Mỗi ngày lại thêm một món ngon vào sổ tay nấu ăn, hôm nay ta làm chả băm mùi tàu (ngò gai) nhé. Chả thịt băm mùi tàu rất kích thích vị giác nhờ hương thơm của lá mùi tàu và hành hoa hòa quyện với mùi thịt chiên vô cùng hấp dẫn.
Nếu bạn thích chả băm, hãy biến tấu với món chả thịt băm mùi tàu cực thơm ngon với lớp vỏ giòn, thịt mềm ngọt, dậy mùi thơm của lá mùi tàu. Thực đơn món ngon mỗi ngày không thể thiếu công thức này.
Nguyên liệu chả thịt băm mùi tàu
300gr thịt nạc mông
Lá mùi tàu
Hành lá
Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Món ngon mỗi ngày: Chả thịt băm mùi tàu.
Cách làm chả thịt băm mùi tàu
Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng, thêm ít mỡ để chả không bị khô, băm nhỏ (không băm quá nhuyễn ƌể món thịt có độ giòn, xốp). Hành lá và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Ướp thịt trong 15 phút với 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa nước mắm. Sau đó cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào trộn đều.
Đeo bao tay, quét một lớp mỡ lên tay, múc thịt ra và nặn thành từng miếng tròn dẹt rồi cho ra đĩa.
Bắc chảo chống dính lên bếp, làm nóng dầu rồi cho từng miếng chả vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp thịt ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống hoặc cơm nóng và nước chấm chua ngọt.
VietBF@sưu tập