Nếu nhà chưa có ḷ nướng, bạn có thể nướng thịt bằng nồi cơm điện. Nướng thịt bằng nồi cơm điện hoá ra lại rất đơn giản, kết quả là miếng thịt mềm ngọt, thơm nức, hấp dẫn đến mức khó ai có thể từ chối.
Nguyên liệu
300 - 500 gr thịt (có thể chọn nạc thăn hoặc nạc vai, thịt nọng tùy thích)
2-3 củ hành khô, 1 củ tỏi băm nhỏ
Hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào, dầu màu điều, ớt xào
Lá mắc mật.
Cách nướng thịt bằng nồi cơm điện
Thịt thái lát dày, ướp với hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, ớt xào, dầu màu điều, hành, tỏi băm, bọc kín rồi để ít nhất vài giờ trong ngăn mát tủ lạnh, nếu để qua đêm càng tốt.
Rải lá mắc mật xuống đáy nồi cơm điện, xếp thịt đă ướp lên. Nhấn nút Cook, đến khi nồi tự nhảy lên nút Warm th́ chờ khoảng 10 phút rồi mở ra, lật mặt thịt.
Lại nhấn nút Cook và đợi nảy lên nút Warm, chờ khoảng 10 phút là được. Bạn có thể nhất nút Cook thêm lần nữa cho mỗi mặt để bề ngoài thịt sém hơn.
Thịt nướng bằng nồi cơm điện tuy không có màu sắc hấp dẫn bằng nướng với ḷ chuyên dụng nhưng miếng thịt mềm ngọt, ăn với cơm rất ngon.
VietBF@sưu tập