Đậu phụ là món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích nhưng để thực sự ngon lúc áp chảo, cần phải làm theo công thức sau đây.
Đậu phụ là thực phẩm dân giă nhưng là một nguồn protein tuyệt vời. Ngoài ra, đậu phụ c̣n cung cấp các chất như canxi, magiê, phốt pho, vitamin B và sắt... Đậu phụ rất dễ ăn, lại chế biến được nhiều món ngon khác nhau. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách làm đậu phụ áp chảo, bên ngoài gịn, bên trong mềm và không bị dính chảo.
Ảnh minh họa.
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu: đậu phụ, ớt đỏ thái nhỏ, dầu ăn, muối, tinh bột năng, hành lá, tỏi, x́ dầu, dầu hào.
Bước 2: Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn, pha tinh bột năng loăng, nhúng đậu phụ và cho đều bột. Sau đó cho dầu vào chảo, đến lúc nóng lên th́ cho đậu phụ đă nhúng bột vào chiên. Khi thấy chín vàng hai mặt là được.
Bước 3: Khi cả hai mặt trở nên vàng nâu th́ bạn trút bớt dầu ăn ra, cho các gia vị tỏi băm, x́ dầu, dầu hào, ớt đỏ, muối vào đảo đều cho ngấm. Trước khi ăn bạn nên rắc một chút hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
Như vậy mẹo nhỏ ở đây là trước khi chiên đậu phụ, bạn cần phải nhúng đậu phục với một lớp tinh bột sẽ gịn bên ngoài và mềm bên trong, không dính chảo.