HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default MAGA chia rẽ về động thái ném bom Iran của Trump
Lực lượng truyền thông bảo thủ và những người có ảnh hưởng của MAGA của Tổng thống Donald Trump — nhiều người trong số họ đã bày tỏ sự hoài nghi trước quyết định ném bom các cơ sở hạt nhân của Iran — đang chia rẽ về động thái tấn công đầy kịch tính của tổng thống.

Nhiều nhân vật nổi tiếng nhất của nhóm đã tập hợp xung quanh Trump. Nhưng những người khác chỉ trích gay gắt quyết định này, cho biết họ muốn thấy nhiều lời giải thích hơn bài phát biểu ngắn ngủi vào tối thứ Bảy của ông hoặc cảnh báo về một cuộc xung đột kéo dài.

Trước vụ đánh bom vào thứ Bảy, viễn cảnh Hoa Kỳ tham gia vào một cuộc xung đột khác ở Trung Đông đã gây ra rạn nứt trong GOP. Bản thân Trump đã chỉ trích sự tham gia của Hoa Kỳ vào các cuộc chiến tranh ở Trung Đông khi còn là ứng cử viên tổng thống, và phong trào "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" của ông bao gồm nhiều tiếng nói theo chủ nghĩa biệt lập hơn nữa phù hợp với tầm nhìn "Nước Mỹ trên hết" của ông. Những tiếng nói đó đã bất đồng trong những ngày gần đây với những người theo chủ nghĩa diều hâu của GOP, những người ủng hộ vai trò mạnh mẽ của Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ Israel trong nỗ lực ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

Nhưng sau thông báo vào tối thứ Bảy của Trump, một số tiếng nói nổi bật của MAGA đã tập hợp xung quanh tổng thống.

“Iran không cho Tổng thống Trump lựa chọn nào cả,” Charlie Kirk, một nhân vật truyền thông ủng hộ Trump và là người sáng lập nhóm hoạt động Turning Point USA, cho biết.

“Trong một thập kỷ, ông ấy đã kiên quyết rằng Iran sẽ không bao giờ có được vũ khí hạt nhân. Iran đã quyết định từ bỏ ngoại giao để theo đuổi một quả bom. Đây là một cuộc tấn công phẫu thuật, được thực hiện hoàn hảo,” Kirk cho biết vào thứ Bảy trên X. “Tổng thống Trump đã hành động thận trọng và quyết đoán.”

Cựu Dân biểu Matt Gaetz của Florida, người đã rút lui khi Trump được lựa chọn đầu tiên cho chức tổng chưởng lý, đã so sánh trên X vụ ném bom Iran của Trump vào thứ Bảy với vụ ám sát chỉ huy quân đội Iran Qasem Soleimani trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông, vụ việc đã vấp phải một số dự đoán rằng nó sẽ châm ngòi cho một cuộc xung đột khu vực nhưng không thành sự thật.

“Về cơ bản, Tổng thống Trump muốn điều này giống như cuộc tấn công của Soleimani - một lần và xong. Không có cuộc chiến thay đổi chế độ nào,” Gaetz cho biết vào tối thứ Bảy trên X. “Trump là người gìn giữ hòa bình!”

Tuy nhiên, vào Chủ Nhật, Gaetz đã bày tỏ sự hoài nghi đối với bất kỳ sứ mệnh rộng lớn nào ở Iran.

“Hãy nhớ rằng: mọi cuộc chiến thay đổi chế độ đều cực kỳ được ưa chuộng lúc đầu. Nhưng quỹ đạo lịch sử không tốt.” ông nói trên X, sau đó nói thêm: “Sẽ luôn có một ngọn núi Iran khác để ném bom cho những người theo chủ nghĩa tân bảo thủ.”

Đại diện GOP Georgia Marjorie Taylor Greene, một đồng minh trung thành của Trump, đã đăng bài vào tối thứ Bảy trên X: “Sẽ không có bom rơi xuống người dân Israel nếu Netanyahu không ném bom vào người dân Iran trước. Israel là một quốc gia có vũ khí hạt nhân. Đây không phải là cuộc chiến của chúng ta. Hòa bình là câu trả lời.”

Còn quá sớm để nói rằng công chúng Mỹ — và đặc biệt là những người trong phong trào MAGA của Trump — sẽ phản ứng như thế nào trước vụ ném bom Iran của Hoa Kỳ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



djt
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
djt's Avatar
Release: 06-22-2025
Reputation: 73706


Profile:
Join Date: Jun 2024
Posts: 2,816
Last Update: 06-22-2025 : 19:58 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0.png
Views:	0
Size:	284.6 KB
ID:	2540568  
djt_is_offline
Thanks: 303
Thanked 3,727 Times in 2,139 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 237 Post(s)
Rep Power: 7
djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8
djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8
Old 06-22-2025   #2
djt
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
djt's Avatar
 
Join Date: Jun 2024
Posts: 2,816
Thanks: 303
Thanked 3,727 Times in 2,139 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 237 Post(s)
Rep Power: 7
djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8
djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8
Default

Vào thứ Tư, trước vụ đánh bom, một cuộc khảo sát kéo dài một ngày của Washington Post đối với người Mỹ, được tiến hành với SSRS, cho thấy 45% phản đối các cuộc không kích của Hoa Kỳ nhằm vào Iran, 25% ủng hộ các cuộc không kích và 30% không chắc chắn. Đảng Cộng hòa có nhiều khả năng hơn đảng Dân chủ khi nói rằng họ coi chương trình hạt nhân của Iran là mối đe dọa nghiêm trọng và có nhiều khả năng ủng hộ các cuộc không kích. Các cuộc thăm dò được tiến hành trong một ngày có thể có nhiều sai sót tiềm ẩn hơn so với các cuộc thăm dò được tiến hành trong nhiều ngày, vì không phải tất cả mọi người được chọn tham gia đều có thể trả lời vào ngày đó.



