Tuy làm món đậu nhồi thịt đơn giản nhưng lại thơm ngon, ăn được nhiều. Dưới đây là cách làm, bạn ghi nhớ nhé.
Nguyên liệu món đậu nhồi thịt
- 4 bìa đậu phụ to
- 200g thịt mông xay nhỏ
- 1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn
- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ
Cách làm đậu nhồi thịt
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn đậu phụ mềm thơm ngon, rồi sau đó bạn hãy cắt đôi theo chiều ngang. Khi cắt đậu bạn hãy dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Với hành lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ để dễ dàng nấu ăn hơn.
Bước 3: Bạn hãy trộn thịt với một ít đậu được múc ra cho mịn. Bạn hãy thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều tay giúp cho món ăn thơm ngon.
Bước 4: Bạn hãy dùng thìa, bạn hãy xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Tiêp đó, bạn hãy dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Bạn hãy làm như vậy làm lần lượt cho đến hết.
Bước 5:Tiếp đó, bạn hãy làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa để chờ thưởng thức.
Bước 6: Tiếp đó, bạn hãy phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Rồi sau đó bạn hãy thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Bạn hãy đun cho đến khi cà chua nhuyễn.
Bước 7: Bạn hãy cho thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Bạn hãy đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia vị.
VietBF © sưu tầm