Bánh canh gà là món ăn được nhiều người yêu thích. Không chỉ thơm ngon mà c̣n nhiều dinh dưỡng. Điều đặc biệt là tốt cho người sức khoẻ yếu, suy nhược hoặc người mới khỏi ốm.
Nguyên liệu nấu bánh canh gà
600 g thịt gà ta có xương
1/2 kg bánh canh
1 củ cải trắng
1 củ cà rốt
Tiết lợn (nếu thích)
Gia vị : muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành tím, hành lá
Cách nấu bánh canh gà
Bước 1: Gà ta rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 củ hành tím băm nhỏ, 2 muỗng cà phê nước mắm, xíu tiêu. Tất cả trộn đều lên để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Cho cà rốt, củ cải vô nồi hầm với 1,5 lít nước khoảng 15 phút th́ cho thịt gà vào.
Bước 3: Vớt bọt liên tục cho nồi nước dùng trong, hầm thêm 10-15 phút hoặc đến khi thịt gà mềm rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Lúc này vặn lửa thật nhỏ để giữ nóng nước dùng.
Bước 4: Nấu ấm nước sôi trụng bánh canh rồi đổ ra rổ cho ráo. Cho bánh canh vào tô, chan nước dùng thịt gà lên, thêm xíu tiêu và hành lá cắt nhỏ cho thơm.