Tô bún bò Huế thơm phức nhờ có ruốc Huế, sả cây, ngò rí... kết hợp bắp bò, giò heo, sườn non, chả cua... ai mà không thèm chứ.

Tô bún bò Huế nóng hổi, thơm phức với đủ loại thịt heo, thịt bò, chả cua.
Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cả nhà cách nấu bún bò Huế đơn giản nhất mà ai cũng có thể nấu cho gia đình, người thân, bạn bè thưởng thức.
Nguyên liệu cho 8 người gồm bắp bò, giò heo, gân bò, sườn non, chả cua, sả cây, hành lá, ngò rí, hành tây, ruốc Huế...
Đầu tiên, nấu một nồi nước sôi cho gia vị vào gồm nước mắm, muối, ruốc Huế, đường, bột ngọt (mì chính), hạt niêm xong rồi cho thịt heo, thịt bò vào hầm chừng 15 phút. Sau đó vớt bọt nổi trên mặt nước, rồi cho sả vào hầm khoảng một giờ đồng hồ là được.
Nếu muốn ăn thịt mềm hơn thì hầm tiếp 30 phút là có một nồi bún bò thơm ngon.
Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Xèo xèo - Ngại gì bạn chưa nấu", do chuyên trang Cooking của Báo điện tử VnExpress.net tổ chức, diễn ra từ ngày 9/8 đến 5/9.
Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng bộ đồ ăn 6 người và nồi dưỡng sinh thân bầu của Minh Long.
Bài dự thi có thể chia sẻ những món ăn tự nấu; công thức chế biến; thực đơn có lợi cho sức khỏe, công thức nấu món ngon cho bản thân, gia đình; cách làm bữa ăn nhanh gọn nhưng đủ chất; trình bày mâm cơm làm sao cho bắt mắt; lên thực đơn món ăn nhiều dinh dưỡng mùa dịch...
VietBF@sưu tập