Loại thịt này có thể tăng cường sức khỏe cho bạn vào mùa đông, giá rẻ, nên mua nhiều để bảo quản và ăn dần.
Ngoài việc ăn rau theo mùa, tôi c̣n quên ăn nhiều loại thịt để bồi bổ cơ thể vào mùa đông. Chỉ bằng cách chăm sóc cơ thể tốt, bạn mới có thể sống sót qua mùa đông một cách khỏe mạnh, có khả năng miễn dịch mạnh mẽ hơn và ít bị bệnh tật hơn.
Ngoài việc ăn rau theo mùa, tôi c̣n quên ăn nhiều loại thịt để bồi bổ cơ thể vào mùa đông.
Vậy nên ăn loại thịt nào vào mùa đông?
Thịt ḅ và thịt cừu là những điều xưa cũ. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một loại thịt khác: Ṣ điệp. Loại thịt sống trong biển này rất đáng giá để bạn thưởng thức.
Loại thịt sống trong biển này rất đáng giá để bạn thưởng thức.
Thịt ṣ điệp không chỉ có hương vị thơm ngon mà c̣n có giá trị dinh dưỡng rất cao. Loại thịt này rất giàu vitamin, protein, axit amin, khoáng chất,…
Ăn nhiều vào mùa đông để làm ẩm ruột, tăng cường lá lách và dạ dày, bồi bổ cơ thể. Để tăng cường khả năng miễn dịch, hăy bảo quản 10 kg mỗi lần trong tủ lạnh để ăn dần, rất tiện lợi, thơm ngon.
Loại thịt này rất giàu vitamin, protein, axit amin, khoáng chất,…
Cách bảo quản ṣ điệp
Nguyên liệu: Ṣ điệp, nước, túi nhựa
Cách làm:
- Đầu tiên, chúng ta hăy mua một lượng ṣ điệp tươi đáng kể. Mặc dù chúng to và không nhẹ nhưng thực tế chỉ lấy được một ít thịt từ chúng. Tôi mua một lần 10 kg nên ông chủ lấy rẻ một chút.
- Ṣ điệp mua về loại bỏ vỏ, chỉ để lại phần thịt bên trong. Rửa sạch trong nước, rửa thêm hai lần nữa rồi chắt hết nước ra khỏi ṣ. Bạn không cần chần ṣ qua nước nóng, như vậy, hương vị sẽ dễ dàng bị mất đi.
- Sau đó chia thịt ṣ điệp thành nhiều phần theo lượng chúng ta ăn trong mỗi bữa. Khi ăn chỉ cần lấy từng túi ra và thưởng thức.
Tiếp theo, chuẩn bị vài túi có khóa kéo, lần lượt cho ṣ điệp vào túi có khóa kéo, sau đó xả hết không khí bên trong để có thể bảo quản được lâu hơn.
- Đậy kín và bảo quản trực tiếp trong ngăn đá của tủ lạnh. Nó có thể được đông lạnh trong thời gian dài trong môi trường nhiệt độ dưới 0 và có thể bảo quản trong 2 hoặc 3 tháng vào mùa đông nên bạn không cần phải ra ngoài thường xuyên để mua.
Ṣ điệp là một trong những loại hải sản thích hợp nhất để ăn vào mùa đông, không đắt tiền nhưng lại rất bổ dưỡng.
Đặc biệt nếu nhà bạn có người già hoặc trẻ em th́ có thể ăn nhiều hơn để bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cường thể lực của bạn.
Đừng bỏ qua khi gặp loại thịt này vào mùa đông, mua 10 cân để tích trữ, ăn nhiều ẩm ruột, bồi bổ cơ thể - Ảnh 8.
Ngoài ra, bạn có thể phơi khô loại thịt này dưới nắng và dùng để nấu cháo rất ngon và bổ dưỡng.
Chúc các bạn bảo quản loại thịt này thành công.
VietBf@ sưu tập
|