HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bức tường giấy bạc và kho siêu xe của quan TQ với cả trăm người tình

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) vừa tiết lộ nhiều chi tiết về vụ án trong bộ phim tài liệu chuyên đề chống tham nhũng mang tên “Quốc gia giám sát” do Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc sản xuất, đó là vụ án của Chủ tịch Công ty quản lý tài sản Hoa Dung (China Huarong Asset Management) Lại Tiểu Dân, được gọi là vụ tham nhũng tài chính lớn nhất của Trung Quốc, lại thu hút sự chú ý dư luận.


Các tủ sắt, két chứa đầy giấy bạc chất thành tường vây trong phòng ở nhà Lại Tiểu Dân (Ảnh: 12371.cn)

Trong tập thứ hai có tên “Giám sát toàn diện” được phát sóng tối 13/1, nói về vụ án Lại Tiểu Dân, ông Trần Thanh Phổ, Phó Chủ nhiệm cơ quan Giám sát cán bộ của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương ĐCSTQ, nói: “Chúng tôi cũng đã thực hiện nhiều vụ án trong lĩnh vực tài chính, nhưng không ai trong số họ khi bị điều tra tìm thấy những dữ liệu vi phạm như Lại Tiểu Dân. Số lượng tang vật, mức độ gây hại, tình tiết phạm tội và thủ đoạn phạm tội đều rất kinh hoàng, khiến người ta thật sự bị sốc”.

Giấy bạc mệnh giá 100 NDT xếp chật các tủ sắt, nhiều bó còn nguyên cục chưa qua lưu thông (Ảnh: 12371.cn)

Bức tường giấy bạc và kho siêu xe

Trong quá trình điều tra, đã tìm thấy một ngôi nhà Lại Tiểu Dân dùng để cất giấu số tiền vơ vét được. Bên trong có nhiều két và tủ sắt với số tiền mặt được lưu trữ là hơn 200 triệu Nhân dân tệ (700 tỷ VND) tạo thành “bức tường giấy bạc” xếp tiền nhau.

Để tránh bị điều tra, Lại Tiểu Dân thường yêu cầu người đưa hối lộ phải trả bằng tiền mặt. Sau khi nhận được tiền, ông ta tự lái xe đến nhà và cất nó vào các két sắt. Để đề phòng bị người khác theo dõi Dân thường đi thêm vài vòng xung quanh khu vực. Lại Tiểu Dân và một số người trong cuộc dùng tiếng lóng gọi ngôi nhà bí mật chứa tiền này là “siêu thị”.

Tuy nhiên, lượng tiền mặt khổng lồ hơn 200 triệu tệ được giấu trong “siêu thị” mới chỉ là một phần của cải bất hợp pháp của Lại Tiểu Dân. Ngoài tiền mặt, ông còn nhận được một số lượng lớn bất động sản, xe hơi, đồng hồ, vàng miếng, tác phẩm thư pháp và hội họa.

Đối diện với ống kính máy quay, Lại Tiểu Dân thẳng thắn nói: “Lấy được tiền thì tôi mang đến cất ở đó, giống như đi siêu thị thường xuyên nên gọi nó là “siêu thị”. Tiền cất trong các két, tủ kim loại tôi chưa tiêu đến dù một xu. Tất cả đều được đặt ở đó, cuối cùng đều bị tổ chức thu hết. Cho nên, tôi đã nói rằng thật vô ích khi tôi đòi hỏi quá nhiều tiền. Tiền nhiều mà không dám chi tiêu và không dám sử dụng nó, lại luôn lo ngay ngáy”.

Một phần số tiền tấn thu được từ nhà Lại Tiểu Dân (Ảnh: 12371.cn)

Ông Trần Thanh Phổ cũng nói: “Lại Tiểu Dân là kẻ đầy dục vọng, rất tham lam sở hữu vật chất. Ông ta sử dụng cũng không thể hết. Ai có thể sử dụng hàng tá đồng hồ đắt tiền? Ông ta chỉ muốn sở hữu chúng. Xe hơi cũng vậy. Xe Benley, xe Mercedes, xe Alphard...tất cả những chiếc xe sang trọng trong ga-ra ngầm đều là của ông ta. Tất cả đều là những chiếc xe sang trọng giá hàng triệu Nhân dân tệ”.

Thông tin công khai cho thấy Hoa Dung là công ty quản lý tài sản lớn nhất ở Trung Quốc đại lục. Lại Tiểu Dân, 56 tuổi, là Chủ tịch và Tổng giám đốc của Huarong từ năm 2009. Từ tháng 9 năm 2012, ông ta giữ chức Bí thư và Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoa Dung; cho đến ngày 17 tháng 4 năm 2018, Dân bị điều tra.

Trong bộ phim tài liệu, Lại Tiểu Dân nói: “Ngành tài chính làm bạn với tiền mỗi ngày và những ông chủ tiếp xúc hàng ngày động tí là hàng trăm triệu, hàng tỷ, và hàng chục tỷ Nhân dân tệ. Số tiền họ đưa cho tôi chỉ là muối bỏ bể. Tôi hỗ trợ họ rất nhiều, giúp họ phát triển, nên tôi cảm thấy rất bình thường (khi nhận hối lộ)”.

