HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cơn ác mộng mới ập đến người Palestine?
Thỏa thuận Isreal - UAE là cơn ác mộng mới ập đến người Palestine. Trong khi các nước Arab lần lượt bắt tay cùng Israel thì người Palestine đứng trước cơn ác mộng mới với khả năng mất đi tiếng nói trong giải quyết cuộc tranh chấp.

Khi chiếc máy bay không số hiệu của UAE hạ cánh trên đường băng sân bay thành phố Tel Aviv một đêm tháng 5, mang theo 16 tấn hàng viện trợ y tế dành cho Palestine, lô hàng bị giới lãnh đạo Palestine từ chối, với lý do chưa từng được thông báo về chuyến hàng viện trợ. Đó chỉ là bất ngờ nhỏ, mở đầu cho điều được miêu tả là sự sỉ nhục lớn hơn vài tháng sau đó, theo New York Times.

Nhà chức trách Palestine hôm 13/8 cho biết chưa từng được tham vấn trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo việc Isreal và UAE đạt được thỏa thuận "bình thường hóa đẩy đủ quan hệ ngoại giao", đổi lại Israel đình chỉ việc sáp nhập các khu vực bị chiếm đóng ở Bờ Tây.

Các nước vùng Vịnh bắt tay với Israel
Việc Israel dừng việc sáp nhập lãnh thổ ở Bờ Tây được nhiều người Palestines coi là động thái xoa dịu và giảm căng thẳng. Thế nhưng, những người khác lại coi đây không khác gì một cú đâm sau lưng họ từ phía UAE, bởi phá vỡ sự thống nhất của khối Arab trong cuộc xung đột đã kéo dài nhiều thập kỷ với Israel.

Cơn ác mộng bị sáp nhập lãnh thổ của người Palestine nay bị biến thành một cơn ác mộng khác, thậm chí còn có thể tồi tệ hơn, là tiếng nói và lợi ích hoàn toàn bị phớt lờ.


"Thỏa thuận này gây tổn hại trầm trọng cho mục tiêu hòa bình, bởi nó lấy đi một trong những động lực then chốt buộc Israel chấm dứt sự chiếm đóng, đó là khả năng bình thường hóa quan hệ với khối Arab. Văn kiện này không khác gì thông điệp tới Israel rằng họ có thể có hòa bình với một nước Arab, chỉ cần trì hoãn việc cướp đoạt bất hợp pháp đất của người Palestine", Husam Zomlot, trưởng phái đoàn đại diện Palestine tại Anh, cho biết.



Tòa thị chính thành phố Tel Aviv được thắp sáng bằng ánh đèn theo màu cờ của UAE. Ảnh: AP.
Mối quan hệ được cải thiện giữa Israel và UAE là một trong những thành tựu nổi bật nhất đã đạt được nhờ cách tiếp cận mà Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gọi là "hướng tới lợi ích của các quốc gia đối tác".

Cách tiếp cận này đã tỏ ra hiệu quả với các nước Vùng Vịnh, bao gồm Saudi Arabia, Bahrain, Oman, và nay là UAE, khiến các nước âm thầm đạt thỏa thuận với Israel. Israel tác động tới các nước có ảnh hưởng trong khối Arab, sau đó mới tiếp cận chính quyền Palestine.

Thỏa thuận giữa Israel và UAE cũng đảo ngược trật tự về các bước đi ngoại giao được đề ra trong Sáng kiến Hòa bình Arab năm 2002, thông qua bởi Liên đoàn Arab. Sáng kiến này kêu gọi Israel rút khỏi các lãnh thổ chiếm đóng, khôi phục tình trạng biên giới trước cuộc chiến năm 1967, đổi lại, các nước Arab và Hồi giáo trong khu vực cam kết bình thường hóa quan hệ với Israel.

