Để có được những miếng đậu phụ gịn rụm không phải ai cũng có thể làm được mà không bị dính chảo, bị vỡ hoặc không được gịn.
Đâu là bí quyết để có được món đậu phụ rán như ư, chị em có thể tham khảo các mẹo đơn giản dưới đây:
Ảnh minh họa.
Ngâm đậu vào nước muối
Các bà nội trợ có thể chuẩn bị một bát nước nóng và 1 th́a cà phê muối, khuấy đều đến khi lượng muối tan hết. Cho đậu vào ngâm khoảng 30 phút.
Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. C̣n nước nóng làm đậu không mềm nhũn, duy tŕ độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lư do khiến vỏ đậu gịn c̣n bên trong vẫn mềm ngon.
Chảo sạch
Trước khi chiên đậu, chảo phải được đảm bảo sạch, chọn chảo không dính hoặc không có vết xước. Cho một ít nước vào chảo để đun sôi, làm sạch hoàn toàn.
Dầu
Dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng gịn, bên trong mềm th́ phải chiên trên lửa già và đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa khi dùng ít dầu, dầu sẽ ngấm ngược dầu vào bên trong đậu, sẽ không ngon.
Tốt nhất là đổ dầu ngập khoanh đậu, chiên chín vàng th́ vớt ra và để ráo dầu. Khi mới thả đậu vào, không nên đảo hoặc lật đậu ngay, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp v́ đậu phụ rất dễ vỡ.
Trần đậu qua nước sôi
Cắt đậu phụ thành từng khối, đặt trên một chiếc th́a lỗ to và ngâm trên nồi nước sôi từ 15 - 30 giây. Hơi nước bên trong đậu phụ sẽ được đẩy ra ngoài, giúp miếng đậu phụ giữ được h́nh dáng đẹp và chắc chắn hơn. Ngoài ra, thêm một chút muối vào nồi nước sôi sẽ giúp hiệu quả cao hơn.
Xát gừng dưới đáy chảo
Một trong những mẹo rán đậu phụ ngon là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hăy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo để tạo ra một màng trơn khi gừng với dầu (mỡ) kết hợp với nhau, để đậu không bị dính chảo.