HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gia đình nạn nhân yêu cầu ông Biden không dự sự kiện tưởng niệm vụ 11/9
Hơn 1.600 người bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công ngày 11/9/2001 đang yêu cầu Tổng thống Mỹ Joe Biden không đến tham gia sự kiện tưởng niệm 20 năm vụ khủng bố nhằm vào toà Tháp Đôi, trừ khi ông công bố các tài liệu và thông tin liên quan đến vụ việc.



“Bất chấp yêu cầu công khai minh bạch từ các thành viên Quốc hội từ đảng Dân chủ, đảng Cộng hoà, cùng hàng trăm thân nhân của những nạn nhân vụ 11/9, vấn đề vẫn bị phớt lờ một cách khó giải thích”, bức thư từ các thân nhân viết.

Brett Eagleson, người ký lá thư đầu tiên cho biết: “Chúng tôi muốn thấy bằng chứng hữu hình trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9 rằng chính quyền này thực sự cam kết minh bạch. Những tài liệu này liên quan đến một cuộc tấn công khủng bố xảy ra 20 năm trước, và không có lý do gì để giữ bí mật.”

Cha của Eagleson, Bruce, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công nhằm vào Trung tâm Thương mại Thế giới, hay còn gọi là Tháp Đôi.

“Các gia đình nạn nhân vụ 11/9 xứng đáng có được công lý và một lời kết luận. Trên thực tế, tất cả người Mỹ đều xứng đáng được biết sự thật đằng sau vai trò của chính phủ Ả Rập Saudi trong vụ 11/9. Và họ có bằng chứng rõ ràng. FBI đang nắm bằng chứng trong tay. Bộ Tư pháp không phủ nhận rằng nó tồn tại”, Eagleson nói với đài CNN.

“Chúng tôi cần tổng thống trở thành người hùng. Đây là lời kêu gọi trực tiếp gửi tới ông. Hãy giúp chúng tôi trong cuộc chiến này. Hãy đứng về phía chúng tôi. Hãy cho phép chúng tôi có được công lý và kết luận mà chúng tôi xứng đáng có được”, Eagleson nói.

Những người ký tên trong bức thư cho rằng các tài liệu chưa giải mật đã được sử dụng như một phương tiện thương lượng chính trị trong hai thập kỷ.

"Chúng tôi rất hy vọng rằng Tổng thống Biden, người đã vận động với khẩu hiệu đưa sự thật và niềm tin trở lại Phòng Bầu dục, sẽ coi trọng tính mạng và sự hy sinh của công dân Mỹ hơn là quan hệ ngoại giao với một quốc gia", bức thư viết.

Nhóm thân nhân đã gửi cho CNN bản sao của bức thư mà họ nhận được từ chiến dịch tranh cử của ứng viên Biden. Trong thư, ông nói rằng sẽ yêu cầu Bộ Tư pháp làm việc để công bố hồ sơ vụ 11/9.

Nhóm này cũng đang yêu cầu chính quyền ông Biden quy trách nhiệm cho Ả Rập Saudi về hành động của mình. “Chúng tôi hy vọng chính quyền ông Biden sẽ cung cấp những thông tin mà chúng tôi đã chờ đợi trong 20 năm, để chúng tôi có thể sát cánh cùng tổng thống tại lễ tưởng niệm vào ngày 11/9."

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki khẳng định hôm thứ Sáu rằng tổng thống vẫn giữ lời hứa mà ông đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử, nhưng bà chỉ cho biết phía chính quyền đã có một số cuộc họp với nhóm đại diện gia đình các nạn nhân để lắng nghe yêu cầu và suy nghĩ của họ.

Ngày 11/9/2001, nhóm khủng bố Al-Qaeda chiếm quyền điều khiển 4 chiếc máy bay và phối hợp tấn công liều chết nhằm vào toà nhà Trung tâm thương mại thế giới ở New York, cùng Lầu Năm Góc ở thủ đô Washington. Vụ tấn công khiến tất cả những người có mặt trên 3 trong 4 chiếc máy bay, và gần 3.000 người khác thiệt mạng.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-08-2021
Reputation: 158461


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,226
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	191.7 KB
ID:	1843470  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,726 Times in 3,246 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10393 seconds with 13 queries