HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đảng Dân chủ đang đối mặt với nỗi thất vọng từ các cử tri người Mỹ gốc Á
Liên minh lỏng lẻo của đảng Dân chủ. Hiện nay đảng Dân chủ đang đối mặt với nỗi thất vọng từ các cử tri người Mỹ gốc Á - cộng đồng từng giúp họ giành được thành công trong cuộc bầu cử vào năm 2020.

Trong một nhà hàng rực rỡ ánh sáng ở ngoại ô Atlanta, Thượng nghị sĩ bang Georgia Michelle Au đã đề cập đến một vụ xả súng hàng loạt. Điều đó được coi như một sang chấn đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á tại đây, theo New York Times.

Phát biểu trước một nhóm chủ yếu là người Mỹ gốc Hoa, bà Au ám chỉ một cách tế nhị đến "vụ xả súng diễn ra ở tàu điện ngầm Atlanta vào ngày 16/3/2021", khi đưa ra lời kêu gọi về luật kiểm soát súng mới. Đảng viên Cộng hòa tại Georgia đã phản đối điều luật này.

“Đảng Cộng hòa, trong khi họ nói một cách rất thuyết phục về an toàn cộng đồng, họ dường như không quan tâm đến việc đề xuất các giải pháp cụ thể để đối phó với điều đó”, bà Au nói.


Michelle Au, Thượng nghị sĩ bang Georgia, tại một sự kiện vận động tranh cử. Ảnh: New York Times.
Quyền lực ngày càng tăng của cử tri gốc Á
Vấn đề an toàn súng đạn được các đảng viên Dân chủ như bà Au đặt làm trọng tâm trong cuộc thảo luận với cử tri người Mỹ gốc Á, vào trước cuộc bầu cử vào tháng 11. Họ đang nỗ lực giành chiến thắng ở các cộng đồng này.

Vào năm 2020, các cử tri Georgia đã đồng loạt không bỏ phiếu cho ông Donald Trump. Họ cũng bầu hai thượng nghị sĩ đảng Dân chủ trong một cuộc chạy đua quyết định quyền kiểm soát Thượng viện.

Đó là một bước đột phá trong việc vận động người Mỹ gốc Á, với tỷ lệ cử tri đi bầu trên toàn quốc tăng khoảng 40% so với cuộc bầu cử năm 2016. Đây là mức tăng lớn nhất so với bất kỳ nhóm nhân khẩu học nào.

Điều đó như một sự phản đối mạnh mẽ đối với một tổng thống có nhiều phát ngôn phân biệt chủng tộc, giữa làn sóng tội ác thù ghét chống lại người gốc Á.

Tuy nhiên, chỉ hai năm sau, các ứng cử viên Dân chủ ở các bang như Georgia lại đang lo ngại cử tri gốc Á, những người có thể làm suy yếu liên minh chính trị đã biến Georgia thành bang "xanh" (đa số ủng hộ đảng Dân chủ) lần đầu tiên trong thế kỷ này.

Các cử tri và lãnh đạo địa phương cho rằng tâm trạng lo lắng xuất phát từ các cảnh báo dai dẳng về an toàn cộng đồng và cảm giác bị những nhà lãnh đạo quốc gia coi thường, mặc dù quyền lực bầu cử ngày càng tăng.

Họ cảnh báo rằng có quá nhiều đảng viên Dân chủ vẫn coi người gốc Á là nhóm cử tri có tầm quan trọng thứ yếu, trong khi đảng viên Cộng hòa tiếp tục thúc đẩy một chương trình nghị sự được coi là không thân thiện với cộng đồng này.

Một số cuộc bầu cử cấp bang ở Georgia sẽ thử thách mối quan hệ của đảng Dân chủ với cử tri người Mỹ gốc Á. Đảng này đã đề cử một số người Mỹ gốc Á cho các cuộc đua quan trọng, trong đó có Bee Nguyễn, một nhà lập pháp bang người Mỹ gốc Việt.

Đảng Cộng hòa cũng đề xuất một số ứng cử viên người Mỹ gốc Á. Đối thủ của bà Au trong cuộc bầu cử của bang năm nay là Narender G. Reddy, một nhân viên bất động sản người Mỹ gốc Ấn và nhà tài trợ lâu năm của đảng Cộng hòa.

Ông Reddy đã thúc ép Thống đốc Brian Kemp và những người đảng viên Cộng hòa khác phải làm nhiều hơn nữa để thu hút cử tri gốc Nam Á.

Trong một cuộc phỏng vấn, bà Au cho rằng đảng Dân chủ cần kết nối với các cử tri người Mỹ gốc Á về các vấn đề chính sách như an toàn súng và quyền phá thai, thay vì cho rằng họ sẽ tiếp tục bỏ phiếu cho đảng Dân chủ vì sự chán ghét đối với đảng Cộng hòa.

