HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Thổ có “Vũ khí tối thượng” khiến đồng minh Mỹ ở Syria không thể đáp trả
Vậy ư? “Vũ khí tối thượng” của Thổ Nhĩ Kỳ là gì mà khiến đồng minh Mỹ ở Syria không thể đáp trả? Sau nhiều công chuẩn bị, Thổ Nhĩ Kỳ đơn phương phát động chiến dịch quân sự ở miền bắc Syria bất chấp sự phản đối của Mỹ và phương Tây vì đã nắm chắc phần thắng, khi lực lượng người Kurd chỉ được trang bị vũ khí sơ sài.



Người Kurd không có cách nào ngăn chặn được chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tác giả David Axe nhận định trên tạp chí National Interest các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd ở Syria như “đi vào chỗ không người”. Hoàn toàn không lo khả năng bị bắn rơi và kết quả là hơn 100 tay súng người Kurd đã bỏ mạng ngay trong ngày đầu tiên Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch quân sự.

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cũng không cần phải vội vàng, chỉ tiến công sau khi pháo binh và chiến đấu cơ quét sạch trận địa. Trong bối cảnh như vậy, lực lượng người Kurd ở Syria chỉ còn biết trông chờ Mỹ thiết lập vùng cấm bay.

“Chúng tôi yêu cầu vùng cấm bay ở khu vực do chúng tôi kiểm soát”, Sinam Mohamad, nhà ngoại giao của Hội đồng Dân chủ Syria ở Mỹ, nói. “Ít nhất, chúng tôi sẽ không lo đến thương vong đối với dân thường”.

Nhưng chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho đến nay vẫn nói “không”. Binh sĩ Mỹ âm thầm rút khỏi vùng chiến sự và nếu tình trạng này tiếp tục tiếp diễn, người Kurd khó có thể cầm cự.

Năm 2016, lực lượng người Kurd đã yêu cầu Mỹ cấp tên lửa phòng không vác vai Stinger. Không có dấu hiệu cho thấy các tên lửa này được chuyển đến Syria. Washington chỉ cấp cho lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu phương tiện di chuyển, súng máy, súng chống tăng.



Người Kurd hiện kiểm soát một khu vực rộng lớn ở đông bắc Syria.

Bằng nhiều cách khác nhau, người Kurd sở hữu một số ít các tên lửa vác vai 9K38 Igla (NATO gọi là SA-18) do Nga sản xuất. Một tên lửa trong số này từng bắn rơi trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ.

Đảng Công nhân người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ từng mua số lượng lớn các tên lửa vác vai 9K32 Strela-2 (SA-7). Nếu như vẫn còn có thể sử dụng, số tên lửa này có thể đã được chuyển tới Syria.

Tình cảnh của người Kurd hiện nay giống với những gì xảy ra với phe nổi dậy Syria. Zeyad Haaj Abayed, một tư lệnh phe nổi dậy, nói: “Chúng tôi chẳng biết làm gì khi máy bay của quân đội Syria tấn công. Tốt nhất là chờ đợi cho đến khi nó rời đi”.

Phe nổi dậy Syria đặt mục tiêu tấn công các sân bay quân sự Syria để ngăn quân đội chính phủ sử dụng máy bay ném bom.

Nhưng tình cảnh của người Kurd hoàn toàn khác. Chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ cất cánh từ các sân bay quân sự trong nước, gần như người Kurd không thể chạm đến các mục tiêu này.

Tác giả David Axe kết luận, các đợt không kích của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ còn diễn ra một cách không gì cản nổi và con số thương vong bên phía người Kurd sẽ còn tiếp tục leo thang trong thời gian tới.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-12-2019
Reputation: 237264


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 110,932
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	281.jpg
Views:	0
Size:	214.2 KB
ID:	1467369   Click image for larger version

Name:	282.jpg
Views:	0
Size:	60.4 KB
ID:	1467370  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,161 Times in 7,271 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 133
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Bão Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lý Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Bão Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI GÒN ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11176 seconds with 13 queries