Theo như mới đây có những bức ảnh từ hoạt động của các đơn vị liên quan đến việc phân chia lănh thổ Ukraine của Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valerii Zaluzhnyi vừa đăng trên Telegram.

Ông Zaluzhnyi đưa ra những h́nh ảnh được cho là của quân đội Nga để lại ở Kharkov. Ảnh Pravda
Trên Telegram, ông Zaluzhnyi viết: "Lực lượng vũ trang tiếp tục giải phóng các vùng lănh thổ bị Nga kiểm soát. Kể từ đầu tháng 9, hơn 3.000 km2 đă được trao trả cho Ukraine kiểm soát. Ở mặt trận Kharkov, chúng ta đă tiến công quân sự không chỉ về phía nam và phía đông mà c̣n cả phía bắc, chỉ cách biên giới 50 km.
Những bức ảnh này cho thấy kết quả công việc của một số đơn vị thuộc Lực lượng vũ trang của chúng ta. Với sự hợp tác chặt chẽ, họ đă giải phóng các làng Bairak, Nova Husarivka, Shchurivka và Vilkhuvatka. Việc chiếm được các khu vực kiên cố mạnh mẽ của quân đội Nga có thể mở một cuộc phản công vào Balaklia, Izium và Kupiansk".
Theo các nhà phân tích Mỹ, Ukraine đă giải phóng nhiều lănh thổ hơn trong vài ngày so với những ǵ Nga chiếm được kể từ tháng 4.