Thịt chiên mắm kiểu Thái khi ăn kèm với nước mắm chua cay sẽ cực kỳ kích thích vị giác; món ngon này rất dễ làm.
Thịt chiên nước mắm kiểu Thái cực kỳ hấp dẫn, miếng thịt bên ngoài gịn rụm, bên trong lại mềm ngọt, mọng nước. Món này ăn kèm với nước mắm chua cay th́ cực hao cơm. Đừng chần chừ việc đưa nó vào danh mục món ngon mỗi ngày và sớm làm cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu thịt chiên mắm kiểu Thái
500 gr thịt ba chỉ
Bột chiên gịn
Trứng gà
Gia vị: Nước mắm, x́ dầu, đường, tiêu đen
Dầu ăn
Món ngon mỗi ngày: Thịt chiên mắm kiểu Thái.
Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái
Thịt rửa sạch, thái thành từng dải dày khoảng 2 cm rồi để ráo. Cho thịt vào bát lớn, thêm 2 th́a nước mắm, 1 th́a x́ dầu,1 th́a tiêu đen, 30gr bột chiên gịn, 1/2 quả trứng đánh đều và 1 th́a đường vào trộn đều, ướp khoảng 15-30 phút.
Đổ dầu vào chảo sâu ḷng, đun nóng, thả thịt vào rán ngập dầu cho đến khi phần vỏ ngoài chuyển màu vàng nâu và gịn.
Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi thái miếng vừa ăn. Thịt rán vẫn rất mềm ở trong, phần vỏ ngoài gịn tan.
Cách làm nước chấm
Công thức nước chấm thịt chiên mắm kiểu Thái: Cho vào bát 1 th́a nước mắm, 3 muỗng canh, 1 th́a nước cốt chanh, 1 th́a đường, 1 th́a hành băm, 1/2 th́a ớt băm (gia giảm tùy ư), 1/2 th́a cà phê vừng trắng (mè): 1/2 muỗng cà phê, 1 th́a cà phê mùi/ng̣ thái nhỏ. Trộn tất cả hỗn hợp lại và khuấy đều cho tan gia vị là hoàn thành.
VietBF@sưu tập