Loại bỏ độc tố trong thịt lợn, gà rất đơn giản. Với bí quyết nho nhỏ này giúp bạn loại sạch mọi độc tố dư thừa trong thịt lợn và thịt gà cực kỳ hiệu quả.
Sơ chế thịt lợn thịt gà đúng cách
Muốn thịt lợn, thịt gà bay hết chất độc hóa chất tăng trọng còn tồn dư trong thịt, bạn hãy ngâm thịt lợn và thịt gà trong nước nóng.
Ngoài ra, để thịt loại sạch mọi chất bẩn bạn hãy cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt sơ qua, giúp loại sạch chất độc. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng cách rửa thịt gà thịt lợn dưới vòi nước lớn và ngâm thịt trong nước muối loãng để loại bỏ chất độc còn tồn dư.
Cách luộc thịt ngon nên luộc bằng nước lạnh
Một trong những nguyên tắc giúp bạn luộc thịt gà, thịt lợn ngon là bạn cho thịt vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt. Với thịt lợn nếu nước sôi mới cho thịt vào sẽ khiến thịt bị co bì và dễ rơi vào tình trạng ngoài chín trong sống.
Mở vung nồi nước luộc thịt khi đã sôi
Một trong những nguyên tắc giúp bạn loại bỏ chất độc còn tồn dư trong thịt bằng cách mở vung nồi nước luộc thịt gà hoặc thịt lợn giúp cho chất tăng trọng còn tồn dư trong thịt bay hơi đi.
Ngoài ra, khi luộc thịt gà hay thịt lợn bạn cần chú ý đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập cả con gà là được, chọn nồi vừa phải không to và không nhỏ quá khi luộc. Để gà luộc da vàng trông mọng, bạn có thể sử dụng một gừng thả vào nước sôi. Còn đối với thịt lợn bạn nên thả chút gừng hoặc sả vào trong nồi nước luộc thịt giúp cho thịt lơn thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều.
Sau khi luộc thịt xong dù là thịt lợn hay thịt gà bạn cũng nên để nguội rồi mới thái giúp cho thịt gà hay thịt lợn không bị vỡ nát ăn ngon hơn.