HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Best News - Tin Tức Hay > Tin hay Nước Khác


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thân tàn ma dại

Bà Asma al-Assad. (Ảnh: Facebook "Asma al-Assad")

Có tin về bà Asma, vợ Tổng thống Syria bị lật đổ Bashar Al-Assad muốn xin ly hôn và trở về Anh quốc.

Vừa qua, một số phương tiện truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực Ả Rập có đưa tin cho rằng, bà Asma al-Assad đã đệ đơn ly hôn lên tòa án ở Nga, và muốn sử dụng quốc tịch Anh của mình để trở về Vương quốc Anh, bởi vì bà không thấy hài lòng với điều kiện sinh sống ở Moscow.

Bà Asma sinh ra ở London, lấy ông Assad hồi năm 2000, rời bỏ sự nghiệp làm việc ở ngân hàng để đến sống ở Syria. Nhiều người tỏ ý thông cảm cho quyết định này của bà Asma. Nhưng cũng có nhiều người lại tỏ ý coi thường bà ta. Họ cho rằng, đã là vợ chồng thì dù vui hay buồn đều phải có bên cạnh nhau. Chứ không phải lúc đang thịnh thì bo bo chạy theo, lúc bị suy thì lại muốn bỏ đi. Hạng người làm vợ như vậy ai cũng thấy khinh rẻ. Nếu ông Assad còn đang ngồi chễm chệ trên chiếc ghế Tổng thống Syria mà bà ta đệ đơn xin ly hôn thì đó lại là chuyện khác.

Mới đây, một ngôi mộ tập thể vừa được phát hiện ra bên ngoài Damascus có chứa thi thể của ít nhất 100,000 người bị sát hại dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống al-Assad. Người ta tin rằng sẽ còn có thêm nhiều ngôi mộ tập thể khác được khám phá nữa. Và ngoài các nạn nhân gồm đa số người Syria, còn có các công dân Mỹ, Anh và nhiều người nước ngoài khác.

Thời còn là Thủ tướng nước Anh, ông Boris Johnson từng kêu gọi bà Assad ngừng lợi dụng chức quyền đang có, để ra sức bảo vệ cho những hành động man rợ của chồng bà là Tổng thống Assad. Đối với nhiều người, bà Asma có vai trò quan trọng trong "bộ máy tuyên truyền đang vi phạm tội ác chiến tranh". Ngay cả khi hoàn toàn giữ im lặng, thì bà ta cũng phải hiểu rằng, sự im lặng này chính là đã đồng lõa với tội ác.

Có thể giờ này Asma đang ước ao bánh xe thời gian quay ngược lại để cho bà ta được sống trở lại với "những ngày xưa thân ái" thuở còn là một nhân viên ngân hàng ở London yên ả. Và cũng rất có thể bà ta cũng ước ao là chưa bao giờ gặp gỡ Assad để rồi trở thành vợ ông ta. Vấn đề là ngay cả khi Asma được quay về nước Anh, thì bà ta cũng khó có thể có được một cuộc sống yên ả như bao người bình thường khác. Bởi vì tên độc tài al-Assad đã gây ra quá nhiều nợ máu với người dân Syria, và bà ta với tư cách là vợ al-Assad, từng lên tiếng bảo vệ cho chồng trước những sự chỉ trích của thế giới về tội ác tày trời của ông ta.

Bà Asma nên hiểu rằng, với những người thù oán ông Assad mà chưa giết được ông ta, thì rất có thể họ sẽ tìm cách để giết bà ta. Ông Assad là kẻ có tội mà bà ta cũng nào có sạch sẽ gì đâu.

Về phần mình, biết đâu giờ này trong kiếp sống lưu vong, al-Assad đang ước ao ông ta chưa bao giờ là Tổng thống Syria, mà đang yên phận với công việc của một bác sĩ nhãn khoa, không màng đến chuyện chính trường. Tiếc rằng tham vọng cá nhân mù quáng của ông ta đã làm hỏng đi tất cả. Vì cái tham vọng đó mà đất nước Syria đã phải trả một cái giá quá đắt. Đó là bao nhiêu năm nội chiến liên miên với hàng trăm ngàn người phải chết. Có nguồn tin cho hay al-Assad hiện bị cấm rời khỏi Moscow nếu không có sự cho phép của bọn "quan thầy" Nga. Ngoài ra, mọi tài sản tài chính của gia đình Assad đều đang bị phương Tây cho đóng băng.

Điện Kremlin đã vội lên tiếng bác bỏ tin tức cho rằng bà Asma muốn ly hôn, và cho biết, điều này "thật không đúng với thực tế". Nhưng khó mà tin rằng, giới báo chí Ả Rập và Thổ Nhĩ Kỳ lại cố tình bịa ra chuyện này. Việc Điện Kremlin phủ nhận chỉ là để che giấu tình trạng bết bát của ông Assad vốn đã bị suy sụp về nhiều mặt sau khi bị lật đổ. Và nhất là hình ảnh của một kẻ từng làm tay sai cho nước Nga như ông ta, trong một chừng mực nào đó, cũng chính là hình ảnh của nước Nga thảm bại.

Giờ đây, gần như bị giam lỏng ở Moscow, al-Assad đang phải sống những ngày nặng nề và chưa biết kết cục số phận mình sẽ ra sao đây. Liệu rằng, ông ta sẽ bị Nga giao nộp cho chính quyền mới ở Syria hay không, một khi giới cầm quyền ở đây xem đó là điều kiện tiên quyết để cho họ xem xét việc tái lập bang giao với Nga?

Gây ra tội ác thì phải chịu đền tội. Nợ máu phải trả bằng máu. Điều này rất có thể sẽ đúng với al-Assad. Và có thể cũng đúng với cả bà Asma.

Tin mới nhất về Asma: Bệnh bạch cầu của bà vừa tái phát, với các triệu chứng rất nặng, và bà được cho là chỉ có 50% cơ hội để sống sót. Nếu Asma qua đời vì bệnh này thì đó sẽ là một kết cục quá tốt đẹp cho bà ta, một kết cục mà bà ta thật sự không xứng đáng để được hưởng vì đã trao thân lâm tên độc tài ác ôn Assad kia.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 12-27-2024
Reputation: 330594


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,977
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Asma-al-Assad-1-Facebook.jpg
Views:	0
Size:	45.5 KB
ID:	2470577  
trungthuc_is_offline
Thanks: 424
Thanked 6,116 Times in 3,745 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Old 12-28-2024   #2
hieukytran
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 2,585
Thanks: 0
Thanked 624 Times in 411 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 138 Post(s)
Rep Power: 21
hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4
Default

Dầu gì cũng quá đã là được 24 năm làm RỒNG LỘN kể từ năm kết hôn 2000
hieukytran is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11422 seconds with 13 queries