Không cần ḷ nướng, làm thịt nướng bằng nồi cơm điện sẽ chinh phục cả người kén ăn nhất!
Với cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện dưới đây, thành phẩm bạn có được không chỉ là món thịt đẹp mắt mà c̣n đậm vị, thơm mềm đến khó quên.
Nguyên liệu: 1kg thịt lợn vai; 1 lọ nước sốt ướp thịt nướng (có bán ở các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị); Vài mẩu gừng; Vài tép tỏi; nước tương, dầu hào, rượu, mật ong, muối, đường, tiêu.
CÁCH LÀM:
- Thịt lợn mang rửa với nước muối cho thật sạch, sau đấy dùng khăn giấy thấm khô.
- Cho thịt vào tô lớn, sau đấy tiến hành tẩm ướp với nước sốt ướp thịt nướng và các loại gia vị đă chuẩn bị với tỷ lệ thích hợp.
- Dùng tay trộn đều và bóp cho gia vị ngấm vào thịt, sau đấy, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô, đặt thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 20 phút.
- Cho thịt đă ướp vào nồi cơm điện, rưới cả phần nước sốt ướp vào và bật nút nấu như b́nh thường.
- Khi nồi cơm điện bật nút, bạn lật thịt lại rồi nhấn nút nấu thêm lần nữa. Lặp lại như thế đến khi miếng thịt chín, nước sốt sệt lại bám chặt vào miếng thịt là được.
Chỉ cần lấy thịt nướng bằng nồi cơm điện ra, thái miếng vừa ăn và xếp ra đĩa th́ bạn đă có món ngon dễ làm nhưng cực đưa cơm.
VietBF@sưu tập