cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Ảnh: NYT

NYT cho biết, mặc dù các công ty Mỹ đã không sản xuất tàu điện ngầm nào trong nhiều thập kỷ nhưng giá đấu thầu thấp của CRRC đã gây lo ngại cho các công ty tàu chở hàng Mỹ, họ lo ngại khả năng CRRC thâm nhập thị trường Mỹ và phá hủy hoạt động kinh doanh của họ.

"Giá đấu thầu của CRRC luôn thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh và nó đã "lọt vào mắt xanh" của đơn vị giao thông đô thị đang đối mặt với cơ sở hạ tầng cũ kỹ và ngân sách eo hẹp", báo Mỹ viết.

Công ty con của CRRC ở Chicago chào giá cho tuyến tàu điện ngầm Chicago là 1,55 triệu USD mỗi xe, so với giá 1,82 triệu USD mỗi xe của Bombardier, nhà thầu Canada. CRRC cũng đề xuất xây dựng một nhà máy ở Chicago, tạo ra 170 cơ hội việc làm mới.

Giới lập pháp Mỹ lập luận rằng, các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc không theo đuổi lợi nhuận, mà là các mục tiêu chính sách của chính phủ Trung Quốc nhằm thống trị các ngành công nghiệp toàn cầu quan trọng như xe điện, robot và đường sắt.

"Khi bạn có thể trợ cấp, khi bạn có thể sở hữu hoàn toàn một doanh nghiệp như Trung Quốc, bạn có thể tạo ra một môi trường cạnh tranh hoàn toàn không công bằng", Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Tammy Baldwin, nói. "Chúng tôi đã quen với môi trường cạnh tranh không lành mạnh giữa Mỹ và Trung Quốc nhưng điều này đang xảy ra ở sân sau của chính chúng tôi."

Một quan ngại khác được cho đáng sợ hơn cũng đang phát huy tác dụng. Các nhà lập pháp và các đối thủ cạnh tranh với CRRC đều nói, họ lo lắng các chuyến tàu điện ngầm do một công ty Trung Quốc sản xuất có thể tạo điều kiện cho Bắc Kinh giám sát người Mỹ và gây ra mối đe dọa mang tính phá hoại đối với cơ sở hạ tầng của Mỹ, mặc dù CRRC cho biết công ty sẽ bàn giao toàn bộ công nghệ điều khiển tàu điện cho bên mua.

Mặc dù vậy, các nhà phê bình suy đoán rằng, công ty Trung Quốc có thể cấy một số công nghệ vào các toa xe, cho phép CRRC và chính phủ Trung Quốc thực hiện theo dõi khuôn mặt, hành động, nội dung các cuộc nói chuyện và điện thoại của hành khách thông qua hệ thống camera theo dõi và wifi trong các toa tàu.

Scott Paul, Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất Mỹ cho biết, xét đến việc Trung Quốc yêu cầu các công ty nước này phải cung cấp dữ liệu khi chính phủ yêu cầu khiến nguy cơ một công ty Trung Quốc giám sát hoặc kiểm soát các cơ sở hạ tầng của Mỹ không thể được đánh giá thấp.

"Tôi chỉ nghĩ rằng, dựa vào số lượng lớn hồ sơ trong quá khứ của chính phủ Trung Quốc, thật vô trách nhiệm khi cho rằng công ty này là một đối tác an toàn và đáng tin cậy", Paul nói.

NYT cho hay, những lo lắng này có hợp lý không vẫn chưa chắc chắn. Những người đề xuất dự luật cũng không nói rõ làm thế nào một hệ thống điện ngầm được sản xuất bởi một công ty Trung Quốc lại gây ra mối đe dọa lớn hơn các sản phẩm khác sản xuất tại Trung Quốc và được bán ở Mỹ như máy tính xách tay, điện thoại di động và thiết bị gia dụng.



Các công ty Mỹ đang phát động chiến dịch nhằm phản đối CRRC. Ảnh: NYT

Nhà Trắng ngăn chặn công ty TQ kinh doanh tàu điện ở Mỹ

Phát ngôn viên tập đoàn CRRC Dave Smolensky nói rằng, CRRC đã bị đối xử bất công và một số công ty Mỹ hy vọng sẽ sử dụng an ninh quốc gia như một vỏ bọc để dự luật thông qua và khiến CRRC phải phá sản.

Ông này cáo buộc, CRRC đang là nạn nhân của "chiến dịch truyền thông sai lệch trị giá hàng triệu USD". Chiến dịch này được tài trợ chủ yếu bởi các công ty tàu chở hàng Mỹ, muốn tận dụng sự lo lắng của công chúng về sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Nhân viên tại nhà máy Chicago cũng bác bỏ mối lo ngại này, cho biết họ không thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy họ đang chế tạo "các đoàn tàu gián điệp".

