Bánh tráng trộn mà món quá ư phổ biến trong giới trẻ. Và để học cách làm bánh tráng trộn tại nhà cũng không hề khó như bạn tưởng. Chỉ cần 10-15 phút bạn đă có ngay những món bánh tráng trộn ngon đến ai cũng phải khen nức nở!
Nguyên liệu:
Cách làm bánh tráng trộn tại nhà chuẩn vị Sài G̣n không hề khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh tráng trộn Sài G̣n sau:
Bánh tráng: 1 bịch
Trứng cút: 10 quả
Ḅ khô xé: 100 gram
Xoài xanh: 1 quả
Tép khô: 100 gram
Hành tím: 1 củ
Tắc (quất): 10 quả
Rau răm: 50 gram
Đậu phộng (lạc): 100 gram
Muối tôm: 100 gram
Hành lá: 100 gram
Dầu ăn, x́ dầu, ớt bột, đường, hạt nêm, giấm
Để mua được các loại gia vị tươi ngon và đảm bảo vệ sinh, bạn có thể tham khảo tính năng Đi Chợ Online của VinID. Chỉ với vài thao tác qua điện thoại, bạn sẽ được shipper giao thực phẩm đến tận nhà trong thời gian ngắn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Bánh tráng cắt dọc dài khoảng 5mm chiều rộng.
Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi nhỏ.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Tép khô rửa sạch và ngâm nước để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp tục, bạn khi thơm tép khô cùng dầu ăn và hạt nêm đến khi chín vàng.
Rửa sạch rau răm và thái nhỏ.
Đậu phộng rang vàng, giă nhỏ vừa phải.
Rửa sạch hành lá và băm nhỏ. Sau đó trùng qua với dầu ăn đun sôi và vớt ra.
Hành tím thái nhỏ và phi vàng với dầu ăn và vớt ra.
Bước 2: Pha nước sốt
Dùng 5 th́a x́ dầu, 3 th́a muối tôm, 3 th́a đường, 2 th́a giấm, 10 quả tắc vắt lấy nước cốt bỏ hạt trộn chung, khuấy đều.
Bước 3: Trộn các nguyên liệu
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô lớn, cho thêm ḅ khô và trộn đều thêm ớt bột tùy sở thích. Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon là bạn nên cho nguyên liệu ít, sau đó thử nếu chưa vừa miệng th́ cho thêm, không nên cho quá nhiều nguyên liệu dẫn đến quá mặn, quá ngọt hoặc quá cay.
Bước 4: Thưởng thức
Như vậy, bạn đă hoàn thành công thức làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài G̣n siêu đơn giản tại nhà rồi đó. Thưởng thức cùng người thân hoặc bạn bè ngay bạn nhé! Có thể thêm nước sốt khác theo sở thích.
VietBF@sưu tập