Đùi gà thấm đậm nước sốt Teriyaki thơm lừng, ăn cùng với cơm nóng không gì tuyệt bằng.
Nguyên liệu:
1 cái đùi gà, 3 miếng gừng, 3 thìa nước tương Nhật, 1 thìa nước tương đen, 1 thìa rượu ngọt mirin, 2 thìa mật ong, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường nâu, mè rang.
Cách thực hiện:
Rửa sạch đùi gà, rút bỏ xương.
Gừng cắt lát.
Dùng tăm chọc nhiều lỗ nhỏ trên đùi gà để thấm gia vị.
Làm nước ướp: Nửa cốc nước lọc, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường nâu, 1 thìa nước tương Nhật, trộn đều.
Trút đùi gà và nước ướp vào túi ni lông, cho gừng vào cùng, bóp đều trong 2 phút để gà và nước sốt hòa quyện hoàn toàn. Ướp trong tủ lạnh ít nhất nửa giờ, tốt nhất là từ 1 đến 2 giờ.
Làm sốt Teriyaki: Trộn 2 thìa mật ong, 2 thìa rượu ngọt mirin, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương Nhật vào bát. Cho nước sốt Teriyaki vào nồi đun nóng.
Làm nóng lò ở 200 độ, lót giấy bạc vào khay nướng, xếp đùi gà lên trên giấy bạc, phết một lớp sốt teriyaki, nướng trong lò 5 phút, lấy ra phết lại nước sốt, tiếp tục nướng trong 3-5 phút.
Lấy khay gà ra, lật phần da lên phết thêm lớp sốt teriyaki dày, tiếp tục nướng trong lò 5 phút, phết lại lớp sốt và tiếp tục nướng cho đến khi bề mặt vàng và các cạnh hơi xém lại, nếu sau 10 phút vẫn không lên màu, bạn có thể cân nhắc chuyển khay nướng sang lớp trên cùng, vặn lửa lớn và nướng cho đến khi da gà chín vàng.
Lấy gà ra, bày ra đĩa, phết một lớp sốt teriyaki lên trên.
Cắt gà thành miếng nhỏ rồi thưởng thức.