Ức gà nướng theo cách đơn giản này trẻ em, người lớn đều mê v́ thơm ngon, không bị khô, ăn nhiều cũng không sợ mập.
Ức gà là phần thịt màu trứng nằm xung quanh ngực gà. Phần này có nhiều thịt, dinh dưỡng cao và có chất béo thấp nhất nên được nhiều người yêu thích và chế biến thường xuyên nhiều món ăn, nhất những người có nhu cầu giảm cân. Để đổi bữa, bạn hăy thử chế biến với cách ướp nướng đơn giản sau đây.
Ức gà nướng dễ ăn, ngon miệng mà không sợ tăng cân v́ phần này nhiều dinh dưỡng lại ít chất béo nhất. (Ảnh: ĐMX)
Cách làm ức gà nướng
Nguyên liệu làm món ức gà nướng bạn cần chuẩn bị gồm nửa kg ức gà – khoảng 2 miếng lớn.
3 nhánh hành lá, vài tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ.
Sốt cà chua
Gia vị gồm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh x́ dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, tiêu xay, đường, muối.
Sơ chế nguyên liệu
Ức gà rửa sạch bằng nước muối, gừng, để ráo nước và cắt lát to nhưng mỏng.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc, tỏi bóc vỏ cắt lát mỏng.
Gừng gọt vỏ cắt chỉ.
Chọn ức gà tươi và nên chọn những chiếc ức có cân nặng vừa phải, không quá to, sẽ ướp nướng ngon nhất. (Ảnh: BHX)
Chuẩn bị xong nguyên liệu th́ bạn sẽ uớp ức gà. Bạn đặt những miếng thịt ức gà mỏng vào đĩa, sau đó rắc gừng, tỏi, hành lá đă thái nhỏ lên trên.
X́ dầu, dầu hào, rượu nấu ăn, tiêu xay, sốt cà chua trộn đều và rưới lên thịt ức gà. Nên trộn cho các miếng thịt ức gà ngấm gia vị trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.
Để thịt thấm mềm, bạn hăy dùng màng bọc thực phẩm bọc đĩa thịt gà lại rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Nướng ức gà
Trước khi nướng, bạn có thể bỏ gừng, hành lá, tỏi ra khỏi miếng thịt rồi xếp đều vào khay nướng.
Làm nóng ḷ nướng/nồi chiên ở nhiệt độ khoảng 180 độ C rồi cho thịt ức gà vào nướng 10 phút, lấy ra lật mặt thịt lại và nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho chín vàng đều 2 mặt là xong.
Lấy miếng thịt ức gà ra dĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi rắc thêm tiêu xay lên trên. Bạn cũng có thể rắc thêm một chút mè rang cho thơm.
Món ức gà nướng thơm mềm này có thể được ăn với cơm nóng, ăn cùng salad hay bánh ḿ sandwich đều ngon.
Bạn cũng có thể pha nước sốt ướp ức gà gồm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sa tế, 3 muỗng mật ong, 1 muỗng canh nước mắm và gừng, tỏi, hành khô băm nhuyễn trộn đều để ướp. Với ức gà nướng mật ong, bạn không cần cắt miếng mỏng mà để miếng ức gà dày rồi khứa đều cho thấm gia vị.
Lưu ư với những người ăn kiêng, khi chế biến thịt ức gà, bạn nên hạn chế sử dụng dầu ăn, v́ làm tăng lượng calo, có thể sử dụng dầu ô liu thay thế.