Chỉ cần thêm hai nguyên liệu quen thuộc này vào khâu chế biến bạn sẽ có món thịt ḅ xào mềm ngọt, không khô, không chảy nước.
Thịt ḅ vốn được biết đến là loại thực phẩm giàu protein, 100g thịt ḅ có thể cung cấp khoảng 22g protein. Bên cạnh đó mức độ creatinine trong thịt ḅ nhiều hơn bất cứ thực phẩm nào khác, làm cho nó đặc biệt hiệu quả trong sự phát triển của cơ bắp, cải thiện sức mạnh. Thịt ḅ chứa đủ lượng vitamin B6 cần thiết giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy trao đổi chất và tổng hợp protein, góp phần phục hồi cơ thể sau khi tập luyện căng thẳng. Thịt ḅ chứa hàm lượng chất béo thấp, nhưng lại chứa sự kết hợp phong phú của axit linoleic hoạt động như chất chống oxy hóa để duy tŕ khối lượng cơ. Thịt ḅ cũng chứa lượng sắt dồi dào, giàu alanine và vitamin B12 - là những chất cần thiết cho các hoạt động cường độ cao của cơ thể.
Do đó, sử dụng lượng thịt ḅ vừa phải được khuyến nghị là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Thịt ḅ có thể chế biến bằng nhiều phương pháp khác nhau như: Xào, nướng, bít tết, hấp,.. trong đó đơn giản và phổ biến nhất là các món xào. Tuy nhiên nhiều người gặp phải t́nh trạng xào thịt ḅ bị dai, khô, làm giảm chất lượng món ăn. Có một mẹo đơn giản để giải quyết vấn đề này đó là ướp thịt ḅ với ḷng trắng trứng và Baking soda. Cách làm đơn giản như sau:
Ḷng trắng trứng và Baking soda giúp thịt ḅ xào mềm và mọng nước.
Trước tiên, chúng ta rửa thịt ḅ nhiều lần với nước sạch để cho ra bớt máu thừa. Sau đó thái thịt ḅ thành miếng mỏng, ngang thớ. Cho thịt ḅ ra bát, cứ khoảng 200gram thịt th́ ướp với 1 ḷng trắng trứng, một ít muối, nước tương, baking soda và chút xíu nước trong khoảng 30-45 phút.
Ḷng trắng trứng có tác dụng làm mềm thịt, hạn chế t́nh trạng bị dai trong khi xào, khiến cho độ ẩm của thịt được nâng cao và thịt sẽ có mùi vị ngon hơn. Baking soda sẽ giúp giảm bớt mùi hôi trên miếng thịt, đồng thời giúp thịt được mềm hơn, giữ nước tốt hơn, không bị khô khi xào. Sau khi ướp thịt, chúng ta có thể xào thịt với các loại rau, củ... mà ḿnh yêu thích.
Ngoài ra muốn thịt ḅ mềm bạn có thể sử dụng 2 loại trái cây là kiwi hoặc dứa.

Sử dụng dứa hoặc kiwi cũng giúp thịt ḅ thơm mềm.
Đầu tiên, bạn gọt bỏ vỏ rồi cho kiwi (dứa) vào máy xay nhuyễn. Sau đó, dùng th́a phết trái cây xay lên bề mặt thịt ḅ ướp trong khoảng 2 tiếng.. Nếu bạn dùng đũa tách thịt thử sẽ thấy rất dễ dàng so với miếng không ướp. Nguyên nhân là bởi kiwi có chứa actinidin và dứa có chứa bromelain - hai loại enzyme có khả năng phân giải protein khiến các sợi liên kết mô bị yếu đi nên thịt sẽ mềm và ngon hơn.