Một số nhân vật nổi bật trong phong trào MAGA của Trump đã kêu gọi tổng thống đi sâu hơn vào chi tiết về quyết định can thiệp trực tiếp vào cuộc xung đột giữa Israel và Iran.

Steve Bannon, cựu chiến lược gia trưởng của Trump và hiện là người dẫn chương trình podcast ủng hộ Trump, đã nói vào tối thứ Bảy rằng tổng thống "có một số việc phải làm" để giải thích quyết định của mình với những người ủng hộ.

“Tôi nghĩ rằng tổng thống phải có một lời giải thích sâu hơn một chút về điều này — đặc biệt là tại sao có vẻ như chúng ta đang làm việc nặng nhọc cho Israel,” ông nói trên podcast của mình ngay sau khi Trump phát biểu trước toàn quốc vào tối thứ Bảy.

Ông cũng cho biết ông lo ngại về “chủ nghĩa gia tăng” và viễn cảnh Hoa Kỳ bước vào một “cuộc chiến tranh mãi mãi” nếu Iran trả đũa và Hoa Kỳ có hành động tiếp theo.

Và ông cảnh báo rằng việc bị kéo vào một cuộc xung đột ở Trung Đông có thể làm mất tập trung vào chương trình nghị sự trong nước của Trump.

“Đây là cách bạn không tập trung vào các thành phố bảo vệ. Đây là cách bạn không tập trung vào dự luật lớn, đẹp đẽ — mọi thứ bạn cần phải làm,” Bannon nói. “Không phải là việc thực hiện những hành động này là sai. Đôi khi bạn phải thực hiện những hành động này. Tôi nghĩ Tổng thống Trump đã đi đến kết luận rằng ông phải thực hiện những hành động này.”

Jack Posobiec, một nhà bình luận ủng hộ Trump, trên X đã cố gắng mô tả vụ ném bom Iran của Trump là một vụ ném bom nhằm đạt được một mục tiêu cụ thể, thay vì là bước đầu tiên trong nỗ lực dài hạn nhằm lật đổ giới lãnh đạo Iran.

"Tổng thống Trump đã ra tín hiệu rõ ràng, như ông vẫn luôn làm, rằng ông phản đối một cuộc chiến tranh thay đổi chế độ ở Iran. Đây là về chương trình hạt nhân của Iran mà ông đã hứa sẽ chấm dứt ngay từ ngày đầu tiên", Posobiec cho biết.

Laura Loomer, một nhà hoạt động ủng hộ Trump, người cho biết Trump "vừa cứu tất cả chúng ta khỏi một cuộc thảm sát hạt nhân" bằng cách ném bom Iran, đã lưu ý sự im lặng của một số người trong phong trào của Trump, những người phản đối sự can dự của Hoa Kỳ.

"Ai đó vui lòng kiểm tra sức khỏe của Tucker Carlson, Dave Smith, Candace Owens và toàn bộ phi hành đoàn MAHA được không?" cô viết trên X, ám chỉ đến phong trào "Làm cho nước Mỹ khỏe mạnh trở lại" của những người ủng hộ Robert F. Kennedy Jr. ủng hộ Trump.

Carlson, cựu người dẫn chương trình của FOX News và là một trong những tiếng nói phản đối mạnh mẽ nhất sự can dự của Hoa Kỳ vào Iran, cho đến sáng Chủ Nhật vẫn chưa nói gì trên mạng xã hội về vụ đánh bom của Trump.

Owens, một nhà bình luận bảo thủ đã nói trên chương trình YouTube của cô vào tuần trước rằng "MAGA là lời tuyên chiến với những người theo chủ nghĩa tân bảo thủ" và cáo buộc Trump làm rạn nứt cơ sở của mình, có lẽ là người chỉ trích gay gắt nhất vào thứ Bảy.

Owens, người thường xuyên bày tỏ quan điểm chống Israel, đã chỉ ra khoản tiền 100 triệu đô la mà nhà tài trợ ủng hộ Israel Miriam Adelson đã trao cho một siêu PAC ủng hộ Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.

"Nếu chúng tôi quyên góp được 100 triệu đô la mà Adelson đã trao cho anh ta trên Go Fund Me, có lẽ anh ta đã giữ lời hứa của mình", cô viết trên X. "Tôi đoán là chúng ta sẽ không bao giờ biết được".

Cô cũng gọi bài đăng của anh ta trên Truth Social thông báo về vụ đánh bom là "hoàn toàn mất trí".

Về phần mình, Trump cho biết GOP ủng hộ ông và kêu gọi thông qua gói thuế và chi tiêu khổng lồ của ông.

“Sự đoàn kết lớn trong Đảng Cộng hòa, có lẽ là sự đoàn kết mà chúng ta chưa từng thấy trước đây. Bây giờ hãy cùng hoàn thành Dự luật Vĩ đại, Lớn lao, Đẹp đẽ. Đất nước chúng ta đang LÀM TỐT. MAGA!” Trump viết trong bài đăng trên Truth Social vào Chủ Nhật.
djt_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10542 seconds with 13 queries