Một ngôi nhà của Lại Tiểu Dân (Ảnh: 12371.cn)

Phần nổi của tảng băng chìm...

Tháng 10/2018, Lại Tiểu Dân bị “song khai” (khai trừ đảng và công chức”. Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương ngày 15/10/2018, các từ ngữ được sử dụng cũng nghiêm trọng hiếm thấy. Thông báo tuyên bố rằng Lại Tiểu Dân “đã vi phạm kỷ luật chính trị và các quy tắc chính trị, vi phạm các phương châm chính sách công tác tài chính của trung ương, vi phạm tinh thần của “8 điều quy định”, vi phạm kỷ luật liêm chính, sử dụng quyền lực chức vụ để mưu lợi và tham gia vào “quyền sắc giao dịch” (dùng quyền lực đổi sắc dục), vi phạm kỷ luật công tác và can thiệp vào các dự án cụ thể; lạm quyền bừa bãi, sa đọa trụy lạc, đạo đức bại hoại”.

Để đi đến quyết định kỷ luật Lại Tiểu Dân, cơ quan này đã quyết định tiến hành điều tra từ tháng 4/2018 sau khi trong dư luận xuất hiện những lời đồn đoán về “Bí thư có 3 thứ 100 trăm Lại Tiểu Dân” (100 người tình, 100 căn nhà và 100 mối quan hệ). Tờ Tài Tân khi đó đã cho biết, các nhân viên điều tra đã tìm thấy số lượng rất lớn tiền mặt các loại được cất giấu trong nhà Dân, nặng tổng cộng 3.105kg, tổng giá trị tới 270 triệu NDT (39,1 triệu USD). Nếu xếp lại với nhau, số giấy bạc mệnh giá 100 Nhân dân tệ này có khối lượng hơn 3 mét khối. Đến nay, thông tin này mới được Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương chính thức xác nhận qua bộ phim tài liệu được chiếu trên CCTV.

Các thỏi vàng thu được ở nhà của Lại Tiểu Dân (Ảnh: 12371.cn)

Tuy nhiên, đó mới chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”. Ngoài 270 triệu NDT tiền mặt thu được tại nhà Lại Tiểu Dân, các nhân viên điều tra còn phát hiện tài khoản tiền gửi của bà mẹ ông ta có tới hơn 300 triệu NDT (hơn 1.050 tỷ VND). Đây là số tiền các “bạn bè” và “cấp dưới” của Lại Tiểu Dân “hiếu kính” bà trong các dịp lễ tết, mừng thọ.

Ngày 9/11/2018, tờ Quan sát kinh tế đăng bài cho biết, vụ án Lại Tiểu Dân liên quan tới mấy trăm người, với lực lượng như hiện nay thì không thể hoàn thành điều tra trong vòng 3 năm tới. Theo báo này, hai nhân sĩ được tiếp cận tình hình điều tra vụ án tiết lộ: số tài sản của Lại Tiểu Dân liên quan đến vụ an tới trên 1,6 tỷ Nhân dân tệ (5.600 tỷ VND); đó còn chưa bao gồm các tài sản quý giá khác mà ông ta sở hữu thực tế như bất động sản. Một trong hai vị này cho Quan sát kinh tế biết: từ khi bị điều tra tháng 4/2018 đến nay, Lại Tiểu Dân đã khai ra hàng trăm người có mối quan hệ với mình; lấy Lại Tiểu Dân làm ngòi nổ, cuộc chiến chống tham nhũng trong giới ngân hàng tiền tệ bây giờ mới thực sự bắt đầu. “Chỉ căn cứ vào tình hình vụ án và số người liên quan do Lại Tiểu Dân khai ra thì với lực lượng hiện nay, 3 năm chưa chắc đã hoàn thành việc điều tra”.

Hai trong số các siêu xe trong ga-ra ngầm của Lại Tiểu Dân (Ảnh: 12371.cn)

Tháng 11/2018, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao của Trung Quốc đã thông báo rằng trường hợp phạm tội của Lại Tiểu Dân đã được chuyển đến cơ quan kiểm sát và ông ta đã bị bắt giam hình sự. Ngày 15/2/2019, Lại Tiểu Dân đã bị truy tố.

Đến ngày 25/2 cùng năm, Ủy ban Giám sát điều tiết Ngân hàng Trung Quốc thông báo về vụ án: “Vụ án Lại Tiểu Dân là một vụ đại án tham nhũng gây sốc trong lĩnh vực tài chính và cũng là một lời cảnh tỉnh tuyệt vời cho cộng đồng giới tài chính. Tính chất vụ án rất xấu xa và có những bài học vô cùng đau xót”.

