Vào những ngày trời se lạnh, bạn kho thịt để ăn với cơm trắng nóng hổi thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng.
Kho thịt với trứng là cách làm quen thuộc của nhiều người, giúp có được món ăn quen thuộc, đậm đà. Thịt kho trứng có màu rất đẹp, mềm thơm, beo béo nhưng không hề ngán ngấy. Cách kho thịt này không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm được như ý.
Vào những ngày trời se lạnh, thưởng thức thịt kho đậm đà với cơm trắng nóng hổi thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng. Dân Việt giới thiệu cách kho thịt với trứng thơm ngon như sau:
Nguyên liệu kho thịt:
- Thịt ba chỉ: 1.2kg
- Trứng vịt
- Gia vị: đường, muối, nước mắm, hành, tỏi, ớt
Cách kho thịt:
- Ba chỉ rút sườn ngâm nước muối, cạo rửa sạch. Rửa lại rồi để ráo
- Cắt thịt thành miếng to cỡ 3 ngón tay
- Đâm nhỏ hành tỏi + 1 trái ớt sừng, cho vào thau để ướp thịt
- Ướp thịt với 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối + vắt nửa trái chanh, để ngăn mát tủ lạnh ướp 1 tiếng.
- Trứng vịt đem luộc rồi lột vỏ
- Lấy nồi, cho nước dừa + nước trắng vào, theo tỉ lệ 1 dừa : 1/3 nước
Thịt mềm, màu sắc hấp dẫn
- Nấu sôi thì cho thịt vào. Đợi sôi lại thì hạ lửa, nhớ vớt bọt.
- Kho liu riu khoảng 30 phút thì cho trứng vịt vào + nêm nước mắm vào luôn
- Tiếp tục kho thêm chừng 30 phút thì tắt lửa, đậy nắp để đó nghỉ 30 phút.
- Sau đó lại kho tiếp thêm 1 tiếng. Thử thấy thịt mềm rục, chuyển sang màu nâu sậm là được.
- Nêm nếm lại vừa ăn.
Nấu thịt kho trứng, nắm giữ bí quyết này để thịt mềm tan, lên màu đẹp - Ảnh 4.
Chúc các bạn thành công với cách kho thịt này!
VietBf@ sưu tập
|