Phát biểu châm biếm những dự đoán trong quá khứ rằng Israel sẽ ngày càng bị cô lập và đối mặt "cơn sóng thần" phản đối ngoại giao nếu không giải quyết cuộc xung đột với Palestine, Thủ tướng Netanyahu ca ngợi điều mà ông gọi là T.T.P - Khủng bố (Terrorism), Công nghệ (Technology), và Hòa bình (Peace).

Thủ tướng Nentayahu cho biết các quốc gia, kể cả những thành viên của khối Arab, coi Israel như một đồng minh trong cuộc chiến chống khủng bố, một nguồn hỗ trợ đổi mới công nghệ, và không phải là rào cản để đạt tới hòa bình.

Nói rộng hơn, thỏa thuận giữa Israel và UAE phản ánh những liên minh mới đang hình thành ở Trung Đông giữa những quốc gia cảm thấy bị đe dọa bởi Iran. Vấn đề Palestine giờ đã trở thành thứ yếu trong tính toán của các quốc gia, khiến người Palestine có cảm giác bị cô lập, với việc dừng sáp nhập lãnh thổ chỉ là một con tốt thí trong bàn cờ địa chính trị khu vực.

"Mohammed bin Zayed (thái tử kế vị và đang cai trị UAE trên thực tế) sử dụng chúng tôi như một quân tốt. Không ai tin vào điều đó. Người Palestine không tham gia vào thỏa thuận này", Nour Odeh, nhà phân tích người Palestine, bày tỏ sự tức giận trước thỏa thuận giữa UAE và Israel.

Vị thế ngày càng suy giảm
Thỏa thuận công bố hôm 13/8 là đòn đánh tiếp theo vào Palestine, những người từng bác bỏ kế hoạch hòa bình do Washington bảo trợ, và sau đó tự hạn chế quan hệ của mình với chính quyền Tổng thống Trump.

Chính thể cầm quyền tại Palestine từ lâu đã suy yếu và chia rẽ, giữa một bên là chính quyền do Tổng thống Mamouh Abbas lãnh đạo, với bên kia là phong trào vũ trang Hồi giáo cực đoan Hamas hiện kiểm soát dải Gaza. Cuộc chiến của người Palestine, giờ không chỉ nhằm đối phó với Israel, mà còn là duy trì tiếng nói vốn đã yếu ớt tại khu vực.

Israel và UAE đã âm thầm hợp tác trong nhiều năm về an ninh và thương mại. Các bộ trưởng Israel nhiều lần công khai viếng thăm UAE, chính quyền Do thái từ lâu đã duy trì một văn phòng tại Cơ quan Năng lượng tái tạo quốc tế ở thủ đô Abu Dhabi của UAE. Ngoài ra, một giáo đường Do thái, với sự điều hành của giáo sĩ Levi Duchman, được duy trì hoạt động tại Abu Dhabi.

Trong khi đó, quan hệ giữa Palestine và UAE đã lạnh nhạt trong gần một thập kỷ vừa qua. Abu Dhabi đã cung cấp nơi lưu vong cho nhiều cá nhân Palestine chỉ trích Tổng thống Abbas. Trong khi đó, Bộ Tài chính Palestine cho biết đã không nhận được tiền viện trợ từ chính phủ UAE từ năm 2014.

"Họ thậm chí không mời chúng tôi dự lễ quốc khánh", Saeb Erekat, Tổng thư ký ủy ban điều hành Tổ chức Giải phóng Palestines (PLO), cho biết.

Việc UAE chấp nhận bình thường hóa quan hệ chính thức với Israel dường như được kích thích bởi sự mệt mỏi của nước này, cũng như phần còn lại của thế giới Arab, về vấn đề Palestine. Phản ứng yếu ớt của cộng đồng Arab trước các bước đi trước đó của chính quyền Tổng thống Trump, như công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, cho thấy vấn đề Palestine đã không còn là ưu tiên hàng đầu của khu vực.



Người biểu tình Palestine phản đối việc UAE ký thỏa thuận với Israel tại thành cổ Jerusalem. Ảnh: Reuters.
Các nhà phân tích Palestine cho rằng thời điểm công bố thỏa thuận được tính toán cẩn thận trong bối cảnh bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.