Lại Tiểu Dân khi còn đương chức (Ảnh: Đa Chiều)

Quan tham có “ba thứ Một trăm” sống kiểu đế vương

Tư liệu công khai cho biết, Lại Tiểu Dân sinh năm 1962, quê Giang Tây, đại biểu quốc hội khóa 12 (2013 – 2018). Sau khi tốt nghiệp khoa Kế hoạch kinh tế, Đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây năm 1983, Dân vào làm việc ở Ngân hàng trung ương Trung Quốc, từng giữ các chức Phó, Trưởng phòng Vụ kế hoạch tiền vốn, Vụ phó Vụ quản lý cho vay, Vụ phó quản lý giám sát…Năm 2003, khi Hội Giám sát Ngân hàng Trung Quốc thành lập, Dân chuyển sang làm Cục trưởng Giám sát ngân hàng thành phố Bắc Kinh, Bí thư đảng ủy, Chủ nhiệm Văn phòng giám sát ngân hàng Trung Quốc. Năm 2009, Lại Tiểu Dân rời hệ thống giám sát ngân hàng, chuyển sang làm Phó Bí thư, Tổng giám đốc; từ tháng 9/2012 được giao giữ chức Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công ty quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc (China Huarong Asset Management) thuộc Quốc Vụ viện – một cơ quan quản lý tài sản và đầu tư nợ xấu do Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Trung Quốc thành lập.

Sau khi Lại Tiểu Dân nắm quyền lãnh đạo Hoa Dung, tài sản của công ty đã liên tục gia tăng. Đến cuối năm 2017, tổng tài sản đã đạt 1.870 tỷ NDT (270 tỷ USD), tài sản tĩnh 182,6 tỷ, lãi ròng năm 2017 đạt 26,6 tỷ NDT; năm 2016 xếp thứ 184 trong top 500 công ty mạnh nhất Trung Quốc.

Khi Lại Tiểu Dân bị khai trừ đảng tịch, ông ta bị cáo buộc nhận hối lộ và “mở rộng mù quáng, kinh doanh không theo trật tự” khiến Hoa Dung xa rời nghiêm trọng nghiệp vụ chính là đầu tư nợ xấu. Được biết, từ 2014 đến 2017, Hoa Dung đã phát hành số trái phiếu USD ghi giá lên tới 50 tỷ USD. Việc Hoa Dung lợi dụng chính sách ưu đãi tài chính để vay ngân hàng với lãi suất thấp rồi phóng tay thu mua và cho vay bừa bãi lấy lãi cao đã khiến công ty lâm vào tình trạng nguy hiểm.

Lại Tiểu Dân trong trại giam (Ảnh: 12371.cn)

Về biệt hiệu “ba thứ Một trăm” của Lại Tiểu Dân, tờ Tài Tân giải thích: Lại Tiểu Dân có hơn 120 căn nhà, hơn 100 mối quan hệ gồm toàn những nhân vật có máu mặt trong giới chính trị, kinh doanh, ngân hàng và hơn 100 cô người tình, trong đó có mấy chục cô trong nội bộ công ty Hoa Dung và “có cả nữ minh tinh mà ai ai cũng biết”.

Theo Đa Chiều ngày 9/11/2018, một nhân viên điều tra cho biết, trong số những phụ nữ mà Lại Tiểu Dân “đổi quyền lấy sắc” có nhiều cô là nữ nhân viên trong Công ty Hoa Dung. “Có cô để được ngồi vào vị trí nào đó, đã kẹp ảnh gợi cảm của mình trong hồ sơ gửi cho Lại Tiểu Dân để ông ta quan tâm chiếu cố đến”.

Lại Tiểu Dân cũng tỏ ra “ga-lăng” với các người đẹp. Trong số hơn 120 căn nhà, ông ta đã mua tặng 100 căn cho bà vợ cũ và các người tình, biến đó thành “vườn Eden”, nơi lui tới truy hoan, mỗi khi ông ta tới, hàng chục đứa trẻ lại xúm xít gọi “ba ơi”. Thật kỳ lạ, kiểu sống trụy lạc đế vương đó của Lại Tiểu Dân đã qua mặt được các cơ quan kiểm tra kỷ luật và pháp luật trong suốt thời gian dài.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-14-2020
Reputation: 370314


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,494
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	67.5 KB
ID:	1514523   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	63.9 KB
ID:	1514524   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	83.2 KB
ID:	1514525  

Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	84.7 KB
ID:	1514526   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1514527   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	1514528  

Click image for larger version

Name:	7.png
Views:	0
Size:	476.5 KB
ID:	1514529   Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	37.4 KB
ID:	1514531  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,071 Times in 11,234 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Old 01-14-2020   #2
ChickenGook
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
ChickenGook's Avatar
 
Join Date: Apr 2017
Posts: 1,012
Thanks: 8
Thanked 367 Times in 247 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 242 Post(s)
Rep Power: 0
ChickenGook has a little shameless behaviour in the pastChickenGook has a little shameless behaviour in the past
Default

Xứ người là thế còn xứ Việt Nam ta thì có thua kém bạn bè, anh em hàng xóm láng giềng gì không ?

Giờ mà bóc mẽ thằng đốt lò, Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước, thì ra cả đống chàm. Nó đéo phải là bông sen trong sạch trong đống phân nhầy nhụa tồn tại lâu đời đâu !
ChickenGook_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14268 seconds with 13 queries