HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Những điều ấn tượng ở Cuba trong mắt nữ sinh Việt
Sự nhộn nhịp, nóng bỏng của những bữa tiệc dọc bờ biển, vẻ hùng vĩ của rừng núi và những cánh đồng xì gà... khiến Hà luôn thấy mỗi ngày ở Cuba thật thú vị.

Nguyễn Hoàng Hà, sinh năm 1996, là sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành báo chí tại thủ đô Havana, Cuba. Cùng với niềm đam mê du lịch và khám phá, cô đã đi gần hết các tỉnh, thành phố lớn nhỏ tại Cuba như Matanzas, Pinar del Rio, Camagüey, Trinidad, Holguín, Santiago de Cuba... Sự nhộn nhịp, nóng bỏng của những bữa tiệc trải dọc bờ biển, vẻ hùng vĩ của rừng núi và những cánh đồng xì gà nổi tiếng khiến Hà luôn thấy mỗi ngày ở Cuba thật thú vị. Ở đây đã 6 năm, Hà ấn tượng nhiều điều về đất nước và con người quốc đảo này.


Đẹp theo cách mâu thuẫn

"Vừa mê hoặc, quyến rũ, vừa suy tàn, đổ nát" là miêu tả về thủ đô Havana trong cuốn sách của tác giả Đinh Hằng, cũng là một trong những cuốn mà Hoàng Hà yêu thích nhất. Đã đi qua nhiều tỉnh thành nhưng Hà vẫn yêu và ấn tượng Havana nhất. Thủ đô hơn 500 tuổi này là một kho báu kiến trúc cổ, một thành phố lộng lẫy, duyên dáng song cũng chứa nhiều sự mâu thuẫn. "6 năm học ở đây, thành phố chưa bao giờ hết thú vị với mình", Hà nói.

Havana có những toà nhà rất đẹp, khang trang, cửa hàng hiện đại, nhưng ngay đối diện chúng lại có ngay những căn nhà sập xệ, đổ nát. Sự phân chia giai cấp giàu nghèo ở Cuba khá rõ rệt. Cùng ở Havana nhưng có những quận như Vedado, Miramar thì tập trung nhiều căn nhà đẹp, hiện đại, chủ sở hữu có điều kiện kinh tế tốt, song khu Centro hay khu phố cổ lại có nhiều căn nhà đổ nát, những khu tập thể cũ, nhiều thế hệ gia đình cùng chung sống với nhau. Chúng vô tình hòa quyện với nhau thành một khung cảnh "đẹp theo cách mâu thuẫn", hiếm nơi nào trên thế giới có được.

Còn sử dụng tem phiếu

Điều làm Hoàng Hà bất ngờ khi khám phá Cuba là ở đây vẫn lưu hành tem phiếu. Người dân sử dụng tem để tới những cửa hàng mậu dịch và được phát gạo, sữa, trứng, bánh mì hàng tháng.

Trước đại dịch, tem phiếu được phát miễn phí cho dân bản xứ có hộ khẩu. Hiện tại tình hình dịch đã cải thiện, người dân sử dụng tem phiếu kết hợp trả thêm tiền với một mức rẻ hơn mua ngoài chợ để mua đồ. Những sản phẩm thường được bán ở các cửa hàng mậu dịch là trứng, sữa, dầu ăn, gà, gạo. Mỗi hộ gia đình chỉ được mua theo đúng tiêu chuẩn đầu người, không được mua quá giới hạn. Người nước ngoài như Hà không được phát tem phiếu, chỉ mua đồ tại chợ hoặc siêu thị, trung tâm thương mại.


Xe taxi mui trần

Những chiếc taxi tại Cuba được gọi là maquina và coco, là những chiếc ôtô cổ có màu sắc sặc sỡ và có thể có mui trần. Trong đó, coco là xe taxi mini màu vàng, chỉ có 2 chỗ đằng sau và một chỗ cho người lái. Dạng taxi này thường chạy quãng ngắn trong thành phố với giá rẻ cho người dân. Đây cũng là một trong những điều thú vị hút khách nhất tại Havana khi nhiều du khách đến đây để check in với loại taxi độc đáo này. Những chiếc xe cổ như khiến chúng ta được trở về thế kỷ trước.

Chợ đóng cửa vào thứ hai

Chợ mua bán rau quả, thịt không mở cửa vào thứ hai. Các siêu thị vẫn mở nhưng mở muộn và đóng sớm. Từ thứ hai tới thứ sáu, các siêu thị mở từ 10h đến 19h. Thứ bảy, chủ nhật, khoảng 15h là đã đóng cửa. Nếu muốn mua đồ vào thứ 2 mà không vào siêu thị, bạn có thể mua ở những điểm "bán lại" với mức giá cao hơn. Hà cho biết, phong tục nghỉ thứ hai không bắt nguồn từ đâu, chỉ đơn giản những người bán hàng ở chợ muốn dành thứ hai để nghỉ ngơi sau 2 ngày cuối tuần buôn bán bận rộn.

