HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Putin đang có “Ngũ hổ tướng” trong tay đang khuấy động thế giới là những ai?
“Ngũ hổ tướng” trong tay Tổng thống Putin đang khuấy động thế giới là những ai?Có thể nói họ là bảo bối của quân đội Nga để chấn nhiếp phương Tây. Trong số họ, có người từng ngồi tù 7 tháng, có người đánh một mạch từ Chechnya đến Syria, cuối cùng là người dù chưa đi lính 1 ngày nhưng lại được Putin nhắm kế cận...

5. Tổng Tư lệnh hải quân, Đô đốc Nikolai Yevmenov
Ngày 10/5/2019, Tổng thống Putin đích thân ký văn kiện bổ nhiệm Yevmenov vào chức Tổng Tư lệnh Hải quân Nga. Yevmenov sinh năm 1962, là người duy nhất sinh sau năm 1960 trong số 6 vị Tổng Tư lệnh Hải quân, tính từ khi Tổng thống Putin lên nắm quyền.


Tổng Tư lệnh hải quân, Đô đốc Nikolai Yevmenov.

Khi trưởng thành, Yevmenov vào học tại trường cao đẳng hải quân, chuyên ngành dẫn đường tàu ngầm và sau đó là học tại Học viện Hải quân Kuznetsov nổi tiếng. Trước khi làm Tổng Tư lệnh Hải quân Nga, Yevmenov từng làm chỉ huy lực lượng tàu ngầm thuộc hạm đội Thái Bình Dương và là một chuyên gia đầu ngành của quân đội Nga về tàu ngầm, có sự hiểu biết rành rẽ về cách đối phó với quân đội phương Tây.

Do sự thúc đẩy của Yevmenov, quân đội Nga vẫn đang duy trì được địa vị hàng đầu thế giới về kỹ thuật và chiến thuật tàu ngầm. Năm 2012, Yevmenov đảm nhiệm chức Tham mưu trưởng Hạm đội phương Bắc, đến 2016 được bổ nhiệm là Tư lệnh hạm đội này. Chỉ trong chưa đến 3 năm lại được thăng lên chức Tổng Tư lệnh Hải quân Nga chỉ huy 4 hạm đội gồm phương Bắc, Thái Bình Dương, Baltic và Biển Đen.

Phía Mỹ từng cho rằng vị tân tư lệnh của Hải quân Nga này sẽ trở thành một đối thủ tương đối khó chơi và là một nhân vật thuộc phái "diều hâu". Bởi vì trước đó, khi Yevmenov còn là Tư lệnh hạm đội phương Bắc, đã từng nhiều lần chỉ huy hạm đội này viễn dương, xuất kích, đặc biệt là chỉ huy tàu sân bay duy nhất của Hải quân Nga tham gia nhiệm vụ chiến đấu ở Syria.

Sau khi Nga công bố tư lệnh hải quân mới, Hải quân Nga đã liên tiếp tuyên bố sẽ đóng tàu sân bay năng lượng hạt nhân, thậm chí có kế hoạch đóng tàu hộ vệ dự án 22350 với số lượng trên 15 chiếc, khiến cho Mỹ cảm thấy đau đầu.

4. Tư lệnh lực lượng Hàng không vũ trụ Nga, Đại tướng Sergei Surovikin
Vị tướng 51 tuổi này được bổ nhiệm chức Tư lệnh Hàng không Vũ trụ Nga tháng 11/2017. Ông cũng là vị tướng lục quân đầu tiên đảm nhiệm chức vụ này. Năm 2002, Surovikin lần thứ 3 tốt nghiệp với kết quả nổi trội trong trường lớp quân sự khi học tại Học viện Tổng tham mưu quân đội Nga. Sau khi tốt nghiệp ông được bổ nhiệm làm sư đoàn trưởng sư đoàn cơ giới 34 đồng thời tấn thăng Thiếu tướng. Có kinh nghiệm phục vụ từ Afghanistan cho đến Chechnya, Surovikin nói rằng chiến tranh để lại trong ông những ký ức tàn khốc nhưng nó cũng khiến ông trở thành một người lính thực sự.

Surovikin cũng từng đảm nhiệm Cục trưởng Tác chiến Tổng tham mưu cũng như phụ trách các cơ quan ở các quân khu, đặc biệt là kinh nghiệm trên chiến trường Syria.

