HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chi phí du lịch New York ngày càng đắt đỏ do giá thuê phòng tăng vọt
Thành phố New York mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm vô giá trong tháng 12. Đó là cây thông Noel được trưng bày tại Trung tâm Rockerfeller, sân trượt tuyết trong công viên Bryant hay đơn giản chỉ là dạo bộ trên cầu Brooklyn. Nhưng khách du lịch cơ thể sẽ hơi bị sốc nếu nhìn vào mức chi phí cần phải bỏ ra.


Sân trượt băng trong công viên Bryant, Manhattan, New York được nhiều người tới trải nghiệm trong những tháng mùa đông lạnh giá. Ảnh: Getty Images.

Theo tờ WallStreetJournal, giá phòng khách sạn tại thành phố bị đẩy lên mức cao trong vài tuần gần đây, với mức trung bình 345 USD cho một đêm lưu trú. Trước đó, giá phòng đạt mức kỷ lục là 417 USD/đêm vào tháng 9, trùng với thời điểm diễn ra phiên họp cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 79, với hàng trăm đoàn khách đến từ các nước và đẩy nhu cầu tăng đột biến. Công suất sử dụng phòng cũng ở mức cao, với tỷ lệ lấp đầy lên đến 90% trong tháng 11 - theo khảo sát của hãng Costar.

Vé máy bay nội địa, vé tham quan và nhiều loại vé xem kịch Broadway cũng tăng. Giá vé xem vở “Theo Lion King” trong dịp nghỉ lễ Tạ ơn trung bình là trên 221 USD/người, tăng so với 192 USD/vé thời điểm năm năm trước đây.

Thế nhưng số du khách ít bị chi phối bởi tài chính lại tiêu xài mạnh tay cho lộ trình khám phá New York, theo kiểu bằng mọi giá có được một kỳ nghỉ không phải hối tiếc.

Richard và Margaret Owen đến từ thành phố Brisbane (Australia) ước tính đã bỏ ra số tiền khoảng 25.000 USD cho kỳ nghỉ tám ngày, bao gồm vé máy bay khứ hồi hạng thương gia từ Bristane tới New York. Hai vợ chồng này tính rằng mức giá này rẻ hơn so với chuyến đi New York hồi năm ngoái, bởi cắt được khoản chi phí của con gái và gia đình con gái đi cùng.

Vợ chồng Richard chọn ở tại khách sạn Hard Rock, với chi phí thuê phòng vào khoảng 5.000-6.000 USD. Họ đi xem vở ballet “Kẹp hạt dẻ” (The Nutcracker), màn trình diễn huyền thoại của các Rockettes ở nhà hát Radio City, xem kịch tại Broadway, thưởng thức bữa sáng tại quán Café Blue Box ngay trên Đại lộ 5 và tham quan Công viên Trung tâm bằng xe ngựa kéo. “Không ở đâu trên thế giới tổ chức kỳ Giáng sinh như New York. Mọi thứ đều phấn khích, vui vẻ và người dân nơi đây cũng rất tuyệt”, bà Margaret nói.

Laci Volcheck cùng chồng và hai con nhỏ từng thăm New York hồi tháng 9. Gia đình đến từ vùng ngoại ô Akron bang Ohio dự định sẽ quay trở lại New York và lưu trú tại chính khách sạn đã từng ở trước đó. Nhà Volcheck cắt ngắn lịch trình xuống chỉ còn một ngày đêm, với mức chi phí tiền phòng khoảng 600 USD thời điểm giữa tháng 12. Cũng chính loại phòng tại khách sạn này họ chỉ phải bỏ ra 400 USD hồi tháng 9 cho hai đêm. Volcheck hy vọng sẽ đi mua sắm, với ưu tiên là ghé thăm cửa hàng của Hermes và Cartier. “Với số tiền dự định chi cho mua sắm, tôi buộc phải cắt giảm chi phí ở những khoản khác”, cô Volcheck bày tỏ.

Sydney Sheldon, 30 tuổi, nhà sáng tạo nội dung số chuyên về du lịch có trụ sở ở London, thường viếng thăm New York hai lần trong năm để quay các đoạn video, đăng lên mạng xã hội phục vụ lượng người theo dõi. Trong chuyến du lịch vừa qua dịp nghỉ lễ Tạ ơn, cô nhận thấy mức chi phí tăng lên ở khắp thành phố. Sheldon di chuyển và đặt phòng ở một vài khách sạn hạng sang, với mức giá lên tới 1.000 USD/đêm bao gồm cả thuế và phí, đắt hơn 30% so với những năm trước đây. Cô phải bỏ ra 70 USD cho một chuyến xe Uber hai mươi lăm phút từ khu Upper East Side tới Greenwich Village đều cùng trong Manhattan.