"Các nước Vùng Vịnh muốn thấy Tổng thống Trump tái đắc cử. Họ rất hài lòng với chính sách của ông Trump đối với Iran, trái ngược với chính sách của Obama. Vì vậy, họ sẽ làm mọi thứ cần thiết để ông Trump chiến thắng", Ghassan Khatib, chuyên gia chính trị học từ Đại học Birzeit, cho biết.

Hai nước Vùng Vịnh là Oman và Bahrain, cùng với quốc gia Bắc Phi Ai Cập, đã lên tiếng ủng hộ thỏa thuận giữa Israel và UAE. Trong khi đó, nhiều ý kiến dự đoán sẽ sớm có thêm nhiều quốc gia Vùng Vịnh tăng cường quan hệ với Israel.

Trong khi đó, Palestine đã phản đối và gọi thỏa thuận giữa Israel và UAE là "sự phản bội đáng xấu hổ".

"Thỏa thuận này chắc chắn sẽ gây tổn hại cho Palestine, cũng như lợi ích của khối Arab. Nó vi phạm nguyên tắc đồng thuận giữa các quốc gia Arab, rằng không một quốc gia đơn lẻ nào có thể đơn phương ký thỏa thuận hòa bình với Israel", Ashraf Hamoudeh, một thương nhân Pelestine, cho biết.

Trong khi đó, chủ tịch tập đoàn tư vấn Arab World for Research and Development Nader Said lo ngại Israel sẽ tận dụng thời cơ cộng đồng quốc tế quá tập trung vào thỏa thuận với UAE để xây dựng thêm đường xá và các khu định cư ở Bờ Tây. Lo ngại này hoàn toàn có cơ sở, bởi Thủ tướng Netanyahu sẽ phải tìm cách xoa dịu phe diều hâu tại Israel đang tức giận bởi kế hoạch sáp nhập không thành.

Nếu có mặt tích cực dành cho người Palestine, đó là việc sáp nhập lãnh thổ vốn bị coi là đặt dấu chấm hết vĩnh viễn cho tương lai của một quốc gia Palestine, hiện đã dừng lại. Điều này mở ra một khả năng cho giải pháp hai nhà nước Palestine - Israel song song tồn tại, công thức giải quyết cuộc xung đột kéo dài hàng thập kỷ được cộng đồng quốc tế thừa nhận.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 08-15-2020
Reputation: 137015


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 120,477
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	225.1 KB
ID:	1636764   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	221.0 KB
ID:	1636765  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,886 Times in 7,014 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 139
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Trump tung “đòn thuế 25%” nhắm Iran: Trung Quốc, Ấn Độ và cả thế giới bị kéo vào vòng xoáy mới Sell America” trở lại vì vụ điều tra Powell: chứng khoán phục hồi lập đỉnh, nhưng USD rớt và vàng–bạc bùng nổ Tin động trời: Loại vũ khí âm thanh chưa từng có trong chiến dịch của Mỹ ở Venezuela
Cúm H3N2 “subclade K” tràn khắp nước Mỹ: bệnh viện quá tải, trẻ em tử vong tăng, sởi tái bùng phát Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị giải thể: cái kết sau nửa năm đình chỉ và khủng hoảng tài chính kéo dài Dân Biểu Derek Trần vận động hơn $2 triệu ngân sách liên bang cho Orange County
Mỹ có thể sắp có nữ đại sứ đầu tiên tại Hà Nội (gốc Hàn Quốc) Iran chìm trong “đêm đen liên lạc”: gần 500 người chết, Trump nói Tehran gọi đàm phán nhưng Mỹ vẫn tính phương án mạnh Ba mặt trận ngoại giao cùng lúc: Greenland, xe điện và cái bắt tay Nhật–Hàn dưới bóng Trung Quốc
Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11266 seconds with 13 queries