HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quốc gia ứng viên EU tuyên bố thâu tóm tài sản của 2 'ông lớn' năng lượng Nga
Quốc gia ứng viên EU tuyên bố thâu tóm tài sản của 2 'ông lớn' năng lượng Nga: Moscow gặp rào cản mới sau khi Ukraine đóng sập đường ống khí đốt?



Tổng thống Serbia, Aleksandar Vucic, mới đây cho biết quốc gia này có đủ khả năng tài chính để mua lại cổ phần của Nga tại nhà máy lọc dầu Naftna Industrija Srbije (NIS). Ông nói thêm rằng: “Điều này tưởng như không thực tế nhưng chúng tôi ‘có tiền’ và không phải đi vay.”

2 công ty năng lượng của Nga đang nắm giữ 56,15% cổ phần trong NIS, được định giá hơn 1 tỷ USD. Tuần trước, RT đưa tin ông Vucic dự đoán số cổ phần Serbia muốn mua lại từ 2 tập đoàn của Nga có thể là 500, 600 đến 700 triệu USD. Hiện chưa rõ chính xác ước tính chi phí mà ông Vucic đưa ra dựa trên cơ sở nào. Theo danh sách 100 công ty hàng đầu của Nga vào năm 2023 do chính phủ Serbia biên soạn, giá trị ước tính của riêng tài sản NIS là khoảng 4,4 tỷ euro (4,5 tỷ USD).

Ông Vucic phát biểu 1 ngày sau khi Bộ Tài chính Mỹ công bố gói trừng phạt mới nhất nhắm đến lĩnh vực năng lượng của Nga. 2 nhà ngoại giao hàng đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ, Richard Verma và James C. O’Brien, đã đến Belgrade vào thứ Bảy và cho biết các biện pháp trừng phạt của Mỹ không nhằm mục đích gây tổn hại cho Serbia.

Gazprom và Gazprom Neft nắm giữ phần lớn cổ phần của NIS, trong khi công ty này là nhà máy lọc dầu duy nhất của Serbia và đóng vai trò quan trọng với nền kinh tế nước này. Năm 2008, Serbia bán phần lớn cổ phần cho 2 tập đoàn của Nga và chỉ giữ lại 30% quyền sở hữu. NIS là công ty được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch chứng khoán Belgrade.

Thủ tướng Serbia cho biết nước này cần thực hiện thêm nhiều cuộc đàm phán với các quan chức Mỹ để xác định xem liệu có cần can thiệp vào lợi ích của Nga khi sở hữu đa số cổ phần trong NIS hay không. Hiện tại, Serbia có 45 ngày để tìm ra giải pháp nhưng chính phủ sẽ cần thêm thời gian để đàm phán một thoả thuận.

Trong bối cảnh Anh và các quốc gia EU quan trọng có khả năng phối hợp với Mỹ trong việc mở rộng lệnh trừng phạt Nga, NIS khó có thể duy trì quyền sở hữu hiện tại, ông Vucic cho hay. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng, Serbia cũng muốn tránh rủi ro Nga tiếp quản nhà máy lọc dầu này.

Các lệnh trừng phạt mới đây được Mỹ công bố chủ yếu nhắm đến các hoạt động xuất khẩu bằng đường biển, tàu chở dầu và các bên mua bán dầu Nga, ít ảnh hưởng đến Serbia. Ông Vucic nói rằng, Serbia cũng cần thảo luận với các quan chức cấp cao ở Moscow, nhằm phù hợp với chính sách địa chính trị trung lập của nước này. Hiện tại, Serbia là ứng viên của EU, trong khi vẫn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc và ôn hoà với Moscow.

Gần đây, Bộ trưởng Bộ Khai khoáng và Năng lượng Serbia, Dubravka Dedovic, đã thành lập một nhóm quan chức có nhiệm vụ ký kết hợp đồng cung cấp khí đốt tự nhiên dài hạn mới với Nga. Bà cũng nói thêm rằng, việc duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Điện Kremlin là “mối ưu tiên hàng đầu”.

Tổng hợp 

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-14-2025
Reputation: 158463


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,368
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-01-14 at 07.13.00.jpg
Views:	0
Size:	104.4 KB
ID:	2477412  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,727 Times in 3,247 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11083 seconds with 13 queries