"Tôi chưa thấy bất kỳ đường dây bí mật nào", Perry Nobles, một thợ điện tại nhà máy CRRC của Trung Quốc, người đang lắp đặt đường dây bên trong thân tàu nói.

Mối quan ngại ngày càng tăng của Washington về tham vọng của Trung Quốc đã khiến các quan chức nước này thể hiện lập trường cứng rắn, các nhà hoạch định chính sách và quan chức an ninh quốc gia đã cảnh báo chính phủ không nên tin tưởng vào thiết bị của Trung Quốc.

Theo NYT, các quan chức Mỹ cũng phát động một cuộc tấn công toàn cầu vào Huawei, cảnh báo các nước khác rằng việc cho phép một công ty Trung Quốc xây dựng hệ thống mạng không dây toàn cầu chẳng khác nào trao các bí mật nhà nước cho điệp viên nước ngoài.

"Người Trung Quốc đang cố gắng đưa các hệ thống của họ vào lưới mạng trên khắp thế giới, như vậy họ có thể đánh cắp thông tin cá nhân của chúng ta", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Năm. "Chính phủ hiện nay đã chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Trung Quốc."

John Cornyn, một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa của bang Texas, cho biết trong một bài báo hồi tháng 3, "Trung Quốc đặt ra một mối đe dọa rõ ràng và thực sự đối với an ninh quốc gia của chúng ta. Trung Quốc đã thâm nhập vào ngành sản xuất tàu hỏa và xe buýt của chúng ta".

Dự luật trên được cho sẽ không ảnh hưởng đến các hợp đồng mà CRRC đã nhận được trước đó, bao gồm các đơn đặt hàng cho 846 toa tàu điện ngầm tuyến Chicago L-line. Nhưng nó sẽ cản trở công ty có được các hợp đồng trong tương lai, chẳng hạn như các hợp đồng đang được công ty tàu điện ngầm Chicago và Washington xem xét.

Cơ sở ở Chicago là nhà máy thứ hai của CRRC tại Mỹ. Tập đoàn này cũng có một nhà máy với hơn 150 nhân viên ở Massachusetts, nơi đã sản xuất các chuyến tàu cho Boston, Los Angeles và Philadelphia, điều này gây lo ngại rằng công ty Trung Quốc có kế hoạch mở rộng nhanh chóng ở Mỹ, như đã làm ở các thị trường nước ngoài khác.

Giống như nhiều công ty nhà nước Trung Quốc, CRRC đi theo kế hoạch "Made in China 2025", kế hoạch này đề xuất lộ trình thống trị các ngành công nghiệp chính.

Trong báo cáo thường niên năm 2018, Chủ tịch kiêm bí thư đảng ủy của CRRC Lưu Hóa Long cam kết đưa công ty trở thành doanh nghiệp hàng đầu thế giới với khả năng cạnh tranh toàn cầu.

"Chúng tôi phải tận tâm thực hiện các chỉ thị quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình", báo cáo cho biết khi đề cập đến Chủ tịch Trung Quốc và đội ngũ lãnh đạo ĐCSTQ.

Pullman là công ty cuối cùng ở Mỹ sản xuất các đoàn tàu chở khách đã sản xuất cỗ xe cuối cùng vào năm 1981. Kể từ đó, các thành phố lớn ở Mỹ đã mua các đoàn điện ngầm từ Bombardier, Kawasaki, Hyundai, Hitachi.

Nhưng các nhà sản xuất tàu chở hàng của Mỹ, bao gồm Công ty Greenbrier và TrinityRail, có trụ sở tại bang Texas nói rằng, CRRC có thể sử dụng chỗ đứng của mình tại Mỹ để đánh cắp hoạt động kinh doanh của họ. Cùng với các công đoàn và những người khác, các công ty này đã phát động một chiến dịch vận động hành lang phản đối CRRC với một tổ chức mang tên Liên minh an ninh đường sắt.

Tổ chức này cho rằng không nên sử dụng tiền thuế của người Mỹ ở Trung Quốc, nơi những đoàn tàu trống được sản xuất ở Trung Quốc trước khi được chuyển đến Mỹ để tiếp tục hoàn thiện tại các cơ sở ở Illinois hoặc Massachusetts.

"Chúng tôi nghĩ rằng những đô la này nên ở lại đây," Erik Olson, Phó chủ tịch của Liên minh an toàn đường sắt nói.

