Mùa hè ăn món này cực ngon lại tốt cho sức khỏe.
Lá cần tây là loại rau rất giàu vitamin và carotene, cực có lợi cho cơ thể con người.
Nguyên liệu:
- 1 bó lá cần tây, tỏi, ớt khô (không ăn cay được bỏ qua), một th́a hạt vừng trắng, 1 th́a ḿ chính, 2 th́a dầu ăn, 1/2 th́a muối ăn, 1 th́a đường, 1 th́a dầu hào, 1 th́a giấm trắng, một th́a cà phê dầu mè.
Cách làm:
Rửa sạch lá cần tây trước. Cho nước vào nồi đun sôi, sau khi nước sôi th́ cho lá cần tây vào, chần qua nước khoảng 1 phút rồi bắc ra.
Sau 1 phút, vớt cần tây ra, cho vào bát nước lạnh để giữ được màu xanh rồi vớt ra, vắt sạch nước. Nếu rau dài quá th́ bạn có thể cắt đôi.
Tỏi băm nhỏ, ớt khô cắt khúc. Nếu không ăn được cay bạn có thể dùng ớt sừng đỏ thay thế cho thơm và không cay.
Cho ớt và tỏi vào bát, thêm vừng trắng. Sau đó đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng bốc khói th́ cho dầu vào bát tỏi ớt khô để kích thích mùi thơm.
Sau đó cho nửa th́a muối ăn, 1 th́a đường, 1 th́a dầu hào, 1 nước tương, 1 th́a giấm trắng và 1 th́a cà phê dầu mè vào bát tỏi, khuấy đều rồi để riêng.
Tiếp theo, đổ bát nước sốt này vào bát rau cần, trộn đều rồi cho ra đĩa. Nếu thích bạn cũng có thể rắc thêm ít lạc rang lên trên để thưởng thức để thêm vị bùi cũng rất hấp dẫn.
Món ăn thơm ngon, thanh mát, lại gịn gịn, bổ dưỡng, đủ vị chua cay mặn ngọt ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!