Tuy nhiên ít người biết là cuộc đời binh nghiệp của Sulovkin đã từng có lúc phải ngồi tù 7 tháng. Khi đó, dưới quyền quản lý của Surovikin xảy ra một vụ việc khiến 3 người tử vong. Thân là sĩ quan chỉ huy tại hiện trường nên Surovikin bị bắt. Tuy nhiên sau khi điều tra, Surovikin chỉ là chấp hành nghiêm túc mệnh lệnh cấp trên nên cuối cùng đã được miễn tội.

Trước khi đảm nhiệm chức Tư lệnh Hàng không Vũ trụ Nga, Surovikin đã dẫn 28 lính đặc biệt Nga giải vây được cho một trung đội hiến binh bị địch bao vây. Họ đã khiến đối phương phải chịu tổn thất nghiêm trọng mà phía đội lính đặc biệt thì không bị thương vong nào.

Tính đến ngày 20/9/2017, lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tổng cộng thực hiện hơn 30.000 lần xuất kích máy bay chiến đấu, thu phục hơn 87% lãnh thổ. Surovikin là một trong số ít những tướng lĩnh trong lục quân Nga có kinh nghiệm tác chiến phong phú. Khi thống soái lực lượng Hàng không Vũ trụ, ông đã tiến một bước nữa để khảo nghiệm năng lực chỉ huy và lãnh đạo của mình. Tuy nhiên cũng có thể coi đây là một biện pháp quan trọng của Nga để nâng cao năng lực phối hợp tác chiến giữa trên không và mặt đất.

3. Tư lệnh Lục quân, Đại tướng Oleg Salyukov
Tướng Oleg Salyukov là người ít hài hước nhất trong các Đại tướng của Nga. Sinh năm 1955, vị tướng này có thể xem là thế hệ đỏ thứ 2. Là lính xe tăng giống như cha mình, ông đã đảm nhiệm từ trung đội trưởng ở quân khu Kiev, dần dần lên đến Tư lệnh Lục quân Nga. Năm 2019 được tấn thăng Đại tướng.

Tư lệnh Lục quân, Đại tướng Oleg Salyukov.

Năm 2020, trong duyệt binh kỷ niệm chiến thắng phát xít, Salyukov chính là người tổng chỉ huy. Cuộc duyệt binh đó ước tính có 1,3 vạn quân nhân tham gia, ngoài ra còn có 9 lãnh đạo nước ngoài có mặt. Ngoài việc này, từ 2014 đến 2021, Salyukov cũng đã chỉ huy nhiều cuộc duyệt binh mừng chiến thắng trên Quảng trường Đỏ.


2. Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, Đại tướng Valery Gerasimov
Tháng 11/2012, Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga khi đó bị cách chức vì một vụ tham nhũng. Sau khi Shoigu nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng, ông đã đề cử Gerasimov làm Tổng tham mưu trưởng mới và ca ngợi Gerasimov là một "quân nhân chuyên nghiệp mà mùi nhà binh thấm đến từng sợi tóc".

Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, Đại tướng Valery Gerasimov.

Gerasimov cá tính rất mạnh, không sợ bất cứ uy hiếp nào, có lòng tự tin cao độ vào sức chiến đấu của quân đội Nga. Khi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hội đàm về cục diện chiến tranh ở Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar nói rằng "Nga cần bỏ sự ủng hộ đối với Syria, nếu không Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chiến đấu với Nga". Trước lời đe doạ này, Gerasimov, người nổi tiếng là nghiêm túc lại bật cười. Nụ cười này thật không đơn giản.

Sinh năm 1955, sau khi tốt nghiệp học viện quân sự, Gerasimov đi từ chức trung đội trưởng ở tuổi 22 lên thành nhân vật số 2 của quân đội Nga. Chỉ mất 13 năm để Gerasimov được thăng từ Thiếu tướng lên Đại tướng. Năm 2008, Gerasimov trở thành cánh tay phải của Tổng thống Putin để cùng Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu phụ trách quân đội Nga.