“Tôi không muốn mất khoản tiền 50 USD cho một chuyến Uber trong khi chỉ dám chi 22 USD cho bữa salad”, Sheldon bày tỏ. Cô cũng không mời gia đình hay bạn bè cùng đi tới New York, bởi biết rằng họ sẽ phải chịu khoản chi phí đắt đỏ. Đây được xem là một bước thay đổi so với trước đây, khi du lịch New York thường được tổ chức theo nhóm.

Giá thuê phòng - gánh nặng với khách du lịch

Theo Sở Du thành phố New York, nhu cầu du lịch tới “Thành phố Quả táo Lớn” (Big Apple City - biệt danh của New York) cao nhất là từ Ngày lễ Lao động (ngày thứ hai tuần đầu tiên trong tháng 9) tới kỳ Giáng sinh năm mới. Chi phí đi lại tăng lên trong dịp này ở mọi nơi, không riêng chỉ New York.

Theo Newsweek, bất chấp mức chi phí đắt đỏ, du khách tiếp tục đổ về New York. Sở Du lịch Thành phố ước tính năm nay “Quả Táo lớn” đón khoảng 65 triệu khách du lịch, gần bằng mức 66,6 triệu du khách năm 2019 – thời điểm tiền đại dịch COVID-19. Năm tới, lượng khách dự tính ước đạt 68 triệu người và đa phần trong số này sẽ phải vật lộn với tình trạng giá phòng tăng. Dữ liệu từ công ty đặt vé du lịch Hopper cho thấy giá phòng bình quân ở New York từ ngày 23/12/2024 đến ngày 1/1/2025 là 430 USD/ đêm. Trong khi đó, giá phòng tại Las Vegas (bang Nevada) và Mianmi (bang Florida) lần lượt chỉ là 107 USD và 392 USD/đêm.

Có nhiều nguyên nhân đẩy giá phòng khách sạn lên cao. Đầu tiên là nguồn cung phòng khan hiếm do khách sạn bị chuyển đổi công năng. Roosevelt Hotel, khách sạn tên tuổi một thời nằm giữa Quảng trường Thời Đại và Ga Trung tâm ở vùng trung Manhattan, hiện được sử dụng làm nơi ở tạm thời cho người nhập cư tìm quy chế tỵ nạn. Đây không phải là trường hợp cá biệt: Có khoảng 135 khách sạn ở thành phố New York (chiếm 20% nguồn cung phòng) đã được chuyển đổi công năng sang nơi cư trú. Theo chương trình nhà ở cho người nhập cư, chính quyền thành phố chỉ trả tối đa 185 USD/đêm đối với phòng khách sạn chuyển mục đích sử dụng theo kiểu này.

New York từ lâu là nơi cung cấp chỗ ở cho người vô gia cư nhiều hơn bất kỳ thành phố nào tại Mỹ. Khởi nguồn là từ phán quyết của tòa án năm 1981, yêu cầu thành phố phải đáp ứng nhu cầu cư trú của bất kỳ ai có nhu cầu. Số liệu thống kê cho thấy các cơ sở lưu trú do thành phố chi trả tài chính hiện trung bình mỗi đêm tiếp nhận 87.000 người, tăng so với mức trung bình từ 45.000-55.000 người giai đoạn 2020-2022. Nguyên nhân là do dòng người nhập cư vào New York tăng vọt trong hai năm qua. Gánh nặng tài chính cũng rất lớn. Ước tính thành phố phải bỏ ra khoản tiền lên tới 4 tỷ USD trong năm 2024 để cấp chỗ ở cho người vô gia cư, tăng mạnh so với mức 2,7 tỷ USD năm 2022.

Dịch vụ thuê phòng ngắn hạn cũng gặp thách thức. Đạo luật Luật Địa phương số 18 (LL18) của New York chính thức có hiệu lực từ tháng 9/2023. Luật bổ sung nhiều điều khoản siết chặt cho thuê ngắn hạn. Đơn cử, luật yêu cầu chủ nhà kinh doanh dịch vụ cho thuê phòng Airbnb phải đăng ký với thành phố, phải ở cùng với khách trong thời gian lưu trú và giới hạn khách đặt phòng tối đa là hai người. Hệ quả là số nhà, căn hộ đăng ký làm dịch vụ Airbnb giảm tới 80%, từ 22.246 đơn vị xuống chỉ còn 2.276 đơn vị.

Chi phí tăng buộc khách du lịch phải điều chỉnh, thay đổi lớn. Một số người hủy các kế hoạch ăn tối tại nhà hàng, tìm kiếm những hoạt động chi phí rẻ hơn, hoặc là đặt phòng khách sạn ở xa trung tâm thành phố. Số khác lại chọn cách tìm kiếm thông tin về thuê phòng và căn hộ thông qua các kênh phi chính thức về kỳ nghỉ thuê phòng ngắn hạn như các hội nhóm trên Facebook hay ứng dụng Craigslist, Instagram hoặc theo lối truyền miệng.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-08-2024
Reputation: 207975


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,672
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	192.6 KB
ID:	2463322  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,499 Times in 3,030 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11908 seconds with 13 queries