Cộng đồng này muốn “có tiếng nói, có quyền lực và được lắng nghe”, bà Au nhận định. Các cử tri người Mỹ gốc Á đã dần nghiêng về đảng Dân chủ kể từ đầu thế kỷ này.

Tracy Xu, một cử tri tại sự kiện của bà Au, cho biết bà dự định bỏ phiếu cho đảng Dân chủ vào tháng 11 do thất vọng về tội phạm súng đạn và việc bãi bỏ quyền phá thai. Theo bà Xu, luật do đảng viên Cộng hòa ở Georgia ban hành cấm hầu hết vụ phá thai.

Song bà Xu, 51 tuổi, cho biết bà vẫn coi mình là một người độc lập về chính trị và không thấy bên nào có ưu thế vượt trội với những cử tri.

Liên minh giữa đảng Dân chủ với cử tri gốc Á lung lay?
Mối quan hệ giữa đảng Dân chủ và cộng đồng người Mỹ gốc Á đã được "thử lửa" gần như ngay sau cuộc bầu cử năm 2020, trong những cuộc tranh luận căng thẳng giữa ông Biden và các nhà lập pháp gốc Á. Họ đặt câu hỏi liệu vị tổng thống có hiểu vai trò của cộng đồng họ trong chiến thắng của ông hay không.

Cử tri người Mỹ gốc Á chiếm khoảng 4% tổng số cử tri nước Mỹ vào năm 2020. Các nghiên cứu cho thấy họ đã bỏ phiếu cho ông Biden nhiều gấp gần 2 lần ông Trump. Điều đó là đủ để đảm bảo chiến thắng cho đảng Dân chủ ở một bang bị chia rẽ như Georgia.

Tuy nhiên, đảng Cộng hòa vẫn duy trì được sự ủng hộ ở các nhóm thiên hữu hơn trong cộng đồng, đặc biệt là trong số các cử tri lớn tuổi và sùng đạo.

Và ngay từ đầu, ông Biden đã phải chật vật để tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với các nhà lãnh đạo chính trị gốc Á.

Vào năm ngoái, một vụ tấn công nhằm vào nhiều tiệm massage ở khu vực Atlanta đã khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 6 phụ nữ gốc Á.

Sau vụ xả súng, ông Biden đã đến Georgia để gặp gỡ các nhà lãnh đạo gốc Á. Phó tổng thống Kamala Harris, con của một người Mỹ gốc Ấn, đã đi cùng ông.

Vài tuần sau, ông Biden tham dự một cuộc sự kiện đánh dấu ngày thứ 100 ông nhậm chức.

Vào ngày hôm đó, Long Tran, một chủ quán cà phê ở Dunwoody, cho biết ông đã nói chuyện với Tổng thống Biden ở hậu trường. Ông Tran cho biết Tổng thống Biden nhấn mạnh ông và bà Harris “không quên rằng sự căm ghét của người châu Á vẫn đang gia tăng trong nước, và đó là điều cần được giải quyết.”

Tuy nhiên, vào năm 2021, đảng Cộng hòa đã lấy lại được sự ủng hộ của cử tri gốc Á ở thành phố New York và Virginia, một phần nhờ việc đưa ra thông điệp cứng rắn về tội phạm.

Vào mùa hè năm nay, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy các cử tri người Mỹ gốc Á bày tỏ sự thất vọng rằng đảng Dân chủ thường ưu tiên các khu vực bầu cử khác.

Tuy nhiên, cuộc thăm dò cử tri người Mỹ gốc Á vào tháng 7 cho thấy người Mỹ gốc Á thiên về việc ủng hộ các ứng cử viên của Dân chủ tại Quốc hội hơn.

Eun Sook Lee, người đứng đầu Quỹ AAPI Civic Engagement, một tổ chức phi lợi nhuận, cho biết đảng Dân chủ vẫn có cửa để củng cố mối quan hệ chính trị của họ với cử tri người Mỹ gốc Á.

Trong một văn phòng ở Duluth, cách Johns Creek vài phút, ông Reddy cho biết hầu hết bạn bè người Mỹ gốc Ấn của ông đều coi đảng Cộng hòa “toàn người da trắng”.

Bên cạnh đó, ông Reddy lập luận rằng chương trình nghị sự kinh tế thân thiện với doanh nghiệp của đảng Cộng hòa có thể gây tiếng vang trong cộng đồng này.

Tuy nhiên, các đảng viên Cộng hòa vẫn bị coi là "chống người nhập cư" và ràng buộc với ông Trump, người không được lòng các cử tri Mỹ gốc Á.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-02-2022
Reputation: 237162


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,300
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	431.JPG
Views:	0
Size:	51.8 KB
ID:	2105911  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,110 Times in 7,220 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10644 seconds with 13 queries