CRRC phái các chuyên gia từ trụ sở chính ở Thanh Đảo đến các nhà máy ở các nước khác. Tại Chicago, các nhân viên Mỹ gọi những người Trung Quốc này là "shifu - sư phụ", một cách xưng hô tôn trọng đối với một nhân viên lành nghề.

Vào một ngày nắng tháng 7, phòng chờ đã bị chiếm giữ bởi các sư phụ Trung Quốc và công nhân Mỹ. Các "sư phụ" mặc bộ đồ liền trắng và ăn bánh bao, còn những công nhân Mỹ nhiều người trong số họ mới gia nhập công ty trong những tháng gần đây. Ngoài vài chục người đang lắp đặt hệ thống dây điện, ống dẫn khí và các bộ phận khác vào vỏ của hai toa tàu, các toa còn lại đều phủ bụi.

"Chúng tôi hơi lo lắng vì đây là kế sinh nhai của chúng tôi", Norberts, người vào làm việc hồi tháng 3, cho biết. Trước đó, ông này làm công việc sản xuất khung xe cho Ford Explorer.

Mùa hè này, CRRC đã thay thế cờ Trung Quốc bên ngoài nhà máy bằng cờ biểu tượng của thành phố Chicago. Tập đoàn này cũng mời hai công ty vận động hành lang có trụ sở tại Washington, Squire Patton Bogss và Crossroads Strategies, để bào chữa cho trường hợp của mình trước Quốc hội Mỹ.

Tuy nhiên, điều này dường như đã quá muộn. Thượng nghị sĩ Sherrod Brown của đảng Dân chủ bang Ohio nói rằng, với tư cách là một trong những người đề xuất dự luật, ông hy vọng dự luật sẽ ngăn hệ thống giao thông của Mỹ khỏi sự "kiểm soát bởi một quốc gia không đặc biệt thân thiện với Mỹ".

"Họ nói rõ rằng đầu tư nước ngoài sẽ được sử dụng làm vũ khí và chúng tôi đang hành động để tự vệ", ông Brown nói.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-17-2019
Reputation: 370434


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,426
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	102.1 KB
ID:	1454674   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	114.1 KB
ID:	1454675   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	123.1 KB
ID:	1454676  

Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	123.2 KB
ID:	1454677   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	102.7 KB
ID:	1454678   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	74.5 KB
ID:	1454679  

vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,131 Times in 11,292 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 09-17-2019   #2
Chieuta
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Mar 2019
Posts: 328
Thanks: 1
Thanked 104 Times in 65 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 7
Chieuta Reputation Uy Tín Level 1Chieuta Reputation Uy Tín Level 1Chieuta Reputation Uy Tín Level 1Chieuta Reputation Uy Tín Level 1
Default

Good, lam on duoi het tui chêt chó CS ra khoi nuoc My.
Chieuta_is_offline  
The Following User Says Thank You to Chieuta For This Useful Post:
saigonvietnam (09-17-2019)
Old 09-17-2019   #3
OroValley
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
OroValley's Avatar
 
Join Date: Feb 2018
Posts: 5,211
Thanks: 484
Thanked 6,521 Times in 2,708 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1264 Post(s)
Rep Power: 16
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Default

Dùng từ "Tống Cỗ" Làm như TQ là Chó vậy
OroValley_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Gần 1 triệu tủ lạnh mini Frigidaire bị thu hồi vì nguy cơ cháy, fast food “đại chiến” giảm giá, và loạt biến động đáng chú ý Bị chĩa súng giữa tiệm Pokémon ở Manhattan: 3 tên bịt mặt “hốt” hơn $100.000 hàng, cướp trong 3 phút Đời cha gánh cả tuổi trẻ cho con du học, cuối đời lại bị xem là “vô dụng”
Người quen của bà chủ Thuý Nga Paris By Night chết trong vụ tai nạn Rạng sáng Caribbean: Mỹ khống chế tàu “Veronica”, Havana đón 32 quan tài giữa cơn bão dầu mỏ Nuuk dậy sóng: Quân châu Âu tới Greenland, Đan Mạch siết phòng thủ, Mỹ vẫn “bất đồng căn bản”
Mỹ “đóng băng” visa định cư 75 nước: cú siết mới của Trump từ lãnh sự quán tới đường phố Tehran “bình thường trở lại”, nhưng bóng chiến tranh vẫn lơ lửng: Ông Trump siết gọng kìm với Iran Minneapolis lại bùng lửa: phát súng mới, hơi cay mới, và lời đe doạ “Insurrection Act” của ông Trump
Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12721 seconds with 13 queries