Vào thu, thời tiết mát mẻ, những món nướng được các gia đ́nh rất ưa thích.
Chỉ cần chuẩn bị đùi gà trộn với sốt mù tạt mật ong và nướng với khoai tây, đậu cove, bạn đă có ngay một bữa ăn hoàn chỉnh, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đ́nh. Quá tŕnh nấu ăn diễn ra trong khoảng 35 phút, không tốn quá nhiều thời gian nấu nướng.
Thành phần:
- 2 th́a mật ong
- 1 muỗng canh sốt mù tạt
- 1 muỗng canh mù tạt nguyên hạt
- 1,5 muỗng cà phê muối kosher
- ¾ muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 700g đùi gà có xương, có da
- 450g khoai tây, cắt đôi theo chiều ngang
- 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất, chia
- 450g đậu cove
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng ḷ ở 220 độ. Đặt khay nướng có viền vào ḷ để làm nóng trước.
Bước 2: Trong một cái tô vừa, thêm mật ong, sốt mù tạt, mù tạt nguyên hạt, 1/2 th́a cà phê muối, 1/4 th́a cà phê tiêu rồi khuấy đều. Sau đó, cho gà vào ướp đều.
Bước 3: Trong một tô lớn khác, cho khoai tây, 2 th́a dầu ô liu, 1/2 th́a cà phê muối và 1/4 th́a cà phê tiêu vào rồi trộn đều.
Bước 4: Lấy khay nướng ra khỏi ḷ và đặt đùi gà vào khay, mặt da hướng lên trên. Xếp khoai tây thành một lớp, mặt cắt quay xuống khay để cố định khoai tây.
Bước 5: Cho khay vào ḷ, nướng trong 15 phút.
Bước 6: Trong khi đó, cho đậu cove, 1 th́a dầu c̣n lại, 1/4 th́a cà phê muối và 1/4 th́a cà phê tiêu c̣n lại vào tô và trộn đều.
Bước 7: Lấy khay nướng ra khỏi ḷ và cho đậu cove vào khay. Cho khay vào và nướng cho đến khi gà chín và rau mềm (khoảng 10 đến 15 phút nữa).
Như vậy là món ăn đă hoàn thành, cùng dọn ra đĩa và thưởng thức.
Bí quyết để món ăn thành công là thời gian. 3 thành phần — thịt gà, khoai tây và đậu cove — khác nhau đôi chút về thời gian chín. Cho đùi gà và khoai tây vào ḷ nướng trước khi cho đậu cove để đảm bảo mọi thứ sẽ chín đều, không bị nát.