Có kinh nghiệm tác chiến phong phú, được đào tạo bài bản toàn diện và khả năng chỉ huy chiến thuật xuất sắc, Gerasimov có thể được xem là một vị tướng văn võ song toàn. Ông đã có kinh nghiệm phụ trách các cấp ở cơ sở lại có kinh nghiệm ở cơ quan cấp cao và còn là chỉ huy đã qua thực chiến. Đặc biệt Gerasimov còn là viên tướng đã trải qua nhiệm vụ ở đủ cả các quân khu Đông, Tây, Nam, Bắc và Trung Tâm.

Do vậy Gerasimov có sự hiểu biết nhất định đối với tình hình xây dựng quân đội ở các cấp. Ông cũng có một hệ thống lý luận chiến thuật của riêng mình, trong các cuộc chiến lớn đã khiến phương Tây kinh ngạc. Gerasimov không chỉ có tài hoa phi thường trong quân sự mà còn có khả năng trù tính rất tốt, từng 4 lần làm tổng chỉ huy duyệt binh ở Quảng trường Đỏ.

1. Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu
Tháng 11/2012, Shoigu nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng Nga và nhân vật sinh năm 1955 này đã trở thành Bộ trưởng Quốc phòng huyền thoại nhất của Nga. Chưa từng đi lính ngày nào và có bằng tiến sĩ kinh tế nhưng ông đã được bổ nhiệm vào chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Shoigu đã trở thành nắm đấm thép đắc lực nhất của Tổng thống Putin, thậm chí còn được cho là người Tổng thống Putin Putin chọn để kế cận. Nếu Shoigu không mặc quân phục Nga, ông xem có vẻ giống người châu Á hơn. Trên thực tế ông cũng đích thực là sinh ra ở vùng đất thuộc nửa châu Á của nước Nga, cách Mông Cổ không xa.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu.

Shoigu sinh ở nước cộng hoà tự trị Tuva, miền Nam Siberia. Ông tốt nghiệp khoa Kiến trúc của Học viện Bách khoa Krasnorsk năm 1977 và sau đó làm việc cho một công ty xây dựng địa phương. Shoigu bước vào chính trị năm 1988. Khi sự cố 19/8 xảy ra, Shoigu đã ủng hộ Yeltsin vào thời điểm quan trọng và từ đó giành được vốn liếng chính trị.

Yeltsin đã chọn Putin làm người kế nhiệm trước khi nghỉ hưu. Không ai lạc quan về Putin nhưng Shoigu đã đánh giá đúng về Putin. Tháng 9/1999, khi Putin làm Thủ tướng, chiến tranh Chechnya lần 2 nổ ra, khi đó Shoidu ủng hộ Putin trong việc toàn lực đánh Chechnya và thực tiễn chứng minh Shoigu lại lựa chọn đúng người.

Tổng thống Putin n giành thắng lợi trong chiến tranh Chechnya lần 2 và sau đó Shoigu vốn đang công tác tại Bộ Tình huống khẩn cấp đã chính thức được bổ nhiệm là Bộ trưởng Quốc phòng khi Putin đắc cử Tổng thống lần 2. Shoigu từng nói: "Thà ở trong rừng rậm nước Nga chịu rét cũng không muốn đến nghỉ hè ở bãi biển Pháp".

Cũng chính vì lòng trung thành không ai bằng nên Tổng thống Putin cũng đặc biệt tôn trọng Shoigu và vì thế mà Shoigu có thể làm Bộ trưởng Quốc phòng Nga từ 2012 tới nay. Tuy chưa từng đi lính nhưng Shoigu rất hiểu và thông suốt các ý đồ chiến lược của Putin, hơn nữa còn nhiều lần mạnh mẽ phản ứng với phương Tây trước công chúng.

Trước đó, Shoigu đã kêu gọi nước Đức hãy lấy lịch sử làm gương. Ông nói: "Trước khi muốn cứng rắn với Nga, tốt nhất hãy xem lại lịch sử, nếu không học qua lịch sử hãy đi hỏi ông nội của bạn để xem hậu quả của việc cứng rắng với Nga thế nào".

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-12-2022
Reputation: 237164


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,390
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	186.4 KB
ID:	2021415   Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	85.4 KB
ID:	2021416   Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	88.1 KB
ID:	2021417  

Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	231.4 KB
ID:	2021418  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,111 Times in 7,221 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12889 seconds with 13 queries