Món mỳ Ư nấu sốt hải sản rất dễ làm, là món ăn "đổi vị" cho cả gia đ́nh không hề khó như bạn nghĩ là phải ra ngoài hàng mới có.
Nguyên liệu (2 người ăn)
- 200g mỳ Ư
- 8 con tôm noăn
- 1 con mực lá size vừa
- 5 quả cà chua chín, băm nhuyễn
- Ng̣ tây để trang trí
- Bột phô mai Parmesan (tùy thích)
- 2 quả ớt sừng đỏ cắt lát nhỏ
- Vài lát tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: tiêu xay, muối, tương cà, dầu ăn hoặc dầu olive (nếu có), một chút rượu vang đỏ
Cách làm
- Mỳ Ư: Đun sôi nước rồi cho mỳ vào luộc trong khoảng từ 7 đến 8 phút tùy thuộc vào độ mềm của mỳ mà ḿnh thích, cho tư muối vào nồi. Khi mỳ chín, vớt ra xả nước lạnh để ráo. Trộn mỳ với một ít dầu olive hoặc dầu ăn.
- Hải sản: rửa sạch với muối để ráo. Tôm rút chỉ lưng, lột vỏ. Mực cắt lát, khía trên bề mặt theo ô vuông để đẹp khi trang trí đĩa mỳ Ư.
- Cách làm sốt hải sản ngon: Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, ớt. Cho phần hải sản vào xào cho săn, thêm tư rượu vang trắng để hải sản thêm phần thơm ngon, dậy vị. Khi hải sản đă săn lại, cho cà chua băm nhuyễn vào chảo đảo đều. Nêm muối, tiêu, phô mai bột, tương cà. Để lửa vừa cho sốt cà chua mềm và thấm vào hải sản.
- Cho phần mỳ Ư đă luộc vào chảo sốt hải sản và xốc đều tay. Đến khi nước sốt thấm trong từng sợi mỳ. Tắt bếp, trang trí một ít ng̣ tây, rắc tư bột phô mai và bạn có thành quả một đĩa mỳ Ư hải sản thơm ngon, dễ làm.
Mẹo luộc mỳ Ư: Nếu các bạn thích ăn sợi mỳ mềm, chín tới, hăy quăng sợi ḿ lên tường. Nếu ḿ dính vào tường th́ đó chính là dấu hiệu của sợi mỳ vừa đủ mềm, thích hợp cho cả gia đ́nh thưởng thức.
VietBF@sưu tập