Âm nhạc mọi ngóc ngách

Một trong những điều khiến Hà quyết định chọn học tập tại Cuba là mê những điệu nhạc Mỹ Latinh. Hà cho biết, mọi ngóc ngách tại Cuba đều có âm nhạc, thuộc đủ mọi thể loại và hình thức, từ những bản nhạc cổ điển đến nhạc salsa rộn ràng. Không khí luôn vui tươi và nhộn nhịp. Người Cuba nói riêng hay người Mỹ Latinh nói chung là linh hồn của những bữa tiệc. Họ không ngần ngại thể hiện bản thân, cảm xúc của mình, thích mang lại năng lượng tích cực cho tất cả những người xung quanh. Người dân Cuba mang trong mình sự bốc lửa. Những giai điệu âm nhạc, điệu nhảy nóng bỏng có sẵn trong máu của họ.

Yêu quý người Việt

Người Cuba chào hỏi nhau bằng những cái ôm và thơm má. Đầu tiên, Hà cảm thấy chưa quen do điều này khác biệt với văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, dần dần cô cảm thấy tuyệt vời, đáng yêu và ngọt ngào. Hà luôn thấy được chào đón và cảm nhận được sự vui vẻ của người Cuba khi gặp mình. Khi Hà giới thiệu mình là người Việt Nam, dân bản địa thể hiện sự yêu mến đặc biệt. Người dân Cuba gọi Việt Nam là đất nước của những người cần cù, chăm chỉ, sản sinh ra những anh hùng.

Ăn theo phần, không theo món

Người Cuba ăn bằng đĩa, dao và dĩa. Trong mỗi bữa ăn, họ sẽ chuẩn bị mỗi người một đĩa ăn và bày lên đó cơm, thịt và salad. Họ không có thói quen bày món ra thành từng đĩa, từng món như ở Việt Nam.

Hà cho biết, Cuba không mạnh về văn hóa ẩm thực. Ẩm thực của nước này là sự pha trộn và biến tấu các món đặc sản của các nước láng giềng. Ở Cuba thường ăn cơm đỗ đen, khi nấu thường cho muối và một chút dầu ăn. Những quán đồ ngoại quốc như Italy, Pháp, Nhật, Trung Quốc tại Cuba chủ yếu phục vụ khách du lịch do giá cả thường khá cao. Ngoài ra, Cuba còn nổi tiếng với các loại rượu và cocktail, thưởng thức với xì gà.

Tôm hùm rẻ

Tôm hùm của Cuba nổi tiếng là to, ngon và rẻ. Khi vừa sang Cuba, Hà được các sinh viên khóa trên giới thiệu là: "Sang Cuba tôm hùm bò đầy đường". Tôm hùm tại Cuba được mua theo đuôi, theo con chứ không tính tiền theo kg. Giá cho 5-7 đuôi tôm hùm thời điểm trước dịch dao động 600-700 pesos. Hiện tại, do giá trị đồng tiền xê dịch từng ngày nên giá cả hàng hoá cũng thay đổi liên tục. Cũng với 5 đuôi tôm hùm nhưng giá sẽ vào khoảng 1.200-1.400 pesos (khoảng gần 1,5 triệu đồng).

18 độ là rất lạnh

Hà cho biết, khí hậu Cuba là nhiệt đới ôn hòa, tuy nắng gió quanh năm nhưng dễ chịu. Vì vậy, quốc đảo này là điểm du lịch yêu thích của những vị khách châu Âu muốn trốn cái lạnh. Người Cuba quen với nắng ấm nên nếu vào tháng 11-12, nhiệt độ hạ xuống dưới 18 độ là đã cảm thấy rất lạnh. Tuy là người Hà Nội, quen với mùa đông nhiệt độ hạ xuống 12-13 độ thường xuyên, Hà vẫn cảm thấy rét nếu gặp nhiệt độ như vậy ở Cuba.

Internet không thực sự phổ biến

Internet không thực sự phổ biến tại Cuba. Hà cho biết, các gia đình tại Cuba không dễ dàng để lắp wifi. Tính tới cuối năm 2018, nước này mới triển khai sử dụng mạng 3G thí điểm và tới tầm giữa 2019 thì nâng cấp lên 4G. Trước đó, nếu muốn truy cập mạng, Hà phải ra công viên hoặc địa điểm công cộng mà có mạng, rồi mua thẻ mới dùng được. Mạng công cộng khá chập chờn và ngồi bắt mạng thì hay bị muỗi đốt. Hiện tại, mỗi gia đình nếu muốn lắp wifi thì cần có đường dây điện thoại bàn nhưng không phải gia đình nào cũng có thể mua được.

Khám phá Cuba, Hà nhận xét mọi dịch vụ du lịch tại đây đều xuất sắc. Những vùng biển nhiệt đới với khí hậu thoải mái, Cuba là đất nước lý tưởng để du khách có thể du lịch tới vào bất cứ tháng nào trong năm. Khám phá Cuba, Hà học được nhiều thứ. Trong đó, cô gái được nghe những câu chuyện lịch sử, những mảnh chuyện nhỏ được dân bản xứ chia sẻ. Ngoài ra, Hà học được nhiều kiến thức về kiến trúc, âm nhạc, nghệ thuật, giúp cô gái hoàn thiện bản thân hơn.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 12-06-2021
Reputation: 17571


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,871
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	124.6 KB
ID:	1940721   Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	140.6 KB
ID:	1940722  
june04_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,340 Times in 2,944 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 81
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10357 seconds with 13 queries