Món này dùng làm bữa sáng hay tối đều hợp, đặc biệt trong những lúc bận rộn không có nhiều thời gian nấu nướng.
Nguyên liệu:
- 150g miến khô
- 80g thịt heo băm
- Gừng, hành lá xanh
- Gia vị: 2 th́a nước tương, nửa th́a bột bắp, 1 th́a rượu nấu ăn, muối
Cách thực hiện:
Ngâm miến khô trước trong nước lạnh cho mềm.
Ướp thịt heo với một chút nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp, trộn đều, để trong 10 phút.
Băm nhỏ gừng, cắt nhỏ hành lá, cho vào chảo với một ít dầu rồi phi thơm.
Cho thịt heo vào xào chín. Vớt miến ra đổ vào chảo, xào đến khi chín mềm.
Thêm nước tương để miến có màu sắc bắt mắt hơn.
Đổ một ít nước vào, đảo đều, xào trên lửa nhỏ rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Rắc hành lá, tắt bếp, dọn ra đĩa.