HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default “Trung Quốc là mối đe dọa hòa bình và an ninh, cần phải liên minh toàn thế giới để ngăn chặn”
Lưu Trọng Văn

Ngày 21.4 theo đề xuất của Chính phủ Nhật Bản, Diễn đàn Toàn cầu Boston chi nhánh tại Nhật Bản đã tổ chức Hội nghị về vấn đề tranh chấp Senkaku của Nhật và Trung Quốc.
Diễn giả chính của hội nghị, Bộ trưởng nhà nước về Quốc phòng Nakayama đã thẳng thắng nêu những nguy cơ từ Trung Quốc, chỉ rõ sự tai hại của Trung Quốc tại Sensaku. Cựu đại sứ Nhật tại Mỹ, nay là thẩm phán Tòa án Quốc tế biển nêu những luận chứng, bằng chứng về sự trắng trợn của Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế về biển.
Dưới sự điều hành của Chủ tịch Hội Mỹ- Nhật Ichiro Fujisaki các học giả hàng đầu của Nhật là quan chức cao cấp trong chính phủ Nhật Bản phát biểu sôi nổi và đều thống nhất một điểm rất quan trọng:
“Trung Quốc là mối đe dọa hoà bình và an ninh, cần phải liên minh toàn thế giới để ngăn chặn.”

Xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc hội nghị của đại diện Diễn đàn Toàn cầu Boston do ông Dukakis – chính khách có uy tín hàng đầu trong đảng Dân chủ hiện nay là Chủ tịch.
“Các bạn Nhật Bản quý mến,
Lẽ ra, như thường lệ, vào mùa hoa anh đào nở, tôi sẽ cùng các bạn tổ chức Hội nghị thực sự tại Tokyo mà không phải qua online. Hy vọng những năm tới, hoa anh đào nở chúng ta sẽ trở lại với hội nghị truyền thống tại Tokyo. Hôm nay, từ Boston, hoa anh đào đang nở rực rỡ, Boston cùng Tokyo và các nơi khác trên thế giới thảo luận tìm giải pháp để những mùa hoa anh đào hoà bình, thịnh vượng mãi mãi trên thế giới thân yêu của chúng ta.
Thế giới đang đối mặt với nguy cơ chiến tranh, những đau thương nhân loại đã trải qua trong 2 cuộc chiến tranh thế giới và nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc khác ở thế kỷ 20, không thể lặp lại trong thế kỷ 21.
Chủ nghĩa dân tộc cực đoan, chà đạp lên những giá trị phổ quát của Liên Hợp Quốc, vi phạm luật pháp quốc tế về lãnh thổ, lãnh hải, không phận phải bị ngăn chặn để bảo đảm hoà bình, an ninh cho nhân loại.
Trên các diễn đàn, các hội nghị đã bàn luận nhiều, tôi cho rằng đã đến lúc các chính phủ, các lực lượng dân chủ, văn minh, yêu chuộng hoà bình và công lý trên toàn thế giới cần thống nhất, đoàn kết và hành động. Các công ty, các chính phủ không vì lợi ích trước mắt của công ty, của nước mình mà thoả hiệp với những nguy cơ đe doạ hoà bình và an ninh của nhân loại.

Tại hội nghị này, chúng tôi muốn lắng nghe các bạn trình bày và thảo luận về căng thẳng ở khu vực quần đảo Senkaku, về những bằng chứng pháp lý của Nhật Bản về quần đảo này, cũng như những giải pháp giải quyết.
Tôi hy vọng từ Hội nghị này, chúng ta sẽ có những giải pháp đặc sắc, hiệu quả đóng góp vào hoà bình, an ninh, đóng góp vào Sáng kiến Liên Hợp Quốc 100 năm với tiêu chí “Xây lại thế giới, tạo dựng Kỷ nguyên Ánh sáng Toàn cầu” do Academic Impact thuộc Liên Hợp Quốc và Diễn đàn Toàn cầu Boston khởi xướng.

Ngày 28/4/2021, Boston Global Forum sẽ tổ chức Hội nghị vinh danh Đại sứ EU tại Mỹ Stavros Lambrinidis Giải thưởng Nhà lãnh đạo thế giới trong Xã hội Trí tuệ Nhân tạo (AIWS), và thảo luận Hiệp định thế giới về AI, trong đó có thảo luận giải pháp dùng AI để phân xử các tranh chấp chủ quyền dựa trên những cơ sở dữ liệu lịch sử, pháp lý và khoa học dữ liệu. Chân lý chỉ dựa trên khoa học, lịch sử và pháp lý, không thể phụ thuộc vào hệ thống tuyên truyền, vào dân số lớn, vào tiền bạc và sức mạnh. Đó có thể là giải pháp tốt để bảo vệ công lý cho chủ quyền ở Senkaku, mời các bạn Nhật bản tham gia xây dựng hệ thống AIWS Judging System này.
Chúc cho tất cả chúng ta có một hội nghị thật hiệu quả và hữu ích.
Chúc cho hoà bình và an ninh trên trái đất.”

Vấn đề Senkaku và biển Hoa Đông do Trung Quốc gây nên cũng như những gì Trung Quốc đang gây nên tại Trường Sa, Hoàng Sa và Biển Đông của Việt Nam đang là những điểm vô cùng nóng của an ninh thế giới.
Hy vọng tiếp nối sự kiện hội nghị Senkaku này, Chính phủ Việt Nam nên phối hợp với Diễn đàn Toàn cầu Boston tổ chức hội nghị mang tầm Quốc tế về vấn đề Biển Đông. Một hội nghị như thế sẽ thêm cơ hội lớn để thế giới hiểu hơn vấn đề Biển Đông mà tham vọng bành trướng vô lý, bất chấp luật pháp QT của Trung Quốc là nguyên nhân.
Từ hội nghị như trên, Việt Nam cùng các tổ chức uy tín quốc tế tiến tới tổ chức Hội nghị “Vì Hoà Bình ở Biển Đông” lên án cuộc xâm lược của Trung Quốc, như từng có các Hội nghị vì Hoà Bình ở VN trong chiến tranh với Mỹ ở VN trước đây.
L.T.V.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



ha buon
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
ha buon's Avatar
Release: 04-25-2021
Reputation: 85892


Profile:
Join Date: Oct 2009
Posts: 1,858
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	maxresdefault.jpg
Views:	0
Size:	81.4 KB
ID:	1779749  
ha buon_is_offline
Thanks: 1,573
Thanked 2,982 Times in 1,030 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 253 Post(s)
Rep Power: 22
ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
The Following 2 Users Say Thank You to ha buon For This Useful Post:
hoaghoatham (04-26-2021), Vietnamese (04-25-2021)
 
User Tag List

Thread Tools

Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10082 seconds with 13 queries