Bún sườn chả lụa là một gợi ư hấp dẫn cho bữa sáng. Dưới đây là cách chế biến để mọi người trong gia đ́nh cùng thưởng thức.
Cách 1
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 500g bún
- 300g gị sống
- 100g chả lụa
- Một ít mộc nhĩ, nấm hương
- Rau sống, gia vị các loại
Cách làm:
Bước 1: Các bạn rửa sạch sườn non, sau đó chặt miếng, chần nước sôi rồi xả lại và rửa với nước lạnh. Sau đó, các bạn cho sườn vào nồi, xào qua với bột nêm và thêm nước, hầm 30 phút cho sườn nhừ.
Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương các bạn ngâm nở, bỏ chân rồi thái nhỏ. Sau đó, bạn trộn chung với gị sống, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, hạt tiêu để được hỗn hợp quyện với nhau.
Bước 3: Bạn viên hỗn hợp trên lại rồi thả vào nồi nước xương cho đến khi gị chín.
Bước 4: Chả lụa các bạn thái miếng, rau sống nhặt sạch. Sau đó, bạn xếp bún ra bát, lần lượt xếp gị, sườn, chả lụa, rau sống lên trên rồi chan nước dùng. Vậy là bạn đă có được bát bún mọc thơm ngon.
Cách 2
Nguyên liệu:
- 200gr mọc sống
- 400gr sườn non
- Chả lụa
- Bún, rau sống, hành lá
Cách làm:
Bắc nồi nước 1,5 lít lên bếp, cho sườn vào hầm, thêm 1 muỗng cafe muối.
Mọc ướp với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, hành lá băm nhuyễn, nấm mèo băm nhuyễn trộn đều.
Từng viên moc đă được vo tṛn cho vào nồi nước dùng. Để nước dùng không bị đục nhớ hớt bọt trong quá tŕnh nấu bạn nhé!
Phi thơm hành tím.
Cho hành tím đă phi vào nồi nước dùng và nêm lại gia vị thêm một lần nữa cho hợp khẩu vị của gia đ́nh bạn. Khi ăn bạn lấy bún ra bát, chan nước dùng rồi rắc hành lá, thêm chả hay gị lụa tùy thích.