Mùa thu se lạnh, vào bếp làm ngay món bò hầm mềm thơm, ấm nóng đãi cả gia đình
Chuẩn bị:
- Thịt thăn bò cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn
- Sườn bò
- 1 thìa cà phê baking soda
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 của hành tây trắng xắt nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 cây hành lá cắt nhỏ, tách riêng phần xanh và trắng
- 10 cốc nước, đủ để ngập toàn bộ thịt và rau
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 củ khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ
- Bắp cải
- Đậu que xắt khúc nhỏ
- ½ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt bò, cho các miếng thịt đã cắt và sườn bò vào tô trộn lớn. Rắc baking soda lên, trộn đều và ướp trong 30 phút để làm mềm thịt. Sau 30 phút, rửa sạch baking sda và thấm khô thịt bằng khăn giấy.
Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thêm hành tây, tỏi và hành trắng vào xào đến khi có mùi thơm. Tiếp đến, thêm phần thịt bò, xương bò đã chuẩn bị vào nồi cùng nước và nước mắm và khuấy đều. Đậy nắp nấu trên lửa vừa, ninh thịt bò khoảng 2 tiếng cho thịt mềm.
Bước 3: Thêm cà rốt và khoai tây vào nồi, nấu đến khi rau củ mềm thì cho đậu que và bắp cải vào đun thêm khoảng 10 phút. Nêm với muối và hạt tiêu.
Bước 4: Múc thịt, rau và nước hầm ra tô lớn, rắc hành lá xanh lên trên để trang trí. Dùng ngay với cơm trắng.